Thứ Tư, 15/7/2020 - 09:26:36 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thủ tướng Đức kêu gọi Mỹ, Trung thỏa hiệp trong đàm phán thương mại

THỨ TƯ, 02/10/2019 14:02:38 | QUỐC TẾ
(BKTO)- Thủ tướng Merkel thừa nhận rõ ràng Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện đang trong tình trạng khó khăn liên quan đến thương mại.

Bà Merkel cho rằng Mỹ và Trung Quốc hiện đang trong tình trạng khó khăn liên quan đến thương mại - Nguồn: internet

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 1/10, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi Mỹ và Trung Quốc thỏa hiệp trong các cuộc đàm phán thương mại, trong bối cảnh ngày càng gia tăng các lo ngại về sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với những người đứng đầu các tổ chức kinh tế và tài chính quốc tế, Thủ tướng Đức đã lên tiếng cảnh báo về những căng thẳng thương mại đang gia tăng, sự bất ổn kinh tế và chính trị.

Bà Merkel thừa nhận rõ ràng Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện đang trong tình trạng khó khăn liên quan đến thương mại. Theo bà, để khắc phục tình trạng này, hai bên cần thỏa hiệp để có thể cùng đi tới một giải pháp chung và điều này rõ ràng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm bớt những bất ổn và căng thẳng về thương mại đang gia tăng như hiện nay.

Ngoài ra, Thủ tướng Merkel cũng nhận định rằng bên cạnh tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, sự không chắc chắn về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)- hay còn gọi là Brexit, cũng được cho là mối lo ngại, gây bất ổn đối với nền kinh tế toàn cầu.

Theo bà, Anh không phải là một nước nhỏ ở châu Âu mà còn đóng vai trò là đối tác lớn trong nền kinh tế toàn cầu.

Cho tới nay, vấn đề làm sao để tránh việc thiết lập đường biên giới hiện hữu trên đảo Ireland được cho là gây trở ngại lớn nhất khiến Anh và EU không thể tìm ra thỏa thuận được chấp nhận tại Anh.
 
NAM SƠN (Theo TTXVN)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Brexit: Anh chi 705 triệu bảng cho cơ sở hạ tầng biên giới EU

Brexit: Anh chi 705 triệu bảng cho cơ sở hạ tầng biên giới EU

(BKTO)- Anh sẽ chi 705 triệu bảng (890 triệu USD) cho cơ sở hạ tầng biên giới để giúp duy trì thương mại sau khi thỏa thuận chuyển đổi với Liên minh châu Âu hết hạn vào cuối năm.

Tin mới

  • Tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước

    Tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước

    (BKTO) - Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-KTNN về việc triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật KTNN, sáng 14/7, tại Hà Nội, KTNN đã tổ chức buổi tập huấn Luật cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, kiểm toán viên của KTNN khu vực I, Báo Kiểm toán, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán.

     1 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201