Thứ Sáu, 22/11/2019 - 02:27:34 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thủ tướng Đức kêu gọi Mỹ, Trung thỏa hiệp trong đàm phán thương mại

THỨ TƯ, 02/10/2019 14:02:38 | QUỐC TẾ
(BKTO)- Thủ tướng Merkel thừa nhận rõ ràng Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện đang trong tình trạng khó khăn liên quan đến thương mại.

Bà Merkel cho rằng Mỹ và Trung Quốc hiện đang trong tình trạng khó khăn liên quan đến thương mại - Nguồn: internet

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 1/10, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi Mỹ và Trung Quốc thỏa hiệp trong các cuộc đàm phán thương mại, trong bối cảnh ngày càng gia tăng các lo ngại về sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với những người đứng đầu các tổ chức kinh tế và tài chính quốc tế, Thủ tướng Đức đã lên tiếng cảnh báo về những căng thẳng thương mại đang gia tăng, sự bất ổn kinh tế và chính trị.

Bà Merkel thừa nhận rõ ràng Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện đang trong tình trạng khó khăn liên quan đến thương mại. Theo bà, để khắc phục tình trạng này, hai bên cần thỏa hiệp để có thể cùng đi tới một giải pháp chung và điều này rõ ràng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm bớt những bất ổn và căng thẳng về thương mại đang gia tăng như hiện nay.

Ngoài ra, Thủ tướng Merkel cũng nhận định rằng bên cạnh tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, sự không chắc chắn về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU)- hay còn gọi là Brexit, cũng được cho là mối lo ngại, gây bất ổn đối với nền kinh tế toàn cầu.

Theo bà, Anh không phải là một nước nhỏ ở châu Âu mà còn đóng vai trò là đối tác lớn trong nền kinh tế toàn cầu.

Cho tới nay, vấn đề làm sao để tránh việc thiết lập đường biên giới hiện hữu trên đảo Ireland được cho là gây trở ngại lớn nhất khiến Anh và EU không thể tìm ra thỏa thuận được chấp nhận tại Anh.
 
NAM SƠN (Theo TTXVN)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Khả năng việc ký kết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung bị trì hoãn

Khả năng việc ký kết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung bị trì hoãn

(BKTO)- Cuộc gặp thượng đỉnh được mong chờ từ lâu giữa lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc để ký kết một thỏa thuận thương mại có thể sẽ bị hoãn đến tháng 12. Đây là thông tin được một quan chức cấp cao Nhà Trắng tiết lộ ngày 6/11.

Tin mới

  • Có nên đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp?

    Có nên đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp?

    (BKTO) - Chiều 20/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội làm việc tại hội trường thảo luận về Dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi). Tại phiên thảo luận, vấn đề đưa hộ kinh doanh vào phạm vi điều chỉnh trong Dự thảo Luật được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, thảo luận sôi nổi.

     hôm qua

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201