Chủ Nhật, 28/11/2021 - 01:28:17 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Hướng tới hoàn thiện hơn công tác kiểm toán hoạt động chuyển giá

Hướng tới hoàn thiện hơn công tác kiểm toán hoạt động chuyển giá

(BKTO) - Trong quá trình kiểm toán tài chính công, tài sản công tại các địa phương những năm gần đây, KTNN đã quan tâm kiểm tra, đối chiếu việc chấp hành nghĩa vụ thuế đối với các DN nói chung và một số DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nói riêng. Qua đó, KTNN đã phát hiện hành vi chuyển giá và trốn thuế của nhiều DN. Tuy nhiên, việc kiểm toán hành vi chuyển giá của các DN, đặc biệt là DN FDI vẫn còn nhiều khó khăn.

Xem tiếp
 • Một số kiến nghị đối với hoạt động kiểm toán chuyển giá

  Một số kiến nghị đối với hoạt động kiểm toán chuyển giá

  (BKTO) - Chuyển giá là hoạt động mua bán nội bộ giữa các đơn vị thành viên trong một tập đoàn khi giá giao dịch lên rất cao hoặc xuống rất thấp và ở mức độ bất hợp lý, có thể gây hệ lụy đối với nền kinh tế. Điều này đặt ra vấn đề phải kiểm soát vĩ mô đối với hoạt động chuyển giá thông qua việc tăng cường vai trò, trách nhiệm của kiểm toán độc lập và KTNN.

  Xem tiếp
 • Ngăn chặn, hạn chế ảnh hưởng bất lợi của chuyển giá thông qua hoạt động kiểm toán

  Ngăn chặn, hạn chế ảnh hưởng bất lợi của chuyển giá thông qua hoạt động kiểm toán

  (BKTO) - Gian lận chuyển giá trong đầu tư FDI ngày một tinh vi, đa dạng, không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến quan hệ chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng. Thực trạng này đòi hỏi KTNN cần phải nâng cao vai trò trong việc ngăn chặn, hạn chế những ảnh hưởng bất lợi của hoạt động chuyển giá.

  Xem tiếp
 • Hoạt động kiểm toán nhà nước giúp đo lường hiệu quả của chính sách thu hút FDI

  Hoạt động kiểm toán nhà nước giúp đo lường hiệu quả của chính sách thu hút FDI

  (BKTO) - Từ thực tế hoạt động thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam nói chung và từng địa phương nói riêng, các chuyên gia, nhà quản lý đều cho rằng, hoạt động kiểm toán nhà nước đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường hiệu quả của các chính sách thu hút FDI.

  Xem tiếp
 • Thu hút FDI dưới góc nhìn kiểm toán

  Thu hút FDI dưới góc nhìn kiểm toán

  (BKTO) - Thực tiễn kiểm toán của KTNN khu vực XIII trên địa bàn 4 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuậ̣n những năm qua cho thấy, FDI đã tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh này. Tuy nhiên, hoạt động thu hút FDI của các địa phương nói chung vẫn còn những hạn chế, bất cập, chưa theo kịp yêu cầu phát triển.

  Xem tiếp
 • Giải pháp tăng cường thu hút vốn FDI

  Giải pháp tăng cường thu hút vốn FDI

  (BKTO) - Vốn đầu tư trực nước ngoài (FDI) là một trong những động lực chính thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của nhiều địa phương. Tuy nhiên, việc thu hút, quản lý hoạt động đầu tư nước ngoài vẫn còn hạn chế. Để nâng cao hiệu quả thu hút vốn FDI, cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ việc hoàn thiện chính sách đến khâu thực thi.

  Xem tiếp

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201