Thứ Bảy, 15/8/2020 - 03:04:02 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

ADB và WB đẩy mạnh áp dụng đấu thầu qua mạng tại Việt Nam

THỨ NĂM, 07/03/2019 15:25:00 | TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
(BKTO) - Ngày 6/3, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết, nhằm tăng cường cạnh tranh, hiệu quả và minh bạch trong công tác đấu thầu, ADB và Ngân hàng Thế giới (WB) quyết định sử dụng Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (VNEPS), để triển khai đấu thầu qua mạng cho các gói thầu đấu thầu cạnh tranh rộng rãi trong nước trong lĩnh vực xây lắp và hàng hóa thuộc các dự án do hai tổ chức quốc tế này tài trợ tại Việt Nam.

Đấu thầu qua mạng nhằm tăng cường cạnh tranh, minh bạch trong công tác đầu thầu- Ảnh: ST

Thông qua sự phối hợp tích cực giữa Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư và hai Ngân hàng (ADB và WB), các mô-đun để đấu thầu trực tuyến các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức đấu thầu cạnh tranh rộng rãi trong nước (NCB) trong các dự án do hai Ngân hàng tài trợ đã được xây dựng và tích hợp thành công vào Hệ thống VNEPS từ ngày 1/1/2019.

Trong giai đoạn đầu, hai Ngân hàng cùng các cơ quan liên quan dự kiến thực hiện đấu thầu qua mạng cho 15 gói thầu với tổng giá trị hơn 71 triệu USD. Thông tin chi tiết về các gói thầu đấu thầu qua mạng được đăng đầy đủ và thường xuyên cập nhật trên trang web http://muasamcong.mpi.gov.vn.

Thông báo mời thầu cho các gói thầu đấu thầu qua mạng cũng sẽ được đăng trên Hệ thống VNEPS. Khi thực hiện đấu thầu qua mạng, hồ sơ mời thầu được đăng tải và tải miễn phí trên Hệ thống VNEPS và Nhà thầu sẽ lập và nộp hồ sơ dự thầu hoàn toàn qua mạng.

Cục Quản lý Đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng ADB và WB dự kiến tổ chức buổi giới thiệu về mô-đun đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức đấu thầu cạnh tranh rộng rãi trong nước (NCB) trong các dự án do ADB/WB tài trợ qua webex (trực tuyến) vào ngày 26/3/2019. Trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia cũng thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo thực hành sử dụng Hệ thống VNEPS và mô-đun đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức NCB trong các dự án do ADB/WB tài trợ theo nhu cầu.

Đ. KHOA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

TP. HCM: Thu nội địa 7 tháng vẫn chưa đạt 50% chỉ tiêu

TP. HCM: Thu nội địa 7 tháng vẫn chưa đạt 50% chỉ tiêu

(BKTO) - Nhiều khoản thu giảm mạnh đã kéo số thu NSNN từ nội địa trên địa bàn TP. HCM đạt thấp. Kết quả thu trong 7 tháng chưa đạt 50% chỉ tiêu của cả năm 2020.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201