Thứ Năm, 23/9/2021 - 02:47:51 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Vietcombank lần thứ 6 nhận Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”

THỨ HAI, 31/05/2021 22:20:00 | TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
(BKTO) - Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa được Tạp chí Euromoney trao tặng Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2020”.

Đại diện Công ty tài chính Việt Nam tại Hồng Kông (bên phải) - Công ty 100% vốn trực thuộc Vietcombank - nhận Giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" do Tạp chí Euromoney trao tặng


Cùng với các thương hiệu lớn trong khu vực như: AIB, Commonwealth Bank, Standard Chartered Bank, HSBC, DBS…, Vietcombank vinh dự là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được Tạp chí Euromoney trao Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2020”. Đây cũng là lần thứ 6 Vietcombank nhận được bình chọn cho danh hiệu này.

Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất” (Best Bank) được trao cho các ngân hàng dẫn đầu tại 100 quốc gia trên thế giới nhằm vinh danh các tổ chức và cá nhân thể hiện tinh thần lãnh đạo, động lực phát triển vượt trội tại các lĩnh vực thuộc các thị trường mà họ tham gia hoạt động.

Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” được trao cho một ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam hằng năm, dựa trên các yếu tố: khả năng phát triển bền vững, kết quả kinh doanh, quản lý rủi ro, công nghệ thông tin, chất lượng điều hành và những đóng góp cho thị trường tài chính ngân hàng nội địa.

Giải thưởng được bình chọn dựa trên các tiêu chí: tổng doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận trước thuế, thu nhập thuần… Việc xét thưởng được Euromoney tiến hành bao gồm cả yếu tố định tính và định lượng nhằm đảm bảo công bằng và tạo điều kiện cho các ngân hàng thể hiện được các thế mạnh vượt trội của mình.

Theo đánh giá của Euromoney, Vietcombank tiếp tục ghi nhận nhiều thành công nổi bật mang tính bứt phá trên đường đua giữ vững danh hiệu ngân hàng số 1 Việt Nam. Năm 2019, Vietcombank đã trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam công bố lợi nhuận trước thuế đạt 1 USD. Mức lợi nhuận này vẫn giữ ổn định trong năm 2020 bất chấp những ảnh hưởng nặng nề mang tính toàn cầu của đại dịch COVID-19.

Euromoney đánh giá cao những kết quả mà Vietcombank đạt được trong kỳ xét giải thưởng Ngân hàng tốt nhất 2020.

Cụ thể, Vietcombank đã phát hành riêng lẻ thành công 111,1 triệu cổ phiếu mới cho GIC Private Limited (GIC) - quỹ đầu tư quốc gia của Singapore và Mizuho Bank Ltd (Mizuho) - một trong những định chế tài chính lớn nhất của Nhật Bản, thu về khoảng 6,2 nghìn tỷ đồng (tương đương với khoảng 265 triệu USD). Điều này đã góp phần nâng mức vốn điều lệ của Vietcombank lên 1,6 tỷ USD.

Bên cạnh việc ký kết hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền 15 năm với FWD, Vietcombank còn là Ngân hàng trong nước đầu tiên ra mắt thẻ không tiếp xúc nhằm đón đầu thị trường tiêu dùng kỹ thuật số ngày càng phát triển.

Thêm vào đó, hợp đồng tín dụng trị giá 200 triệu USD giữa Vietcombank và JBIC cũng mở ra những cơ hội để hỗ trợ các dự án năng lượng tái tạo, năng lượng xanh và các dự án bảo vệ môi trường ở Việt Nam.

Trong giai đoạn phát triển mới, Vietcombank đang quyết liệt hiện thực hoá mục tiêu chiến lược đến năm 2025 giữ vững vị trí ngân hàng số 1 Việt Nam, trở thành 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, 1 trong 1.000 DN niêm yết lớn nhất toàn cầu, có đóng góp lớn vào sự phát triển của Việt Nam.

Việc tiếp tục được Tạp chí Euromoney bình chọn, trao giải là niềm vinh dự và cũng đánh dấu chặng đường phát triển ngày càng vượt bậc đối với Vietcombank không chỉ tại thị trường trong nước mà còn tại thị trường khu vực và quốc tế./.
THÀNH ĐỨC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

4 nguyên tắc quản lý rủi ro môi trường trong hoạt động cấp tín dụng

4 nguyên tắc quản lý rủi ro môi trường trong hoạt động cấp tín dụng

(BKTO) – Tổ chức tín dụng (TCTD) căn cứ vào quy mô, năng lực quản lý của mình và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) để ban hành, triển khai quy định quản lý rủi ro môi trường.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201