Thứ Năm, 24/9/2020 - 21:27:58 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Quang Hải giành giải thưởng cầu thủ nam hay nhất Đông Nam Á

THỨ BẢY, 09/11/2019 16:39:00 | THỂ THAO
(BKTO)- Tối 8/11, tại Hà Nội, Lễ trao giải bóng đá Đông Nam Á- AFF Awards Night năm 2019 đã được tổ chức.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam giành giải thưởng Cầu thủ nam của năm- Ảnh: TTXVN

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện- Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam cùng nhiều quan chức Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tới dự.

AFF Awards Night là sự kiện được tổ chức 2 năm/lần nhằm tôn vinh và ghi nhận những thành tích ấn tượng của các huấn luyện viên, cầu thủ, trọng tài thuộc 12 liên đoàn thành viên trong khu vực. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được AFF trao quyền đăng cai tổ chức lễ trao giải thưởng lớn nhất của bóng đá Đông Nam Á.

Sự kiện AFF Award Night 2019 gồm 16 hạng mục giải thưởng, trong đó có 11 giải thưởng cá nhân, 4 giải thưởng cho các đội bóng và 1 giải thưởng đặc biệt là Đội hình tiêu biểu AFF Suzuki Cup 2018 (AFF Best XI). AFF Best XI được lựa chọn bởi Tiểu ban kỹ thuật của AFC, gồm các huấn luyện viên và các chuyên gia lão luyện làm nhiệm vụ tại AFF Suzuki Cup 2018.
 

HLV Park Hang Seo vượt qua đồng nghiệp Tan Cheng Hoe để giành giải HLV đội tuyển nam xuất sắc nhất- Ảnh: TTXVN

Những hạng mục giải thưởng chính được trao tại buổi lễ gồm: Cầu thủ trẻ của năm, Cầu thủ Futsal (bóng đá trong nhà) của năm, Huấn luyện viên của năm (nam), Huấn luyện viên của năm (nữ), Cầu thủ của năm (nữ) và Cầu thủ của năm (nam). Bên cạnh đó, sẽ có một giải thưởng dành cho Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki Cup 2018.

Các giải thưởng dành cho các trọng tài gồm: Trợ lý trọng tài nữ của năm, Trợ lý trọng tài nam của năm, Trọng tài nữ của năm và Trọng tài nam của năm.

4 hạng mục giải thưởng dành cho các đội tuyển gồm Đội tuyển Futsal của năm, Liên đoàn của năm, Đội tuyển quốc gia của năm (nam) và Đội tuyển quốc gia của năm (nữ).

Kết quả chung cuộc: Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng Đội tuyển nam của năm.
 

Quế Ngọc Hải thay mặt đội tuyển Việt Nam nhận giải tại lễ vinh danh AFF Awards- Ảnh: TTXVN

Cùng với giải thưởng lớn này, bóng đá Việt Nam còn sở hữu 3 giải thưởng quan trọng, bao gồm: Cầu thủ Nguyễn Quang Hải được nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm; Cầu thủ Trần Văn Vũ nhận giải Cầu thủ Futsal của năm; Huấn luyện viên Park Hang-seo nhận giải Huấn luyện viên đội tuyển nam của năm.

Đáng chú ý, tại giải thưởng Đội hình tiêu biểu AFF Suzuki Cup 2018, Việt Nam có 3 đại diện, gồm: Thủ môn Đặng Văn Lâm, các cầu thủ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải.
 
Các  danh  hiệu được  trao  tại AFF Awards 2019
- Cầu thủ futsal hay nhất: Trần Văn Vũ (Việt Nam).
- Đội tuyển futsal hay nhất: Thái Lan.
- Liên đoàn bóng đá của năm: Indonesia.
- Đội tuyển bóng đá nữ hay nhất: Thái Lan.
- Đội tuyển bóng đá nam hay nhất: Việt Nam.
- Cầu thủ trẻ hay nhất: Suphanat Muenta (Thái Lan)
- Huấn luyện viên nữ hay nhất: Nuengruetai Srathongvian (Thái Lan).
- Huấn luyện viên nam hay nhất: Park Hang Seo (Việt Nam).
- Bàn thắng đẹp nhất: Syami Safari (Malaysia 2-2 Thái Lan tại AFF Cup 2018).
- Cầu thủ nữ hay nhất: Pitsamai Sornsai (Thái Lan).
- Cầu thủ nam hay nhất: Nguyễn Quang Hải (Việt Nam).
- Đội hình tiêu biểu: Đặng Văn Lâm, Korrakot, Baharudin, Quế Ngọc Hải, Safari, Simanjuntak, Sanrawat, Kutty Abba, Schrock, Quang Hải, Talaha.
 

PHÙNG NGUYÊN (Tổng hợp)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển Bóng đá Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1 Đông Nam Á

Đội tuyển Bóng đá Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1 Đông Nam Á

(BKTO) - Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 4, ở khu vực Đông Nam Á, Đội tuyển Bóng đá Việt Nam đứng ở vị trí thứ 94 thế giới, 14 châu Á và dẫn đầu Đông Nam Á.

Tin mới

  • Tiền đề tích cực hướng tới việc tiếp cận bình đẳng vaccine phòng COVID-19

    Tiền đề tích cực hướng tới việc tiếp cận bình đẳng vaccine phòng COVID-19

    (BKTO)- Liên minh châu Âu (EU) và 14 quốc gia khác đã ký tuyên bố chung kêu gọi phân phối công bằng vaccine ngừa COVID-19. Tuyên bố được coi là nỗ lực quốc tế nhằm thiết lập một nền tảng đa phương hướng tới việc đảm bảo tiếp cận cũng như phân phối vaccine ngừa COVID-19 một cách an toàn và công bằng trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo “Chủ nghĩa dân tộc về vaccine".

     3 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201