Thứ Năm, 21/3/2019 - 04:17:26 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Doanh nghiệp ngành xây dựng- vật liệu xây dựng lạc quan về tăng trưởng năm 2019

Doanh nghiệp ngành xây dựng- vật liệu xây dựng lạc quan về tăng trưởng năm 2019

(BKTO) - Trong khuôn khổ công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng- Vật liệu xây dựng năm 2019, hôm nay- ngày 19/03, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đồng thời đưa ra kết quả khảo sát các doanh nghiệp trong ngành về triển vọng của thị trường và những chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Xem tiếp
 • Cần cơ chế chính sách thúc đẩy thăm dò khai thác dầu khí

  Cần cơ chế chính sách thúc đẩy thăm dò khai thác dầu khí

  (BKTO) - Sáng 14/3, tại TP. Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch thăm dò khai thác dầu khí năm 2019.

  Xem tiếp
 • Vì sao giá xăng dầu trong nước được tính theo giá quốc tế?

  Vì sao giá xăng dầu trong nước được tính theo giá quốc tế?

  (BKTO) - Theo ghi nhận của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, trong 2 tháng đầu năm 2019, kim ngạch nhập khẩu xăng dầu chỉ đạt 0 USD. Con số này đã khiến dư luận trong nước đặt câu hỏi, tại sao giá xăng dầu trong nước vẫn được điều chỉnh theo giá thế giới ngay cả khi chúng ta không nhập khẩu xăng dầu?

  Xem tiếp
 • Tìm đường mở rộng xuất khẩu cho nông sản Việt

  Tìm đường mở rộng xuất khẩu cho nông sản Việt

  (BKTO) - Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam đạt mức kỷ lục hơn 40 tỷ USD với thặng dư thương mại khoảng 8,72 tỷ USD. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), năm 2019, xuất khẩu nông sản sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do phương thức sản xuất, tiêu thụ còn manh mún, thiếu chuyên nghiệp; trong khi những thị trường lớn, nhiều tiềm năng luôn đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng. Vì vậy, việc tìm đường xuất khẩu cho nông sản vẫn là nỗi trăn trở lớn đối với các chuyên gia, nhà quản lý.

  Xem tiếp
 • Thị trường chứng khoán trở thành kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế

  Thị trường chứng khoán trở thành kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế

  (BKTO) - Năm 2018, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ bối cảnh chung của thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu, nhưng TTCK Việt Nam vẫn là kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế, góp phần tích cực vào quá trình tái cơ cấu và hội nhập quốc tế. Trong thời gian tới, để có thể nâng hạng TTCK Việt Nam từ “thị trường cận biên” lên thành “thị trường mới nổi”, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) sẽ còn rất nhiều việc quan trọng phải hoàn thành, đặc biệt là việc tạo lập niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  Xem tiếp
 • Tuyển 1.500 lao động huyện nghèo sang làm việc tại Hàn Quốc

  Tuyển 1.500 lao động huyện nghèo sang làm việc tại Hàn Quốc

  (BKTO)- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa cho biết, hàng nghìn lao động tại các huyện, xã nghèo (theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ) sẽ tham gia kỳ thi tiếng Hàn vào ngày 11-20/3 để được tuyển dụng làm việc trong ngành nông nghiệp của Hàn Quốc.

  Xem tiếp
 • CPI tăng 0,8% do tiêu dùng tăng trong dịp Tết

  CPI tăng 0,8% do tiêu dùng tăng trong dịp Tết

  (BKTO) - Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 02/2019 tăng 0,8% so với tháng trước, trong đó CPI của 9/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tháng 02 tăng so với tháng trước, chủ yếu do nhu cầu tiêu dùng tăng trong dịp Tết Nguyên đán.

  Xem tiếp
 • Lương không đủ sống, công nhân "bào mòn" sức khỏe tăng ca

  Lương không đủ sống, công nhân "bào mòn" sức khỏe tăng ca

  (BKTO) - Thường xuyên làm thêm giờ, mức lương thấp ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, cuộc sống của người lao động, cũng như gây ra những chi phí gián tiếp cho DN như tai nạn lao động, năng suất thấp...

  Xem tiếp
 • Phát hiện vụ việc vi phạm điển hình trên môi trường thương mại điện tử

  Phát hiện vụ việc vi phạm điển hình trên môi trường thương mại điện tử

  (BKTO) - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa cho biết, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã nhận toàn bộ hồ sơ bàn giao từ Đội Quản lý thị trường số 6 để ra quyết định xử phạt đối với 01 vụ việc vi phạm điển hình trên môi trường thương mại điện tử.

  Xem tiếp
 • Khắc phục “thẻ vàng”, đưa hải sản Việt vươn ra thế giới

  Khắc phục “thẻ vàng”, đưa hải sản Việt vươn ra thế giới

  (BKTO) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), thời gian qua, việc khắc phục “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong vấn đề chống đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không có báo cáo và không được quản lý (IUU) đã được thực hiện một cách đồng bộ từ T.Ư tới địa phương, được EC ghi nhận và đánh giá cao. Tuy nhiên, tại một số địa phương, việc triển khai các giải pháp khắc phục vấn đề này vẫn còn nhiều bất cập, thiếu quyết liệt.

  Xem tiếp
 • Nâng “chất” thu hút đầu tư nước ngoài

  Nâng “chất” thu hút đầu tư nước ngoài

  (BKTO) - Không ai có thể phủ nhận, kết quả thu hút và sử dụng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là minh chứng về thành tựu đổi mới và hội nhập của Việt Nam. Tuy nhiên, trước một số bất cập, hạn chế phát sinh từ thực tế, việc định hướng cũng như hoàn thiện cơ chế, chính sách thu hút FDI cho phù hợp với tình hình mới đang trở thành yêu cầu cấp thiết.

  Xem tiếp
 • Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ: "Năm 2018, thị trường chứng khoán Việt Nam vượt khó thành công"

  Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ: "Năm 2018, thị trường chứng khoán Việt Nam vượt khó thành công"

  (BKTO)- Sáng nay 22/2, tại Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2019.

  Xem tiếp
 • Đấu giá 4,8 triệu cổ phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

  Đấu giá 4,8 triệu cổ phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

  (BKTO) - Ngày 14/3 tới, Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên do Báo Thanh Niên nắm giữ sẽ bán đấu giá 4,8 triệu cổ phần (tương đương 11,9% vốn điều lệ) tại Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE).

  Xem tiếp
 • Thị trường hàng hóa dịp Tết: Nguồn cung dồi dào, giá cả khá ổn định

  Thị trường hàng hóa dịp Tết: Nguồn cung dồi dào, giá cả khá ổn định

  (BKTO) - Theo báo cáo của Bộ Công Thương, nhìn chung, thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 khá bình ổn, nguồn cung hàng hóa dồi dào, hạn chế được tâm lý mua tích trữ của người dân, không có hiện tượng mất cân đối cung cầu gây tăng giá bất thường. Kết quả này phần nào phản ánh công tác chuẩn bị và phục vụ Tết đã được ngành Công Thương thực hiện nghiêm túc và đầy đủ, tạo cơ hội cho các DN, hộ sản xuất kinh doanh có cơ hội quảng bá, giới thiệu, trao đổi mua bán hàng hoá.

  Xem tiếp
 • Ứng dụng công nghệ vào sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm làng nghề

  Ứng dụng công nghệ vào sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm làng nghề

  (BKTO) - Làm việc với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam và đi thăm mô hình sản xuất gốm tại Làng nghề gốm sứ Bát Tràng (Hà Nội), ngày 15/2, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị các hội làng nghề cần ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhưng đồng thời vẫn giữ được nét văn hóa đặc trưng.

  Xem tiếp
 • Tăng chi sử dụng Quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu

  Tăng chi sử dụng Quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu

  (BKTO)- Thông tin Bộ Công Thương vừa phát đi cho biết, trong 15 ngày trước ngày 15/02/2019, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới là 61,361 USD/thùng xăng RON92 để pha chế xăng E5RON92, tăng 2,83% so với kỳ trước; 63,271 USD/thùng xăng RON95, tăng 2,96%. Bình quân giá dầu diesel cũng tăng 3,02%; dầu hỏa tăng 3,68%; dầu mazut tăng 4,94% so với kỳ trước.

  Xem tiếp
 • Nhân rộng mô hình hợp tác xã hiệu quả, gắn với giảm nghèo bền vững

  Nhân rộng mô hình hợp tác xã hiệu quả, gắn với giảm nghèo bền vững

  (BKTO)- Đây là đề nghị của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đối với Liên minh hợp tác xã (HTX) Việt Nam khi đến thăm và làm việc với cơ quan này ngày 13/02.

  Xem tiếp
 • Thị trường lao động thích ứng với nền kinh tế thị trường

  Thị trường lao động thích ứng với nền kinh tế thị trường

  (BKTO) - Chia sẻ trước thềm năm mới, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Doãn Mậu Diệp nhận định: Công tác dự báo thông tin thị trường lao động được chú trọng, hệ thống chính sách pháp luật về lao động, việc làm tiếp tục được hoàn thiện... là những dấu ấn nổi bật của thị trường lao động trong nước 10 năm qua.

  Xem tiếp
 • 02 công ty tại Đắk Lắk bán hơn 21 triệu cổ phần ra công chúng

  02 công ty tại Đắk Lắk bán hơn 21 triệu cổ phần ra công chúng

  (BKTO) - Ngày 31/01 tới, tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Công ty TNHH MTV Cấp nước và đầu tư xây dựng Đắk Lắk và Công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường Đắk Lắk sẽ thực hiện bán đấu giá cổ phần ra công chúng.

  Xem tiếp
 • Đầu tư vào nông nghiệp: Doanh nghiệp vẫn gặp khó bởi cơ chế, chính sách

  Đầu tư vào nông nghiệp: Doanh nghiệp vẫn gặp khó bởi cơ chế, chính sách

  (BKTO) - Năm 2018, nhiều doanh nghiệp (DN), tập đoàn trong nước đã quan tâm tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tuy nhiên, so với tiềm năng và tỷ trọng ngành nông nghiệp trong nền kinh tế, số lượng DN đầu tư vào lĩnh vực này còn khiêm tốn, quy mô của các DN nông nghiệp còn hạn chế.

  Xem tiếp
 • Sắp thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng

  Sắp thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng

  (BKTO)- Sở giao dịch Chứng khoán (GDCK) Việt Nam hoạt động theo mô hình Công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước trên cơ sở sắp xếp lại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Vốn điều lệ của Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam là 3.000 tỷ đồng, được điều chuyển từ vốn điều lệ của HNX và HOSE.

  Xem tiếp
 • Tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội

  Tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội

  (BKTO) - Trước thềm Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ, cơ quan và các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Kỷ Hợi, trong đó lưu ý ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312