Thứ Hai, 30/11/2020 - 17:41:56 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Xuất khẩu cá ngừ sang EU tăng trưởng ấn tượng

Xuất khẩu cá ngừ sang EU tăng trưởng ấn tượng

(BKTO) - Xuất khẩu (XK) cá ngừ sang các thị trường chính trong khối EU là Italy, Đức và Tây Ban Nha đều tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm 2019 lần lượt là 60%, 20% và 41%. Dự báo, XK cá ngừ của Việt Nam sang EU trong thời gian cuối năm sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt.

Xem tiếp
 • Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021: GDP tăng khoảng 6%

  Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021: GDP tăng khoảng 6%

  (BKTO) - Quốc hội đã ban hành Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, trong đó nêu rõ tình hình quốc tế, trong nước dự báo có những thời cơ và thách thức đan xen.

  Xem tiếp
 • Cảnh báo nguy cơ kinh tế Eurozone suy thoái trong quý 4 do COVID-19

  Cảnh báo nguy cơ kinh tế Eurozone suy thoái trong quý 4 do COVID-19

  (BKTO) - Theo nhà kinh tế trưởng của IHS Markit, trong tháng 11, nền kinh tế của Eurozone đã rơi vào tình trạng suy giảm nghiêm trọng do các nước tại khu vực tái áp đặt biện pháp phong tỏa.

  Xem tiếp
 • 24 quận huyện TP.HCM triển khai Sữa học đường

  24 quận huyện TP.HCM triển khai Sữa học đường

  (BKTO) - Chương trình Sữa học đường (SHĐ) TP.HCM đã được thực hiện thí điểm Giai đoạn 1 trong năm học 2019-2020 (từ 11/2019 đến 10/2020). Nhận được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và cho thấy hiệu quả trong việc cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em, từ tháng 11/2020, chương trình SHĐ TP. HCM sẽ được mở rộng phạm vi ra 24 quận, huyện với khoảng 3.600 trường mầm non và tiểu học thuộc diện được thụ hưởng.

  Xem tiếp
 • Cải cách kiểm tra chuyên ngành: Tiết kiệm hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm cho cả doanh nghiệp và nền kinh tế

  Cải cách kiểm tra chuyên ngành: Tiết kiệm hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm cho cả doanh nghiệp và nền kinh tế

  (BKTO) - Việc cải cách quản lý, kiểm tra chuyên ngành (KTCN) đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu những năm gần đây đã chuyển biến song vẫn chưa đạt mục tiêu. Nhiều quy định, thủ tục vẫn đang làm khó DN. Để khắc phục tình trạng này, Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu”. Đề án này nếu được thông qua sẽ giúp tiết kiệm hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm cho cả DN và nền kinh tế.

  Xem tiếp
 • Phát triển bền vững năng lượng quốc gia: Bài 1 – Chuyển dịch cơ cấu năng lượng

  Phát triển bền vững năng lượng quốc gia: Bài 1 – Chuyển dịch cơ cấu năng lượng

  (BKTO) - Trong giai đoạn vừa qua, ngành năng lượng Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, tương đối đồng bộ trong tất cả các lĩnh vực và phân ngành năng lượng, bám sát định hướng phát triển năng lượng của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, năng lượng quốc gia vẫn còn nhiều hạn chế, mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia đối mặt với nhiều thách thức, vì vậy việc chuyển dịch cơ cấu năng lượng là cần thiết. Chuyển dịch năng lượng là sự thay đổi chính sách, cơ cấu, công nghệ ngành năng lượng từ sản xuất, tiêu thụ các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống như than, dầu, khí tự nhiên sang các nguồn năng lượng tái tạo bền vững như gió, mặt trời, sinh khối...

  Xem tiếp
 • Bán khống và giao dịch T+0: Ích lợi với người biết sử dụng

  Bán khống và giao dịch T+0: Ích lợi với người biết sử dụng

  (BKTO) - Đề xuất liên quan đến giao dịch bán khống có bảo đảm và giao dịch trong ngày (T+0) đang được dư luận quan tâm và kỳ vọng sẽ tạo cú hích để tăng thanh khoản cho thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, việc sử dụng công cụ này cũng cần hết sức thận trọng để tránh rủi ro cho nhà đầu tư.

  Xem tiếp
 • Sửa đổi chính sách để tháo gỡ vướng mắc trong cổ phần hóa, thoái vốn

  Sửa đổi chính sách để tháo gỡ vướng mắc trong cổ phần hóa, thoái vốn

  (BKTO) - Bộ Tài chính đã hoàn thiện Tờ trình Chính phủ về việc ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung 3 nghị định về cổ phần hóa (CPH), thoái vốn DNNN, trong đó đề xuất nhiều quy định mới nhằm tháo gỡ vướng mắc vấn đề này.

  Xem tiếp
 • Việt Nam xuất siêu kỷ lục 13,5 tỷ USD

  Việt Nam xuất siêu kỷ lục 13,5 tỷ USD

  (BKTO)- Kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 8 đạt hơn 50 tỷ USD và mức xuất siêu cũng ở con số kỷ lục gần 13,5 tỷ USD.

  Xem tiếp
 • Lần đầu tiên tôm đông lạnh xuất khẩu đi EU theo EVFTA

  Lần đầu tiên tôm đông lạnh xuất khẩu đi EU theo EVFTA

  (BKTO)- Hôm nay, 11/9, những lô sản phẩm tôm đông lạnh đầu tiên của Việt Nam đã chính thức "lên đường" đi EU sau hơn 1 tháng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực.

  Xem tiếp
 • Gần 120 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra bị ảnh hưởng từ thị trường Trung Quốc

  Gần 120 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra bị ảnh hưởng từ thị trường Trung Quốc

  (BKTO)- Gần 120 doanh nghiệp cá tra của Việt Nam xuất khẩu (XK) sang thị trường Trung Quốc đang bị ảnh hưởng lớn do thị trường này vẫn chưa hồi phục.

  Xem tiếp
 • Mất an ninh nguồn nước: Nguy cơ hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai

  Mất an ninh nguồn nước: Nguy cơ hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai

  (BKTO) - Tại Hội nghị giải trình về “An ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ đập” vừa tổ chức, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đặc biệt nhấn mạnh: “Nhiều người lầm tưởng Việt Nam thừa nước ngọt nhưng thực tế theo tiêu chí của quốc tế thì Việt Nam là quốc gia thiếu nước. Thậm chí, nguy cơ mất an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập là hiện hữu trong cả hiện tại và tương lai”.

  Xem tiếp
 • Thị trường bất động sản: Cơ hội bứt phá sau thách thức

  Thị trường bất động sản: Cơ hội bứt phá sau thách thức

  (BKTO) - Trên cơ sở các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số của thị trường, Bộ Xây dựng và nhiều chuyên gia dự báo, mặc dù còn một số khó khăn nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn có nhiều cơ hội hồi phục và phát triển. Đặc biệt, việc Chính phủ đang nỗ lực chỉ đạo ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ góp phần mở ra cơ hội bứt phá cho thị trường này.

  Xem tiếp
 • Đổi mới cơ chế quản lý đầu tư phát triển đô thị

  Đổi mới cơ chế quản lý đầu tư phát triển đô thị

  (BKTO) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị (sửa đổi) để thay thế Nghị định số 11/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị. Cùng với việc đảm bảo đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật, Dự thảo Nghị định hướng đến đổi mới cơ chế, chính sách, kiểm soát chặt chẽ quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch và có kế hoạch, từng bước hình thành hệ thống đô thị có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường…

  Xem tiếp
 • Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  (BKTO) - Cập nhật tình hình thực hiện giải ngân 7 tháng và ước giải ngân 8 tháng đầu năm 2020, báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, lũy kế giải ngân từ đầu năm đến ngày 31/7/2020 là 193.040 tỷ đồng, đạt 40,98% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (không bao gồm vốn kéo dài từ các năm trước sang). Ước giải ngân đến ngày 31/8/2020 sẽ là 221.768 tỷ đồng, đạt 47% so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (cùng kỳ năm 2019 đạt 41,39%), trong đó, vốn ngân sách trung ương (NSTƯ) đạt 37,8% kế hoạch và vốn ngân sách địa phương đạt 55,1% kế hoạch.

  Xem tiếp
 • Hỗ trợ hiệu quả cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

  Hỗ trợ hiệu quả cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

  (BKTO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến tình hình sản xuất kinh doanh của DN và công ăn việc làm của người lao động (NLĐ) tiếp tục bị ảnh hưởng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa đề xuất gói hỗ trợ lần hai cho DN và NLĐ gặp khó khăn. Đồng thời, cơ quan này cũng đề xuất sửa đổi các quy định về điều kiện hưởng hỗ trợ, nhằm tạo thuận lợi cho đối tượng thụ hưởng.

  Xem tiếp
 • Xác minh thông tin điều tra chống bán phá giá với một số sản phẩm thép hình chữ H

  Xác minh thông tin điều tra chống bán phá giá với một số sản phẩm thép hình chữ H

  (BKTO)- Bộ Công Thương cho biết, liên quan đến việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Malaysia, tới đây Bộ sẽ thực hiện việc thẩm tra, xác minh lại các thông tin do các bên cung cấp trước khi hoàn thành kết luận điều tra chính thức về vụ việc.

  Xem tiếp
 • Ngân hàng tăng tốc chuyển đổi số

  Ngân hàng tăng tốc chuyển đổi số

  (BKTO) - Thúc đẩy phát triển dịch vụ ngân hàng số là một trong những nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt ra đối với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Đây cũng là hoạt động được các nhà băng đẩy mạnh triển khai trong thời gian qua.

  Xem tiếp
 • Xây dựng Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025: Đổi mới để đảm bảo tính chuyên nghiệp, đồng bộ và hiệu quả

  Xây dựng Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025: Đổi mới để đảm bảo tính chuyên nghiệp, đồng bộ và hiệu quả

  (BKTO) - Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 29/7/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đang đôn đốc các Bộ, ban, ngành T.Ư và địa phương triển khai lập Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Điểm đổi mới lần này, theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Bộ KH&ĐT được chủ động làm việc trực tiếp với một số Bộ để cùng đánh giá về những kết quả đã đạt được; trao đổi, thống nhất về những khó khăn, vướng mắc và đưa ra kế hoạch cụ thể của giai đoạn tới để khi nhìn lại sẽ thấy được kết quả rõ nét trong từng ngành, lĩnh vực nhằm đưa đất nước phát triển nhanh và đột phá hơn.

  Xem tiếp
 • Cần gần 229 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  Cần gần 229 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  (BKTO)- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về dự trù kinh phí hỗ trợ phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi năm 2020.

  Xem tiếp
 • Chứng khoán sáng 24/8: Cổ phiếu lớn nhỏ đua nhau tăng giá

  Chứng khoán sáng 24/8: Cổ phiếu lớn nhỏ đua nhau tăng giá

  (BKTO)- Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường chứng khoán sáng nay (24/8), giúp cho các chỉ số tăng ngay khi mở cửa. Đà tăng của thị trường được duy trì đến hết phiên sáng.

  Xem tiếp
 • Ngành gỗ trước cơ hội lớn EVFTA

  Ngành gỗ trước cơ hội lớn EVFTA

  (BKTO)- Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA) mở ra cơ hội lớn cho xuất khẩu các mặt hàng nói chung và sản phẩm gỗ của Việt Nam nói riêng. Không chỉ mở ra cho ngành gỗ nhiều cơ hội về gia tăng giá trị xuất khẩu, mở rộng thị trường, việc thực thi EVFTA cũng là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu gỗ Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh, hướng đến sự phát triển bền vững.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201