Thứ Năm, 23/9/2021 - 03:59:35 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Xác định nhóm hàng hóa thiết yếu được lưu thông trong giãn cách xã hội

THỨ NĂM, 29/07/2021 10:11:26 | THỊ TRƯỜNG
(BKTO) - Bộ Công Thương vừa có Công văn số 4481/BCT-TTTN gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành trên cả nước để thông tin cụ thể về danh mục hàng hóa thiết yếu.


Bộ Công Thương thông tin cụ thể về danh mục hàng hóa thiết yếu. Ảnh minh họa:TTXVN


Từ thực tế phản ánh của các doanh nghiệp thời gian qua cho thấy, một trong những vấn đề nổi cộm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh là sự thiếu đồng bộ, nhất quán trong quy định, chính sách áp dụng của các địa phương về giãn cách, kiểm soát lưu thông hàng hóa, quy định về thực phẩm thiết yếu…

Chẳng hạn, mặt hàng sữa được xếp vào nhóm hàng hóa thiết yếu ở tỉnh này nhưng không thuộc nhóm hàng hóa thiết yếu ở tỉnh khác nên các doanh nghiệp sữa không thể giao hàng đến đại lý.

Do đó, trong Công văn số 4481/BCT-TTTN, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các địa phương rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh, cho phép lưu thông khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với một số nhóm mặt hàng thiết yếu.

Cụ thể là: Nhóm thực phẩm, bao gồm các mặt hàng ban hành kèm Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Nhóm hàng hóa nguyên liệu phục vụ bao gồm các mặt hàng như sắt, thép, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi...;

Nhóm nhiên liệu, năng lượng như xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, than…; và các mặt hàng khác theo nhu cầu phục vụ sản xuất, sinh hoạt của địa phương.

Công văn này nhằm tháo gỡ tình thế khó khăn, vướng mắc cho việc lưu chuyển hàng hóa, vì bất cứ lúc nào cũng có thể phát sinh thêm các mặt hàng cần thiết được lưu thông, tương tự như mặt hàng sữa, nguyên liệu sản xuất.../.
 Q.ANH

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản

Thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản

(BKTO) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201