Thứ Ba, 02/3/2021 - 02:20:19 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Mỹ thăm dò tình hình trước vòng đàm phán mới với Trung Quốc

THỨ TƯ, 02/10/2019 19:56:51 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO)- Hãng Bloomberg đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét kế hoạch ngăn chặn các công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Ảnh minh họa - Nguồn: internet


Theo Đài Sputnik, Bộ Tài chính Mỹ cho biết ở giai đoạn này Washington chưa có kế hoạch loại các công ty Trung Quốc ra khỏi danh sách các doanh nghiệp có cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Trước đó, hãng Bloomberg đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét kế hoạch ngăn chặn các công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ. Ngoài ra, Bloomberg lưu ý rằng Nhà Trắng đang xem xét thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế dòng vốn đầu tư của Mỹ vào nền kinh tế Trung Quốc.

Trên thực tế, tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ đã không xoa dịu được thị trường. Ngày 30/9, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,4%, trong khi các chỉ số chứng khoán châu Á khác cũng đều chìm trong sắc đỏ như Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,48%, Topix giảm 0,98%.

Bà Monica Crowley- phát ngôn viên của Bộ Tài chính Mỹ, cho biết chính quyền hiện tại không xem xét kế hoạch ngăn chặn các công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ. Nhưng vấn đề là ở chỗ, các đại diện của chính quyền Mỹ khá thường xuyên nói về ý định loại các công ty Trung Quốc ra khỏi danh sách các doanh nghiệp có cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ. 

Do đó, mặc dù Bộ Tài chính Mỹ bác bỏ thông tin của Bloomberg, nhưng những người tham gia thị trường vẫn không thể coi đó là tin giả mạo hoàn toàn vô lý. Không loại trừ khả năng Bloomberg chỉ đơn là giản quá vội vàng khi công bố thông tin này. Có lẽ các quan chức Mỹ đã thảo luận về phương án lựa chọn như vậy để gây áp lực tài chính lên Trung Quốc nếu vòng đàm phán sắp diễn ra vào tháng 10 bị thất bại.

Washington nhận thức được rằng áp lực từ các biện pháp thuế quan không mang lại kết quả mong muốn, vì thế họ buộc phải tìm kiếm những đòn bẩy mới.
 
NAM SƠN (Theo TTXVN)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều bất cập trong xác định giá trị doanh nghiệp

Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều bất cập trong xác định giá trị doanh nghiệp

(BKTO) - Công tác cổ phần hóa (CPH) DNNN thời gian qua đã đạt được một số thành quả nhất định. Tuy nhiên, kết quả kiểm toán cho thấy công tác này vẫn còn nhiều bất cập, đặc biệt là việc xác định giá trị doanh nghiệp (GTDN) để CPH.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201