Thứ Tư, 6/7/2022 - 17:14:21 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an”

THỨ HAI, 24/01/2022 15:05:31 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) - Tối 23/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại TP. Thủ Dầu Một, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự Chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” với công nhân lao động tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Chương trình. Ảnh: TTXVN

 

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng và xúc động được đến thăm công nhân lao động tỉnh Bình Dương đúng vào dịp cả nước đang chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước và sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cấp ủy, chính quyền các địa phương và công đoàn các cấp đều tổ chức chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” nhằm chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời công nhân, người lao động. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách của dân tộc. Chương trình năm nay càng ý nghĩa hơn khi nước ta vừa trải qua một năm với vô vàn khó khăn, thử thách khi đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, gây tổn thất nặng nề cả về của cải, sức khoẻ, tính mạng của nhân dân.

Thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân và DN, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, trong hơn 2 năm qua, Đảng và Nhà nước đã kịp thời có nhiều quyết sách quan trọng, ban hành nhiều chính sách chưa từng có tiền lệ để hỗ trợ người dân và DN. Trong đó, giai đoạn 2020 – 2021, Nhà nước đã triển khai gói hỗ trợ với quy mô khoảng 4% GDP. Tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất vừa qua, Quốc hội đã quyết nghị thêm một gói chính sách tài khoá, tiền tệ với quy mô khoảng 4,5% GDP hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tập trung cho các lĩnh vực: y tế, phòng, chống dịch Covid-19; an sinh xã hội, lao động và việc làm; khôi phục các chuỗi cung ứng, thị trường lao động; hỗ trợ DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, chuyển đổi số…

Nhắc lại gói chính sách hỗ trợ chưa có tiền lệ, khác với quy định của luật hiện hành có quy mô 38.000 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định kịp thời, đem lại hiệu quả rất thiết thực đối với người lao động và chủ sử dụng lao động, Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, hiện nay, Chính phủ đang tiếp tục rà soát, thống kê đối tượng thụ hưởng chính sách, trong trường hợp tăng số lượng và đáp ứng đủ điều kiện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẵn sàng xem xét, quyết định để mở rộng thực hiện thêm chính sách này.

Chia sẻ với các công nhân lao động tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ xúc động khi thực tiễn hơn 2 năm qua đã thêm một lần nữa cho thấy, càng trong khó khăn, thử thách thì tinh thần nhân ái của dân tộc ta càng được phát huy mạnh mẽ, cả hệ thống chính trị và đồng bào ta ở trong nước cũng như ở nước ngoài đã nỗ lực, dồn sức người, sức của chi viện cho các địa phương và người dân ở tâm dịch. “Hôm nay, chúng ta có thể ngồi đây, gặp nhau sau một thời gian đầy thử thách cam go là công sức, là thành quả của sự phấn đấu, nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương. Để có thể tổ chức một chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” ấm cúng như thế này, chúng ta không bao giờ quên những cống hiến, công lao và cả sự hy sinh của lực lượng trên tuyến đầu chống dịch” - Chủ tịch Quốc hội nói.

Với những kết quả đã đạt được trong hơn 2 năm vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đến nay, các nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn tin tưởng vào môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Là một trong những địa phương bị tác động nặng nề nhất khi đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, đến nay Bình Dương đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Thị trường lao động của tỉnh cũng đã dần được phục hồi với hơn 80% công nhân lao động tại các DN, khu công nghiệp, khu chế xuất đã quay lại làm việc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá rất cao những thành tích, sự nỗ lực vượt bậc của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Tỉnh đã có rất nhiều cách làm hay, sáng tạo để chăm lo Tết cho nhân dân và công nhân. Đặc biệt năm nay do dịch bệnh Covid-19 nên dự kiến sẽ có khoảng 500 nghìn công nhân lao động không về quê mà ở lại ăn Tết. Cùng với sự chung tay đóng góp của các nhà hảo tâm, các tổ chức trong hệ thống chính trị, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bình Dương tiếp tục chăm lo, hỗ trợ công nhân, người lao động ở lại đón Tết an toàn, vui vẻ, đầm ấm. Về lâu dài, cần có các chính sách thu hút, hỗ trợ công nhân, người lao động, xây dựng các thiết chế như nhà ở, trường mẫu giáo, các cơ sở khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe… để người lao động yên tâm trở lại làm việc, gắn bó với doanh nghiệp và an cư lạc nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương. Ảnh: TTXVN

Gửi đến hơn 1,2 triệu công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người vì chính mình, vì gia đình và những người thân yêu của mình, cùng với sự chung tay chăm lo của cộng đồng và cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn thách thức ở phía trước. “Sang năm 2022, việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động cả nước nói chung và Bình Dương nói riêng sẽ được cải thiện tốt. Chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức để đạt được những thành tựu mới” - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Tại Chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã trao 500 phần quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương.
Đ.KHOA


 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201