Thứ Bảy, 13/8/2022 - 15:49:17 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Đại biểu Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3

THỨ HAI, 27/06/2022 17:55:45 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) – Sáng 27/6, đại biểu Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Lạng Sơn gồm: ông Triệu Quang Huy - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; bà Chu Thị Hồng Thái - Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn, đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại cụm xã: Yên Khoái, Mẫu Sơn, Tú Mịch của huyện Lộc Bình.

Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Báo Lạng Sơn


Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã báo cáo cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn tại Kỳ họp.

Theo đó, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV đã làm việc trên tinh thần khẩn trương, khoa học, dân chủ, trách nhiệm cao và đã thông qua 5 luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân, tại Kỳ họp thứ 3, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã tham gia đầy đủ các phiên họp và các hoạt động bên lề kỳ họp; tích cực tập trung nghiên cứu tài liệu, kết hợp nắm bắt tình hình thực tiễn, chắt lọc từ phản ánh, kiến nghị của cử tri để có những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng và những quyết định đúng đắn đối với các nội dung được đưa ra thảo luận tại các phiên họp.
 

Các đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Báo Lạng Sơn


Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả Kỳ họp, cử tri tại các xã đã có 16 lượt ý kiến, kiến nghị liên quan đến các nội dung: giải quyết tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất; vấn đề tu sửa, xây dựng mới nguồn nước sạch sinh hoạt, các trạm bơm nước; quan tâm đầu tư sửa chữa, làm mới đường bê tông nông thôn; việc khoanh vùng rừng đặc dụng và rừng sản xuất của nhân dân…

Các ý kiến phản ánh của cử tri tại cuộc tiếp xúc đã được đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo huyện Lộc Bình trả lời, làm rõ theo thẩm quyền.


Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh đã làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời cho biết, đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Đ. KHOA (Tổng hợp)


 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hạt nhân cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hạt nhân cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương

(BKTO) - Từ ngày 08-12/8, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tổ chức Hội thảo vùng về Luật Hạt nhân cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là sự kiện trong khuôn khổ Dự án RAS0090 của IAEA về Thúc đẩy và tăng cường khuôn khổ pháp lý quốc gia.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201