Thứ Bảy, 13/8/2022 - 15:23:33 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Kiểm toán nhà nước sẽ sử dụng Phần mềm Họp không giấy

THỨ TƯ, 29/06/2022 16:16:48 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) - Sáng 29/6, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức khai giảng Lớp Hướng dẫn sử dụng Phần mềm Họp không giấy theo hình thức trực tuyến.


Phần mềm Họp không giấy.
Ảnh: THÙY ANH.


32 học viên của Lớp Hướng dẫn là cán bộ phụ trách công tác đặt lịch họp, thư ký cuộc họp, văn thư tại các đơn vị trực thuộc KTNN. 

Giảng viên của Lớp Hướng dẫn là các chuyên viên của Trung tâm Tin học, KTNN.

Lớp Hướng dẫn diễn ra trong 1 ngày, tập trung vào các nội dung: Tổng quan và giới thiệu các chức năng Phần mềm Họp không giấy, hướng dẫn khai thác sử dụng Phần mềm, hướng dẫn thực hành các chức năng trên Phần mềm và giải đáp vướng mắc của học viên.

Ông Mạc Tuấn Anh - Phó Trưởng phòng, Trung tâm Tin học, Giảng viên của Lớp Hướng dẫn - cho biết: Hệ thống phòng họp không giấy hỗ trợ việc quản lý, tổ chức các cuộc họp tập trung cũng như các cuộc họp từ xa theo yêu cầu của KTNN và các đơn vị (thay thế chức năng cập nhật lịch làm việc trên Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành).

Phần mềm này tạo phương thức làm việc, trao đổi, kết nối trực tiếp, linh hoạt trong nội bộ KTNN hoặc giữa KTNN với các đơn vị được kiểm toán; góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính.

Phần mềm có các chức năng quản lý cuộc họp tuần, họp tháng, họp đột xuất tại KTNN hoặc các cuộc họp giữa KTNN với các đơn vị được kiểm toán.

Phần mềm cũng cho phép tổ chức cuộc họp trực tiếp hoặc trực tuyến; thông báo, nhắc việc, kiểm soát thành viên tham dự; cấp phát tài liệu trước và trong cuộc họp cho thành viên tham gia họp thông qua ứng dụng xây dựng trên trình duyệt web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động.

Tích hợp công nghệ cho phép chuyển đổi âm thanh thành chữ viết (Speech To Text) phục vụ việc tổng hợp ý kiến, kết xuất văn bản nhanh chóng, chính xác; sẵn sàng tích hợp, cung cấp và chia sẻ dữ liệu với các hệ thống khác thông qua trục tích hợp dữ liệu của KTNN...

Tại buổi khai giảng, đại diện Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán yêu cầu học viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc để sử dụng thành thạo Phần mềm sau khi kết thúc Lớp Hướng dẫn.

Dự kiến, Phần mềm Họp không giấy sẽ được KTNN đưa vào sử dụng từ tháng 7/2022./.
THÙY ANH

 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hạt nhân cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hạt nhân cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương

(BKTO) - Từ ngày 08-12/8, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tổ chức Hội thảo vùng về Luật Hạt nhân cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là sự kiện trong khuôn khổ Dự án RAS0090 của IAEA về Thúc đẩy và tăng cường khuôn khổ pháp lý quốc gia.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201