Thứ Hai, 12/4/2021 - 12:53:24 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

KTNN Việt Nam và Quỹ kiểm toán và Trách nhiệm giải trình Canada ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

THỨ BA, 09/04/2019 15:10:00 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) - Ngày 7/4, Đoàn công tác của KTNN Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa làm Trưởng đoàn đã đến Canada, bắt đầu chuyến thăm và làm việc với với Quỹ kiểm toán và Trách nhiệm giải trình Canada (CAAF).

Lãnh đạo KTNN Việt Nam và CAAF ký Biên bản ghi nhớ (MOU).

Ngay trong ngày 07/4, tại Thủ đô Ottawa, Canada đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa KTNN Việt Nam với CAAF. Tham dự buổi lễ, về phía CAAF có ông John Reed - Chủ tịch và Giám đốc điều hành; ông Terry Hunt - Phó Chủ tịch, bà Caroline Jorgensen - Giám đốc các chương trình quốc tế, Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa và các thành viên Đoàn công tác của KTNN Việt Nam .

Các kết quả dự kiến của Biên bản ghi nhớ bao gồm: Nâng cao năng lực của KTNN Việt Nam trong việc thực hiện kiểm toán hoạt động về các chủ đề ưu tiên, bao gồm bình đẳng giới, môi trường và các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, áp dụng các phương pháp, hướng dẫn và chuẩn mực kiểm toán hoạt động quốc tế phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam; Nâng cao năng lực của KTNN trong việc trao đổi thông tin và hợp tác với các cơ quan giám sát và các bên hữu quan khác; Nâng cao năng lực của các cơ quan giám sát của Quốc hội để đánh giá và sử dụng các báo cáo kiểm toán hoạt động và theo dõi việc thực hiện các kiến nghị kiểm toán.
 

Đoàn KTNN Việt Nam và CAAF chụp ảnh lưu niệm.

Biên bản ghi nhớ được ký kết là dấu mốc quan trọng, khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa KTNN Việt Nam với CAAF trong thời gian qua; làm cơ sở cho các hoạt động giai đoạn 2018-2025 trong khuôn khổ Chương trình Quản trị, Trách nhiệm giải trình và hiệu quả hoạt động quốc tế. Biên bản ghi nhớ cũng xác nhận sự nhất trí cao của CAAF và KTNN Việt Nam về các hoạt động, các kết quả dự kiến chính của Chương trình và cam kết của hai Bên để phấn đấu đạt được các kết quả này.

Theo dự kiến, Chương trình làm việc của Đoàn công tác tại Canada sẽ kết thúc vào ngày 12/4.

Phan Trường Giang
Vụ Hợp tác Quốc tế

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa XIV

Bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa XIV

(BKTO) - Chiều 8/4, Kỳ họp thứ 11- Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khoá XIV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ chương trình nghị sự đề ra với nhiều nội dung quan trọng về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021, xây dựng pháp luật và công tác nhân sự.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201