Chủ Nhật, 14/8/2022 - 04:53:13 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Ngành dầu khí cần không ngừng đổi mới, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng

CHỦ NHẬT, 26/06/2022 19:35:15 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) - Ngành dầu khí cần không ngừng đổi mới để đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng và tự chủ về năng lượng.

Đây là đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 vào ngày 25/6.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành dầu khí. Ảnh: VPCTN


Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và biểu dương các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, người lao động toàn ngành dầu khí đã đóng góp quan trọng cho Ngành và đất nước trong 60 năm qua.

Chủ tịch nước cũng đánh giá, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trở thành tập đoàn kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước, giúp nước ta chủ động cung cấp nhiên liệu cho các ngành kinh tế, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong thực hiện chiến lược phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. 

Đặc biệt, trong giai đoạn 2017-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song Tập đoàn đã phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của công nhân lao động để có hơn 2.800 đề tài, sáng kiến, giải pháp ứng dụng vào thực tiễn với tổng giá trị làm lợi ước tính trên 500 triệu USD.

Tập đoàn cũng có 108 đề tài, sáng kiến, giải pháp được công nhận cấp Tập đoàn, 12 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC), 50 giải thưởng WIPO, 4 sản phẩm được vinh danh trong Chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”, đã mang lại những giá trị lớn và tạo ra các công trình khoa học công nghệ, sản phẩm có thế mạnh cạnh tranh quốc tế.

Khẳng định đây là nguồn lực quý, là nhân tài của ngành dầu khí và đất nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả hơn, để tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật và kiến tạo môi trường thuận lợi nhằm nuôi dưỡng, phát triển các tài năng của ngành dầu khí.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Tập đoàn và ngành dầu khí cần không ngừng đổi mới để đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu nước ta bảo đảm được an ninh năng lượng và tự chủ về năng lượng trước yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng cần tái cơ cấu mạnh mẽ, chú trọng đầu tư cho khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả quản trị và chất lượng nguồn nhân lực; giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc mà Tập đoàn đang gặp phải trong những năm vừa qua.

Mặt khác, Tập đoàn cũng cần tính đến xu thế chuyển dịch năng lượng, điều chỉnh cơ cấu và chiến lược phát triển trong bối cảnh gia tăng những khó khăn về tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, kể cả việc suy giảm sản lượng dầu trong những năm gần đây. Trong đó có việc nghiên cứu quy hoạch tổng thể, từng bước phát triển năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường như năng lượng gió, nhất là gió ngoài khơi, năng lượng hydro.../.
DIỆU THIỆN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Ngày 13/8, ghi nhận 1.815 ca Covid-19 mới; 137 F0 phải thở oxy

Ngày 13/8, ghi nhận 1.815 ca Covid-19 mới; 137 F0 phải thở oxy

(BKTO) – Theo Bản tin Phòng, chống dịch Covid-19 ngày 13/8 của Bộ Y tế, trong 24 giờ qua có thêm 1.815 ca Covid-19 mới. Trong ngày cũng có gần 5.200 bệnh nhân khỏi bệnh song số ca bệnh nặng tiếp tục tăng.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201