Thứ Hai, 26/9/2022 - 03:17:22 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Nâng cao năng lực cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

CHỦ NHẬT, 19/09/2021 23:06:11 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) – Đây là tên gọi của Dự án vừa được ký kết giữa Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) Tokyo và Văn phòng JICA tại Hà Nội.

Để thực hiện thẩm định Dự án, từ ngày 05/10/2020 đến ngày 04/9/2021, JICA đã cử đoàn công tác do Bà Tomoko Sakurai - Phó Giám đốc Ban Đông Nam Á 3, Cục Đông Nam Á và Thái Bình Dương (JICA) làm Trưởng đoàn, tiến hành đàm phán, thảo luận theo hình thức trực tuyến với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH về các nội dung chính của Dự án.
 

Dự án sẽ đầu tư phương tiện chữa cháy, CNCH cho các đơn vị Cảnh sát PCCC, góp phần nâng cao năng lực cho lực lượng. Ảnh: N.LỘC


Theo phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 299/QĐ-TTg ngày 25/2/2020, quy mô đầu tư và các kết quả chính của Dự án gồm: Xây dựng trung tâm huấn luyện hiện đại theo mô hình của Nhật Bản để đào tạo, huấn luyện nâng cao trình độ, kỹ chiến thuật chữa cháy, CNCH; kỹ năng vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Theo đó, Dự án sẽ đầu tư phương tiện chữa cháy, CNCH cho các đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH của 9 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc; xây dựng mới 12 doanh trại cho 7 địa phương gồm: Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình.

Phát biểu tại lễ ký, đại diện JICA bày tỏ vinh dự khi thực hiện dự án trong lĩnh vực PCCC nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu của JICA tại Việt Nam; đồng thời, trân trọng cảm ơn sự hợp tác, nỗ lực của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát tại Nhật Bản và Việt Nam.

JICA đánh giá Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược ngày càng sâu rộng giữa Chính phủ hai nước và mong muốn, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện Dự án đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Tại lễ ký kết, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cảm ơn JICA và Văn phòng JICA tại Hà Nội đã luôn quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH trong công tác thẩm định, thực hiện Dự án; đồng thời cam kết sẽ đảm bảo tiến độ, chất lượng của Dự án trong quá trình triển khai. 
NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Khẩn trương, quyết liệt nhất ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ"

Khẩn trương, quyết liệt nhất ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ"

(BKTO) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201