Thứ Hai, 27/6/2022 - 03:10:08 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Đoàn kết, sáng tạo, thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022

THỨ NĂM, 06/01/2022 09:37:35 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) - Chiều 05/01, Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức cơ quan KTNN năm 2021 đã diễn ra tại Hà Nội.

 

Quang cảnh Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan KTNN năm 2021.
 Ảnh: Thùy Anh.


Các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh và Doãn Anh Thơ cùng gần 200 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động  KTNN dự Hội nghị.

Hội nghị nhất trí bầu Đoàn Chủ tịch gồm Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh và Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc. 

Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ năm 2021 tại Hội nghị, ông Lưu Trường Kháng - Chánh Văn phòng KTNN - cho biết: Năm 2021, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể trong Ngành đã tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đến các tổ chức, cán bộ, đảng viên, được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức đồng tình, hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở, đồng thuận trong toàn cơ quan.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đã nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong tổ chức quán triệt, triển khai chỉ thị, pháp lệnh, các nghị định, vận dụng sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, tạo được sự chuyển biến căn bản về nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên về dân chủ và thực hành dân chủ ở cơ sở.

Trên cơ sở sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, lãnh đạo KTNN, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể, Ban Thanh tra nhân dân, quy chế dân chủ đã được thực hiện nghiêm túc trong Ngành và góp phần tích cực trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình công tác và nhiệm vụ chính trị của KTNN; tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và các tổ chức đoàn thể của KTNN, phát huy cao độ sự nỗ lực và chủ động, tích cực của toàn thể công chức, viên chức và người lao động KTNN.

Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực đạt nhiều kết quả. Việc thực hiện các chế độ chính sách như nâng lương, chuyển ngạch, đào tạo, bồi dưỡng, thi đua, khen thưởng đều được triển khai kịp thời tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động, góp phần tích cực trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong sáng về phẩm chất, đạo đức và tinh thông về chuyên môn, nghiệp vụ.
 

Ông Lưu Trường Kháng báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2021.  Ảnh: Thùy Anh


Năm 2022 là năm KTNN triển khai kiểm toán đối với niên độ ngân sách đầu tiên của giai đoạn 2021-2025 với nhiều kế hoạch, chương trình, chủ trương, chính sách lớn được Đảng, Quốc hội và Chính phủ ban hành.

Bối cảnh đó đòi hỏi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ, năng lực chuyên môn, ý thức trách nhiệm, tinh thần dân chủ của đội ngũ công chức, viên chức và người lao động của KTNN phải được không ngừng nâng cao. Việc tổ chức thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan cần tiếp tục được phát huy để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công chức, viên chức và người lao động trong sự phát triển bền vững của  KTNN.

Để đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong năm 2022, KTNN đề ra 12 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như:

Tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện quy chế dân chủ gắn với xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong từng đơn vị có hiệu quả.

Tiếp tục công tác luân chuyển, đào tạo cán bộ, công chức KTNN theo quy định của Trung ương gắn với thực tiễn hoạt động của Ngành và Nghị quyết số 36-NQ/BCS ngày 06/7/2016 của Ban cán sự Đảng KTNN về “Luân chuyển, điều động, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác và biệt phái đối với đảng viên, công chức, viên chức KTNN”.

Tăng cường và thực hiện đồng bộ các giải pháp về giáo dục chính trị, tư tưởng, gắn với nắm bắt tình hình, theo dõi, kiểm tra và giám sát ở tất cả các cấp quản lý...

Trên cơ sở những kết quả đạt được, công tác thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan cần tiếp tục triển khai theo hướng nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần dân chủ cơ sở, đề cao trách nhiệm các cấp ủy đảng, chính quyền, phát huy vai trò Ban Thanh tra nhân dân, Công đoàn, Đoàn thanh niên KTNN, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị để từng bước nâng cao chất lượng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2022 của Ngành.
 

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh (bên phải)
 phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thùy Anh


Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng KTNN đề xuất thành lập công đoàn cơ sở của khối Văn phòng KTNN.

Các đại biểu đã bầu Ban Thanh tra nhân dân cơ quan KTNN nhiệm kỳ 2022-2023 với 5 thành viên.

Hội nghị đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức KTNN năm 2021 với 12 phương hướng, giải pháp chủ yếu.

Dự thảo Nghị quyết Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn Ngành, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 với tiến độ, chất lượng và hiệu quả cao nhất./.
THÙY ANH
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội đến Budapest, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hungary

Chủ tịch Quốc hội đến Budapest, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hungary

(BKTO) - Đúng 17h30, ngày 25/6 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã đến sân bay quốc tế Budapest Liszt Ferenc, thủ đô Budapest. Đây là chuyến thăm chính thức Hungary theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Tin mới

  • Rwanda: Sai phạm dai dẳng phá hỏng các mục tiêu của Chính phủ

    Rwanda: Sai phạm dai dẳng phá hỏng các mục tiêu của Chính phủ

    (BKTO) - Văn phòng Tổng Kiểm toán (OAG) Rwanda vừa qua đã công bố một báo cáo và chỉ ra hàng loạt vấn đề tồn đọng, dai dẳng tại các cơ quan, tổ chức nhà nước. Đặc biệt, công tác quản lý dự án và hợp đồng yếu kém dẫn đến tình trạng ngân sách công phải gánh chịu nhiều khoản kinh phí hơn, các mục tiêu của Chính phủ cũng vì thế mà thất bại.

     5 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201