Thứ Hai, 26/9/2022 - 09:34:43 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Ra mắt Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh sai phạm về dịch vụ truyền hình xuyên biên giới

THỨ TƯ, 29/06/2022 21:49:20 | THỜI SỰ - SỰ KIỆN
(BKTO) - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra mắt Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh sai phạm về nội dung trên dịch vụ truyền hình theo yêu cầu trên mạng internet (OTT TV) xuyên biên giới.


Giao diện Cổng tiếp nhận thông tin phản ánh các sai phạm về dịch vụ truyền hình xuyên biên giới. Ảnh chụp màn hình.


Theo Cục PTTH&TTĐT, vài năm gần đây, cùng với sự phát triển của mạng internet băng rộng toàn cầu, các dịch vụ truyền hình OTT TV xuyên biên giới của DN nước ngoài xuất hiện ngày càng phổ biến tại Việt Nam.

Qua theo dõi, giám sát, các cơ quan quản lý nhà nước thấy rằng có nhiều rủi ro về nội dung trên các dịch vụ này. Trong đó, các nội dung kích động bạo lực, khiêu dâm, khuyến khích sử dụng ma túy đang tác động tiêu cực đến giới trẻ. Nghiêm trọng hơn, các dịch vụ này đã xuất hiện những nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam, xuyên tạc lịch sử dân tộc.

Mặc dù các vi phạm nêu trên đã được cơ quan quản lý nhắc nhở, chấn chỉnh và hạ gỡ kịp thời nhưng việc ngăn chặn hiệu quả hơn tình trạng này đòi hỏi phải có thêm các biện pháp. 

Thực hiện yêu cầu của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục PTTH&TTĐT đã thiết lập Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh các sai phạm về dịch vụ truyền hình trên mạng internet xuyên biên giới trên Trang thông tin điện tử của Cục tại địa chỉ: https://abei.gov.vn/

Theo đó, người dân và khán giả cả nước có thể tham gia ý kiến và gửi phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước trực tiếp khi phát hiện các nội dung trái pháp luật trên các dịch vụ OTT TV xuyên biên giới hiện diện tại Việt Nam.

Mọi cá nhân, tổ chức có thể truy cập địa chỉ: https://abei.gov.vn/phan-anh-ott để gửi phản ánh trực tuyến hoặc gọi điện thoại phản ánh về các sai phạm qua đầu số đường dây nóng 0896888222./.
THÙY ANH


 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Khẩn trương, quyết liệt nhất ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ"

Khẩn trương, quyết liệt nhất ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ"

(BKTO) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201