Thứ Năm, 11/8/2022 - 16:36:17 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Cần bảo đảm dịch vụ y tế thông suốt để người bệnh an tâm và an toàn

THỨ TƯ, 29/06/2022 21:50:07 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngành y tế cũng cần bảo đảm dịch vụ y tế thông suốt để người bệnh an tâm và an toàn.


Đây là đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng Công ty Dược Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vào chiều 28/6.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty Dược Việt Nam. Ảnh: VPCTN


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, biểu dương những thành tích của Tổng công ty Dược Việt Nam và các doanh nghiệp thành viên trong 50 năm qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển ngành công nghiệp dược Việt Nam và đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng biểu dương những thành tựu của ngành y tế trong phát triển mạng lưới y tế hoàn chỉnh tới tận thôn, bản, bảo đảm cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản cho mọi người dân. Đặc biệt, ngành y tế đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc như phẫu thuật nội soi, vi phẫu, ghép tạng, ghép chi…, cũng như đã nỗ lực, cống hiến trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hơn 2 năm qua.

Đề cập đến những khó khăn mà ngành y tế đang gặp phải hiện nay như bất cập trong đấu thầu, mua sắm vật tư y tế, thiết bị; tình trạng nhiều y, bác sỹ nghỉ việc; thiếu thuốc và vật tư y tế ở nhiều bệnh viện…, Chủ tịch nước đề nghị ngành y tế cần có biện pháp phù hợp để giải quyết, ngăn chặn khủng hoảng của hệ thống y tế.

Cùng với đó, ngành y tế cần hoàn thiện cơ chế, chính sách, nhất là cơ chế tài chính để nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ y tế, cải thiện tình trạng quá tải bệnh viện.

Đồng thời mở rộng độ bao phủ của bảo hiểm y tế và phạm vi thanh toán bảo hiểm y tế, quan tâm đến các đối tượng chính sách, người nghèo; chấn chỉnh hoạt động xã hội hóa nguồn lực trong phát triển y tế ở các bệnh viện công lập; tăng cường y tế dự phòng, y tế cơ sở, thúc đẩy hệ thống khám, chữa bệnh từ xa…

Chủ tịch nước cũng lưu ý Ngành cần đổi mới mạnh mẽ, toàn diện công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế cả về chuyên môn nghiệp vụ, y đức, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Song song với đó là thúc đẩy phát triển các chương trình khoa học công nghệ trọng điểm về dược liệu, phát triển một số vùng dược liệu quy mô lớn, nhất là dược liệu quý hiếm, nhằm tạo nền tảng và tiền đề cần thiết để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp dược Việt Nam…/.
DIỆU THIỆN
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Phục hồi và phát triển du lịch xứng tầm ngành kinh tế mũi nhọn

Phục hồi và phát triển du lịch xứng tầm ngành kinh tế mũi nhọn

(BKTO) – Tiếp tục Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 10/8, Quốc hội chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Giải pháp phục hồi du lịch sau 2 năm đại dịch là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội đặt ra tại phiên chất vấn và được các thành viên Chính phủ giải trình, làm rõ với nhiều giải pháp đồng bộ, căn cơ nhằm phát triển du lịch xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn.

Tin mới

  • Nghi vấn thất thoát tiền tài trợ từ Quỹ Toàn cầu tại Nigeria

    Nghi vấn thất thoát tiền tài trợ từ Quỹ Toàn cầu tại Nigeria

    (BKTO) - Mới đây, Văn phòng Tổng Thanh tra của Quỹ Toàn cầu đã công bố Báo cáo kiểm toán, trong đó đưa ra cáo buộc một số cơ quan của Chính phủ liên bang Nigeria đã lạm chi tiền tài trợ từ Quỹ. Quỹ Toàn cầu hiện đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ kinh phí, các dịch vụ y tế liên quan đến công tác phòng, chống HIV-AIDS và Covid-19 tại quốc gia này.

     2 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201