Chủ Nhật, 12/7/2020 - 10:27:01 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc tại Binh đoàn 15

CHỦ NHẬT, 15/09/2019 21:45:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ biểu dương và đánh giá cao các đơn vị đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh quốc phòng.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ với các cán bộ, chiến sỹ Binh đoàn 15, Binh đoàn 16 và Công ty Càphê 15 (Quân khu 5). (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)


Chiều 15/9, tại trụ sở Binh đoàn 15, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với Binh đoàn 15, 16 và Công ty Càphê 15 (Quân khu 5) về việc thực hiện Đề án cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, với mục tiêu sắp xếp, ổn định dân cư, làm “bà đỡ” cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn theo phương châm “Phát triển, mở rộng sản xuất đến đâu, thu hút lao động và xây dựng khu dân cư đến đó,” Binh đoàn 15, 16 và Công ty Càphê 15 (Quân khu 5) đã góp phần quan trọng ổn định và nâng cao đời sống nhân dân trên tuyến biên giới.

Hiện, Binh đoàn 15, 16 và Công ty Càphê 15 đã trồng, khai thác, thu hoạch trên 47.000 ha cao su, 5.290ha càphê; thu hút và giải quyết việc làm cho hơn 16.100 công nhân, người lao động, đồng thời đã thực hiện tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với công an và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tuần tra bảo vệ biên giới; giúp bà con địa phương phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Các đơn vị trên bước đầu cũng đã tích cực tổ chức thực hiện đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về Đề án cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội đến năm 2020. Theo đó, sẽ thu hẹp dần hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, xử lý các tồn đọng về tài chính, tiến tới chỉ hoạt động là các đoàn kinh tế quốc phòng làm nhiệm vụ xây dựng các khu kinh tế quốc phòng với mục tiêu hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, đảm bảo cuộc sống người lao động trong vùng dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ biểu dương và đánh giá cao các đơn vị đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh quốc phòng, hỗ trợ và ổn định đời sống cho hàng vạn người dân khu vực biên giới.

Trên cơ sở đóng góp ý kiến của các bộ, ngành, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục hoàn thiện Đề án cơ cấu lại Binh đoàn 15, 16 và Công ty Càphê 15 đảm bảo bám sát Kết luận 16-KL/TW của Bộ Chính trị, khẩn trương, thận trọng thực hiện đúng thời gian, lộ trình và đúng pháp luật.

Về việc giải quyết các nguồn vốn vay, Phó Thủ tướng đề nghị Thống đốc Ngân hàng nhà nước vận dụng tối đa theo thẩm quyền kéo dài thời gian trả nợ và giảm lãi suất; Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại và xác định rõ chức năng mô hình kinh tế đặc thù quốc phòng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, dù bất kể hoàn cảnh nào, các đơn vị quốc phòng cần phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng quân đội, phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ quốc phòng, an ninh trên địa bàn chiến lược quốc gia.


Theo Nguyễn Hoài Nam
(TTXVN/Vietnam+)

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Mong người dân hiểu được lợi ích to lớn của Cổng DVCQG

Mong người dân hiểu được lợi ích to lớn của Cổng DVCQG

(BKTO) - Mục tiêu của Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) là không để lại ai phía sau, lấy người dân và DN làm trung tâm. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần cho người dân và DN hiểu được những lợi ích mà Cổng mang lại, cũng như cán bộ công chức, viên chức phải có trách nhiệm trong vấn đề trả lời, phản hồi và giải quyết thủ tục online.

Tin mới

  • Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    (BKTO) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Sản phẩm mới này là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc mang đến một giải pháp dinh dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

     19 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201