Chủ Nhật, 14/8/2022 - 05:39:51 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

THỨ BA, 04/02/2020 18:35:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Chiều 4.2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sengphet Houngboungnuang.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh và chúc mừng Đại sứ Sengphet Houngboungnuang được Đảng và Nhà nước Lào bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam; tin tưởng với năng lực và bề dày kinh nghiệm của mình, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang sẽ đảm nhiệm xuất sắc trọng trách và đóng góp quan trọng vào việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội hai nước. 
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sengphet Houngboungnuang

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sengphet Houngboungnuang
Chủ tịch Quốc hội chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Lào đạt được thời gian qua; bày tỏ vui mừng nhận thấy hợp tác giữa hai nước thời gian gần đây đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là tiến hành trao đổi nhiều đoàn cấp cao và duy trì các cơ chế hợp tác chủ chốt. Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và các lĩnh vực khác đều có tiến triển tích cực, tạo thêm động lực quan hệ hai nước. 

Chủ tịch Quốc hội đánh giá quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước ngày càng gắn bó chặt chẽ. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn, tổ chức các cuộc hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp cũng như trong việc thực hiện chức năng giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước. Trong nhiệm kỳ Quốc hội Việt Nam Khóa XIV và Quốc hội Lào Khóa VIII, hai bên đã tổ chức 8 hội thảo, trong đó có 4 hội thảo do hai Chủ tịch Quốc hội trực tiếp đồng chủ trì. Quốc hội hai nước cũng đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương hữu nghị, Huy chương hữu nghị, là những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước Việt Nam và Đảng, Nhà nước Lào cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho quan hệ hợp tác giữa Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội hai nước. 
 

 
Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong năm 2019, đã có nhiều hoạt động giữa hai nước được thực hiện hiệu quả, thực chất, trong đó Đại sứ Sengphet Houngboungnuang đã có những đóng góp quan trọng. Chủ tịch Quốc hội chúc mừng và cảm ơn chân thành những công việc Đại sứ đã thực hiện trong năm đầu nhiệm kỳ công tác. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Việt Nam luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện để Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam, thực sự là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam

Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp. Nhấn mạnh tính chất đặc biệt trong mối quan hệ Việt Nam – Lào, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang cho biết rất vinh dự khi trong thời gian nhận nhiệm vụ tại Việt Nam đã chứng kiến những hoạt động liên tục giữa hai nước, trong đó có tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào (30.10.1949 – 30.10.2019). Đại sứ nhấn mạnh, những hoạt động hợp tác hiệu quả như vậy đã thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa hai nước. Với cương vị Đại sứ Lào tại Việt Nam, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang khẳng định, sẽ nỗ lực hết mình để đưa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện hai nước ngày càng “đơm hoa, kết trái”.
 

 
Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm chia ngọt sẻ bùi với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong suốt thời gian qua; nhất trí với ý kiến của Chủ tịch Quốc hội trong năm 2020 hai bên phấn đấu hoàn thành Nhà Quốc hội Lào – quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào. 

Nhấn mạnh hai nước luôn ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trong thời gian tới, để thực hiện những chương trình hợp tác, dự án cụ thể các cơ quan liên quan hai nước xúc tiến những công việc cụ thể, giải quyết một cách hiệu quả, trong đó, cần quan tâm thúc đẩy hợp tác về kinh tế. Năm 2020 là năm rất quan trọng của hai nước, hai bên đều đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa IX của Quốc hội Lào và bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV của Quốc hội Việt Nam. Do đó, sẽ có nhiều hoạt động hợp tác quan trọng giữa hai Đảng, hai nước được triển khai thực hiện trong năm 2020. Theo Chủ tịch Quốc hội, ngoài cơ chế trao đổi đoàn cấp cao, các cấp, hai bên cần tăng cường thêm hợp tác chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, tổ chức hội thảo; tham khảo các địa phương về phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước. 

Theo Phạm Thúy - Lâm Hiển
daibieunhandan.vn

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Ngày 13/8, ghi nhận 1.815 ca Covid-19 mới; 137 F0 phải thở oxy

Ngày 13/8, ghi nhận 1.815 ca Covid-19 mới; 137 F0 phải thở oxy

(BKTO) – Theo Bản tin Phòng, chống dịch Covid-19 ngày 13/8 của Bộ Y tế, trong 24 giờ qua có thêm 1.815 ca Covid-19 mới. Trong ngày cũng có gần 5.200 bệnh nhân khỏi bệnh song số ca bệnh nặng tiếp tục tăng.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201