Thứ Tư, 5/8/2020 - 17:43:05 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Hàn Quốc: Toàn bộ lĩnh vực công nghiệp trong tình trạng khủng hoảng

THỨ TƯ, 18/03/2020 17:11:43 | TRONG NƯỚC
(BKTO)- Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 18/3 đã mở hội nghị bàn tròn với đại diện ba chủ thể kinh tế là Chính phủ, DN và hộ gia đình tại Phủ Tổng thống nhằm chia sẻ về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và thảo luận đối sách kinh tế.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - Nguồn: Sưu tầm


Mở đầu hội nghị, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng dịch và khôi phục nền kinh tế, đồng thời chỉ ra rằng toàn bộ lĩnh vực công nghiệp đang trong tình trạng khủng hoảng.

Theo Tổng thống Hàn Quốc, dịch Covid-19 đã trở thành vấn đề chung toàn cầu và cuộc khủng hoảng kinh tế nhiều khả năng sẽ còn kéo dài, do đó cần có những đối sách chưa từng có tiền lệ, khác hẳn với quá khứ.

Ông Moon Jae-in đề nghị các chủ thể kinh tế cùng hợp sức trong tình hình nguy cấp hiện nay nhằm đưa nền kinh tế vượt qua khủng hoảng. Về phần mình, Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện các đối sách chủ động và quyết liệt nhất có thể.

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon Jae-in cũng nhấn mạnh việc Chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính 32.000 tỷ won (25,9 tỷ USD), nhưng chỉ riêng nỗ lực của Chính phủ là không đủ, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các DN và người dân. Chính phủ hiện đang quyết tâm khống chế dịch bệnh và bảo vệ nền kinh tế.

Tham dự hội nghị còn có các quan chức chủ chốt trong đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành, Chính phủ và Phủ Tổng thống, Chánh văn phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KORCHAM) Park Yong-man, cũng như Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Hàn Quốc Kim Dong-myung và Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Dân chủ Kim Myung-hwan.
 
Theo VN+

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch”

Thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch”

(BKTO) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19. Tại văn bản này, Thủ tướng yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm.

Tin mới

  • COVID-19: Hàn Quốc tập trung vào yếu tố con người thay vì các biện pháp đóng cửa

    COVID-19: Hàn Quốc tập trung vào yếu tố con người thay vì các biện pháp đóng cửa

    (BKTO)- Sau khi kiềm chế được dịch COVID-19 trong thời gian ngắn, nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm tiếp theo, trong đó có Hàn Quốc. Trên thực tế, ngay khi quốc gia này tuyên bố nới lỏng giãn cách xã hội vào tháng 5-2020 để giảm bớt ảnh hưởng kinh tế, thì số ca nhiễm mới đã tăng đột biến. Vậy Hàn Quốc đã làm gì để đối phó với đợt sóng dịch thứ hai này?

     40 phút trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201