Thứ Ba, 01/12/2020 - 03:42:40 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tổng Kiểm toán Nhà nước tiếp xúc cử tri tại Nghệ An

THỨ BA, 29/09/2020 19:05:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Sáng 29/9, đồng chí Hồ Đức Phớc - Uỷ viên T.Ư Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước - cùng các đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 4 gồm: ông Trần Văn Mão - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Đinh Thị Kiều Trinh - Phó Trưởng Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.


Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc trả lời các kiến nghị của cử tri huyện Thanh Chương

Tại đây, 20 lượt ý kiến của cử tri đã phản ánh với đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề nổi cộm của địa phương thời gian qua như: công tác quản lý đất đai, đặc biệt là công tác đấu giá và quy hoạch sử dụng đất; chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng, hội đặc thù, cán bộ cơ sở; bất cập trong sáp nhập đơn vị hành chính thôn, xóm bản…

Đại diện cho các đại biểu Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã làm rõ nhiều kiến nghị của cư tri. Cụ thể, liên quan đến việc đấu thầu đất ở có công ty đấu giá, Tổng Kiểm toán Nhà nước khẳng định: Việc đấu giá đất là thẩm quyền của UBND huyện, còn công ty đấu giá đất chỉ đứng ra điều hành. Số tiền đấu giá đất trừ chi phí đấu giá sẽ được nộp vào NSNN theo quy định của HĐND tỉnh.

Đối với việc triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh và Quyết định của UBND tỉnh về mức chi bồi dưỡng và quy trình thực hiện mức chi bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia công việc của xóm, khối, bản trên địa bàn tỉnh, Tổng Kiểm toán Nhà nước thông tin, hiện Quốc hội đang có chủ trương tạm ngừng việc sáp nhập thôn, xóm, xã để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo.
 
Tổng Kiểm toán Nhà nước và các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại tại đơn vị bầu cử số 4
 
Về thực hiện chính sách cho người có công, Tổng Kiểm toán Nhà nước cam kết sẽ chuyển các ý kiến của cư tri đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đặc biệt, làm rõ vai trò hoạt động của KTNN, Tổng Kiểm toán Nhà nước khẳng định, toàn Ngành đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tích cực đổi mới với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm, khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả, từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2020, KTNN đã kiến nghị xử lý tài chính 307.000 tỷ đồng, tăng 4 lần so với 5 năm trước, chuyển cơ quan điều tra khởi tố 16 vụ án. Riêng 6 tháng đầu năm nay, KTNN đã kiến nghị xử lý tài chính 16.000 tỷ đồng. Điều này đã đóng góp quản lý tốt nguồn thu, chi ngân sách, quản lý đất đai, tài sản của Nhà nước, đồng thời chấn chỉnh kỷ cương trong thu - chi NSNN, quản lý tài sản công.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cùng các đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên và TP. Vinh, tỉnh Nghệ An vào chiều 29/9 và ngày 30/9./.

Tin và ảnh: THANH LÊ

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

PTT Vũ Đức Đam: Cần số hóa nguồn tài nguyên để phát triển du lịch

PTT Vũ Đức Đam: Cần số hóa nguồn tài nguyên để phát triển du lịch

(BKTO) - Tại Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020 với chủ đề “Liên kết, hành động và phát triển,” vừa diễn ra hôm nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo 4 nhiệm vụ trọng tâm cho ngành du lịch Việt Nam.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201