Thứ Bảy, 25/6/2022 - 11:04:16 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Đang khắc phục tình trạng chậm cấp mã hóa đơn điện tử

THỨ NĂM, 20/01/2022 19:25:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) – Tổng cục Thuế đang phối hợp với các nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử để yêu cầu các nhà cung cấp này xuất hóa đơn ngay khi có giao dịch.

Ngành thuế yêu cầu nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử truyền dữ liệu hóa đơn điện tử về cơ quan thuế ngay khi xuất hóa đơn, đồng thời phải đảm bảo đường truyền thông suốt. Ảnh: Tổng cục Thuế.


Chiều 19/01, trao đổi với báo chí, ông Lưu Nguyên Trí - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Giám đốc Trung tâm điều hành hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế - cho biết, vừa qua, báo chí phản ánh một số DN, hộ kinh doanh gặp khó khăn trong quá trình áp dụng hóa đơn điện tử do bị nghẽn hệ thống cấp mã.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Trung tâm điều hành hóa đơn điện tử và Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) phối hợp với các trung tâm của 6 cục thuế đang triển khai thí điểm hóa đơn điện tử rà soát và báo cáo nhanh về vấn đề này.

Kết quả kiểm tra cho thấy, việc chậm cấp mã hóa đơn là do các nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử chậm truyền dữ liệu về cơ quan thuế chứ không phải do hệ thống đường truyền của cơ quan thuế.

Cụ thể, các nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử thường để đến cuối ngày mới truyền dữ liệu hóa đơn về cơ quan thuế, dẫn đến bị chậm, muộn, ảnh hưởng đến người nộp thuế.

Để giải quyết tình trạng này, Tổng cục Thuế đã yêu cầu các nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử phải truyền dữ liệu hóa đơn điện tử về cơ quan thuế ngay khi xuất hóa đơn, đồng thời phải đảm bảo đường truyền thông suốt.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các cục thuế địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cung cấp dịch vụ (T-VAN) rà soát, nắm bắt thêm thông tin từ phía DN và người nộp thuế để có phương án hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.

Nếu vướng mắc kỹ thuật (có tính chất cá biệt) vượt quá phạm vi quản lý của đơn vị, phải báo cáo kịp thời để Tổng cục Thuế hỗ trợ, đảm bảo hệ thống vận hành thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN và hộ, cá nhân kinh doanh.

Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng yêu cầu, sau khi rà soát vướng mắc và khắc phục, các đơn vị phải kịp thời triển khai các giải pháp để các cục thuế địa phương phối hợp với người nộp thuế tổ chức thực hiện./.

THÙY ANH

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Đề án xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền

Tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Đề án xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền

(BKTO) - Ngày 20/6, tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” đã chủ trì Hội nghị đóng góp ý kiến đối với Dự thảo Đề án của các tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía Nam.

Tin mới

  • Từng bước thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ tại PVFCCo

    Từng bước thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ tại PVFCCo

    (BKTO) - Nhận thức rõ chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã xây dựng một lộ trình cụ thể để thực hiện chuyển đổi số, song song với chiến lược phát triển Tổng công ty.

     2 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201