Thứ Năm, 11/8/2022 - 15:55:03 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Đề án Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền

THỨ TƯ, 25/05/2022 15:14:40 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Chiều 24/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” (Đề án) đã có buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo và một số thành viên Tổ Biên tập để nghe báo cáo về tiến độ xây dựng Đề án.

 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: VPCTN


Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ trưởng Tổ Biên tập xây dựng Đề án đã báo cáo kết quả tiến độ xây dựng Đề án từ sau Phiên họp thứ 2 của Ban Chỉ đạo đến nay.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cố gắng, nỗ lực và trách nhiệm của các thành viên Tổ Biên tập xây dựng Đề án, các dự thảo tài liệu của Đề án đã cơ bản đáp ứng được các yêu cầu về nội dung, tiến độ do Ban Chỉ đạo đề ra.

Để tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Đề án, Chủ tịch nước đề nghị Tổ Biên tập tiếp tục bám sát kết quả nghiên cứu chuyên đề của các cơ quan và các ý kiến của thành viên Ban Chỉ đạo.

Trong đó, tập trung làm rõ trọng tâm của Đề án; phân định rõ hơn các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng từ nay đến năm 2030 và từ năm 2030 đến năm 2045; khẳng định sự lãnh đạo của Đảng, định hướng xã hội chủ nghĩa, vai trò làm chủ của nhân dân trong việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bên cạnh đó là tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng hơn như mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền, có chuyên gia để giới thiệu về Đề án… nhằm tạo sự đồng thuận, nhất trí cao về tầm quan trọng và ý nghĩa của Đề án trong hệ thống chính trị và toàn xã hội./.
DIỆU THIỆN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Phục hồi và phát triển du lịch xứng tầm ngành kinh tế mũi nhọn

Phục hồi và phát triển du lịch xứng tầm ngành kinh tế mũi nhọn

(BKTO) – Tiếp tục Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 10/8, Quốc hội chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Giải pháp phục hồi du lịch sau 2 năm đại dịch là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội đặt ra tại phiên chất vấn và được các thành viên Chính phủ giải trình, làm rõ với nhiều giải pháp đồng bộ, căn cơ nhằm phát triển du lịch xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn.

Tin mới

  • Nghi vấn thất thoát tiền tài trợ từ Quỹ Toàn cầu tại Nigeria

    Nghi vấn thất thoát tiền tài trợ từ Quỹ Toàn cầu tại Nigeria

    (BKTO) - Mới đây, Văn phòng Tổng Thanh tra của Quỹ Toàn cầu đã công bố Báo cáo kiểm toán, trong đó đưa ra cáo buộc một số cơ quan của Chính phủ liên bang Nigeria đã lạm chi tiền tài trợ từ Quỹ. Quỹ Toàn cầu hiện đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ kinh phí, các dịch vụ y tế liên quan đến công tác phòng, chống HIV-AIDS và Covid-19 tại quốc gia này.

     1 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201