Thứ Ba, 25/01/2022 - 03:32:08 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Chủ tịch nước gửi thư chia sẻ mất mát về sức khỏe, tính mạng của người dân TP. Hồ Chí Minh

THỨ SÁU, 17/09/2021 22:40:52 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - TP. Hồ Chí Minh chống dịch thành công cũng tạo nền móng thành công cho cả nước. Chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, cùng tin tưởng về một tương lai tươi sáng, nhất định sẽ sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân.

Ngày 16/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi đồng bào cử tri TP. Hồ Chí Minh bày tỏ sự chia sẻ với những mất mát về sức khỏe, tính mạng của người dân Thành phố.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VPCTN


Trong thư, Chủ tịch nước chia sẻ với những mất mát về sức khỏe, tính mạng của người dân Thành phố và bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước những vất vả, khó khăn, bất tiện, kể cả những thiệt hại về việc làm, sinh kế và kinh tế của nhân dân, doanh nghiệp do phải tuân thủ các quy định về phong tỏa, giãn cách.

“Dịch bệnh đã, đang bào mòn thu nhập và sức khỏe người dân nhưng không thể làm nhụt đi ý chí và nghị lực vượt khó của người dân Thành phố anh hùng mang tên Bác. Diễn biến của đại dịch còn phức tạp nhưng tôi tin tưởng dịch sẽ sớm được kiểm soát, cuộc sống của người dân sớm trở lại trạng thái bình thường mới ở Thành phố của chúng ta” - Chủ tịch nước viết.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị TP. Hồ Chí Minh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết gắn bó keo sơn giữa chính quyền với nhân dân. Phát huy tốt hơn nữa vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng, vai trò của tổ dân phố, vai trò của chính quyền cơ sở và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị cơ sở trong việc chăm lo an sinh xã hội cho người dân, nhất là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi, người già neo đơn, người khiếm thị, người đau yếu, bệnh tật.

Đồng thời, Thành phố cần có nhiều kênh, nhiều cách để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân, đáp ứng ở mức cao nhất, kịp thời nhất những nhu cầu của người dân trong khả năng cho phép của chính quyền, thấm nhuần quan điểm “không để bất kỳ người dân nào bị bỏ lại phía sau trong đại dịch”.

“Chúng ta vô cùng thương xót khi đến thời điểm này, chỉ riêng TP. Hồ Chí Minh có tới trên 1.500 trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19, Nhà nước, đặc biệt là chính quyền Thành phố cần quan tâm đến các cháu bằng những chương trình, hành động giúp đỡ cụ thể, thiết thực để giúp các cháu vượt qua cú sốc về tinh thần, có chỗ dựa về vật chất, vượt lên khó khăn và trưởng thành” - Chủ tịch nước chia sẻ.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn trước những tấm lòng quả cảm, tinh thần tận tụy, tấm gương hy sinh quên mình của đội ngũ y bác sĩ, những cán bộ công an, quân đội, những người đứng ở tuyến đấu chống dịch và cả những người tình nguyện, những người làm công tác thiện nguyện.

Nhân đây, Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành và chính quyền Thành phố nên tiếp tục xem xét để có chế độ đãi ngộ và ghi nhận xứng đáng hơn nữa với đội ngũ y bác sĩ, những người đứng ở tuyến đấu chống dịch…./.
DIỆU THIỆN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

Tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

(BKTO) - Chiều 21/01, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Bộ Công an đã tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201