Thứ Năm, 30/6/2022 - 11:15:35 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, động viên lực lượng y tế tại Đà Nẵng

THỨ SÁU, 14/01/2022 16:15:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Trong bối cảnh trở lại trạng thái bình thường mới, số ca mắc Covid-19 có thể tăng, do đó, các bệnh viện trên địa bàn TP. Đà Nẵng cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ thu dung, điều trị, bảo vệ cao nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Đây là đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm, tặng quà động viên các y, bác sĩ tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. Đà Nẵng gồm Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các bệnh viện đã có sự phát triển mạnh mẽ, trở thành những trung tâm khám chữa bệnh lớn ở miền Trung, Tây Nguyên; trong đó, Bệnh viện Đà Nẵng đã thực hiện được các nghiệp vụ chuyên sâu về ghép tạng…

Chủ tịch nước cũng ghi nhận và biểu dương tập thể các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng đã đoàn kết, nỗ lực không mệt mỏi vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid-19, góp phần quan trọng cùng TP. Đà Nẵng kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Trong đó, Bệnh viện Đà Nẵng đã đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả để hạn chế thấp nhất số ca bệnh nặng và số ca tử vong. Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã điều động hàng trăm lượt cán bộ y tế tham gia hỗ trợ, điều trị người bệnh mắc Covid-19 tại các tỉnh Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương...

Trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được, Chủ tịch nước mong muốn các bệnh viện và ngành y tế Đà Nẵng tiếp tục phấn đấu xây dựng Bệnh viện Đà Nẵng thành trung tâm y khoa, chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đặc biệt, các bệnh viện cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, bảo vệ cao nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Chủ tịch nước cũng đề nghị TP. Đà Nẵng tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các bệnh viện trên địa bàn Thành phố để phát triển cơ sở vật chất, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu phát triển…

Thông qua ngành y tế Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, động viên, tri ân đến lực lượng y tế cả nước đã có những cống hiến không mệt mỏi để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Cũng nhân chuyến công tác, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sỹ thôn Hương Quế Nam, là nơi ghi danh gần 100 anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh qua các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Chủ tịch nước cũng đã thăm hỏi, động viên, tặng quà một số hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Đà Nẵng./.

DIỆU THIỆN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Quy định cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

Quy định cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

(BKTO) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201