Thứ Hai, 22/4/2019 - 23:36:50 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Công tác thanh tra, kiểm toán giúp công khai, minh bạch việc sử dụng vốn nhà nước tại các dự án giao thông

THỨ NĂM, 01/11/2018 16:25:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - “Việc thanh tra, kiểm toán không gây khó khăn gì cho Bộ mà chúng tôi rất hoan nghênh”- Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể phát biểu tại phiên chất vấn sáng 1/11.

 

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn- Ảnh: quochoi.vn

Chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, đại biểu Quốc hội Hoàng Quốc Thưởng (Hải Dương) đặt câu hỏi: Trong phiên thảo luận về kinh tế- xã hội, Bộ trưởng có nói trong 3 năm qua Bộ có 112 đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán đến kiểm tra, thanh tra, kiểm toán tại Bộ. Xin Bộ trưởng cho biết, đó là các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán nào, có trùng lặp về nội dung không? Gây khó khăn lớn nhất cho Bộ là gì?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết: Tất cả những dự án quan trọng quốc gia mà Bộ Giao thông vận tải thực hiện đều được kiểm toán và thanh tra rất chặt chẽ. Trong thời gian vừa qua, Bộ đã thực hiện dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, các dự án BOT và các dự án quốc lộ lớn, trước khi quyết toán bao giờ cũng tiến hành kiểm toán.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng nêu rõ: Trong 112 cuộc thanh tra, kiểm tra, kiểm toán có hơn 60 cuộc do KTNN kiểm toán các dự án có vốn NSNN, các dự án BOT để đảm bảo tính công khai, minh bạch.
Ngoài ra, thanh tra của Bộ Tài chính thanh tra việc sử dụng vốn NSNN với những dự án vốn nhà nước; thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư thanh tra quá trình tổ chức thực hiện các dự án. Thanh tra Chính phủ cũng thanh tra theo kế hoạch và có cả thanh tra đột xuất; thanh tra của Bộ Giao thông vận tải.

“Chúng tôi nghĩ rằng công tác thanh tra, kiểm toán như thế này là rất tốt với việc sử dụng vốn NSNN và những dự án lớn có sử dụng vốn xã hội. Mặc dù có 112 cuộc thanh tra, kiểm toán nhưng thuộc nhiều lĩnh vực và dự án khác nhau, có nhiều Ban quản lý dự án trực thuộc Bộ, do đó việc thanh tra, kiểm toán này không gây khó khăn gì cho Bộ mà chúng tôi còn rất hoan nghênh. Bởi vì qua thanh tra, kiểm toán chúng tôi mới công khai, minh bạch được việc sử dụng vốn nhà nước cũng như những dự án lớn mà nhân dân quan tâm”- Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Đ. KHOA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng-văn hóa của Đảng

Xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng-văn hóa của Đảng

(BKTO) - Báo chí cần tiếp tục phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, chủ động đấu tranh chống lại các thế lực thù địch; đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết trong Đảng và trong xã hội. Đội ngũ những người làm báo Việt Nam xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng-văn hóa của Đảng.

Tin mới

  • Đẩy mạnh xuất khẩu nhờ tận dụng chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi

    Đẩy mạnh xuất khẩu nhờ tận dụng chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi

    (BKTO) - Trong tổng kim ngạch xuất khẩu 243,5 tỷ USD năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu sử dụng các loại Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi theo Hiệp định thương mại tự do (FTA) đạt 46,2 tỷ USD và chiếm 39% tổng kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường Việt Nam ký FTA. Theo đánh giá của Bộ Công Thương, tỷ lệ sử dụng C/O ưu đãi tương đối ổn định và cũng tương ứng với kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường đã có FTA với Việt Nam.

     8 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312