Thứ Hai, 13/7/2020 - 02:41:46 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Nội địa hóa tối đa khi đầu tư sản xuất điện gió ngoài khơi

THỨ NĂM, 21/11/2019 16:25:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Sáng nay, 21/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Andy Kinsella, Tổng Giám đốc Công ty Mainstream (Ireland).


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ông Andy Kinsella, Tổng Giám đốc Công ty Mainstream (Ireland) - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoan nghênh Công ty Mainstream đã quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo - một lĩnh vực phát triển năng lượng xanh mà Việt Nam đang rất quan tâm.

Phó Thủ tướng khẳng định, thời gian qua Chính phủ Việt Nam đã ban hành các cơ chế khuyến khích cụ thể với từng dạng năng lượng tái tạo, trong đó có sửa đổi giá mua bán điện gió cho phù hợp với thực tế tình hình.

Việc khai thác và sử dụng năng lượng tái tạo sẽ góp phần đa dạng hóa và tự chủ nguồn cung, đáp ứng nhu cầu, bảo vệ môi trường và thực hiện cam kết của Việt Nam về cắt giảm khí thải theo Hiệp định Paris 2016 về biến đổi khí hậu.
 
Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 
Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao việc Mainstream quyết tâm đầu tư dự án năng lượng điện gió ngoài khơi tại tỉnh Sóc Trăng. Trong quá trình đầu tư, Phó Thủ tướng đề nghị Mainstream nghiên cứu kết hợp với các doanh nghiệp trong nước cũng như ưu tiên sử dụng sản phẩm nội địa. Đồng thời, việc đầu tư nhà máy điện gió của công ty phải gắn với phát triển hệ thống lưới điện của Việt Nam. 

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Andy Kinsella cho biết doanh nghiệp đánh giá cao các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo nói chung, điện gió nói riêng của Chính phủ Việt Nam. Đến nay, dự án điện gió tại Sóc Trăng với tổng mức đầu tư khoảng 2 tỷ USD đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị kỹ thuật để sẵn sàng khởi công vào giữa năm 2020, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. 

Ông Andy Kinsella cũng khẳng định công ty đã có chính sách để ưu tiên tối đa việc hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như ưu tiên sử dụng công nghệ, vật liệu trong nước.

Theo Nhật Bắc
baochinhphu.vn

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Mong người dân hiểu được lợi ích to lớn của Cổng DVCQG

Mong người dân hiểu được lợi ích to lớn của Cổng DVCQG

(BKTO) - Mục tiêu của Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) là không để lại ai phía sau, lấy người dân và DN làm trung tâm. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần cho người dân và DN hiểu được những lợi ích mà Cổng mang lại, cũng như cán bộ công chức, viên chức phải có trách nhiệm trong vấn đề trả lời, phản hồi và giải quyết thủ tục online.

Tin mới

  • Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    (BKTO) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Sản phẩm mới này là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc mang đến một giải pháp dinh dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

     hôm qua

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201