Thứ Sáu, 15/11/2019 - 14:44:40 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Thủ tướng: Đề nghị WB tư vấn về phát triển công nghiệp công nghệ cao

THỨ TƯ, 05/06/2019 20:05:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, Thủ tướng mong muốn WB tư vấn, đóng góp ý kiến cho Chính phủ trong lĩnh vực công nghệ cao.

Thu tuong: De nghi WB tu van ve phat trien cong nghiep cong nghe cao hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Ousmane Dione.(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
 

Chiều 5/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Ousmane Dione.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam có quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với các định chế tài chính lớn trên thế giới, trong đó có WB. Thủ tướng cũng cho biết, kinh tế Việt Nam trong năm 2018 phát triển mạnh mẽ, toàn diện, đời sống người dân được cải thiện trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp.

Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam tiếp tục phát triển công nghiệp theo hướng công nghệ caovà mong muốn WB tư vấn, đóng góp ý kiến cho Chính phủ trong lĩnh vực này.

Ông Ousmane Dione cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giành thời gian tiếp; chúc mừng những kết quả tích cực mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua mặc dù kinh tế thế giới biến động mạnh.

Ông cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ với WB trong triển khai các dự án hợp tác ở Việt Nam và cho biết, các dự án sử dụng vốn IDA chuyển đổi hỗ trợ Việt Nam đã được trình lên lãnh đạo WB.

Ông Ousmane Dione cũng cảm ơn Việt Nam đã cử đại diện dự Hội nghị mùa xuân vừa qua của WB và đóng góp vào thành công của hội nghị, thể hiện rõ vai trò của Việt Nam trong hợp tác đối với WB.

Nhân dịp này, ông Ousmane Dione cũng chuyển đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc các báo cáo quan trọng mới nhất về các vấn đề kinh tế-xã hội của Việt Nam mà WB mới hoàn thành, qua đó góp phần giúp Chính phủ có thêm đánh giá chính xác về phương hướng phát triển thời gian tới.

Về danh mục năm tài khoá 2020, ông Ousmane Dione cho biết, đây là năm tài khoá cuối cùng sử dụng nguồn vốn IDA chuyển đổi. WB và một số bộ ngành Việt Nam đã thống nhất 5 dự án quan trọng nhất. Do đó,WB mong Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tích cực hợp tác với WB xúc tiến các dự án này.

Cùng với đó, tiến tới kỷ niệm 25 năm quan hệ hợp tác giữa WB và Việt Nam, văn phòng WB tại Việt Nam đang chuẩn bị tích cực xây dựng các báo cáo quan trọng đánh giá sự hợp tác này và đề ra phương hướng thời gian tới.

Cảm ơn Giám đốc quốc gia WB Ousmane Dione về những nỗ lực trên, Thủ tướng cho biết sẽ giao các bộ, ngành Việt Nam nghiên cứu kỹ các báo cáo; chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan để có quyết định cụ thể các dự án. Đánh giá cao thiện chí hợp tác của WB, Thủ tướng khẳng định sẽ tích cực phối hợp với WB tổ chức kỷ niệm 25 quan hệ hợp tác hai bên.

Theo vietnamplus.vn

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Đánh giá kỹ tác động của việc thay đổi khái niệm doanh nghiệp nhà nước

Đánh giá kỹ tác động của việc thay đổi khái niệm doanh nghiệp nhà nước

(BKTO)- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV, tại phiên họp sáng nay (15/11), Chính phủ trình Quốc hội Dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi). Một trong những nội dung đáng chú ý trong Dự thảo Luật là Chính phủ đề xuất sửa đổi quy định về DNNN.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201