Thứ Năm, 30/6/2022 - 11:14:22 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp Nhật Bản đến khởi nghiệp

THỨ SÁU, 28/01/2022 20:50:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Hiện nay, Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai ở Việt Nam. Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản đến khởi nghiệp, chuyển giao công nghệ.

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp bà Kusumi Mari - Chủ tịch Công ty TNHH Giáo dục Y khoa Nhật Bản vào ngày 27/01.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Công ty TNHH Giáo dục Y khoa Nhật Bản Kusumi Mari. Ảnh: VPCTN


Tại buổi gặp gỡ với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bà Kusumi Mari đã giới thiệu về dự án xây dựng bệnh viện hiện đang triển khai tại Việt Nam và khẳng định quyết tâm nỗ lực sớm hoàn thành xây dựng bệnh viện và sẽ áp dụng những công nghệ mới nhất trong y tế cũng như kỹ thuật trị liệu tiên tiến từ Nhật Bản.

Chủ tịch nước đánh giá cao quyết tâm của bà Kusumi Mari trong việc xây dựng bệnh viện và cho biết Việt Nam có gần 100 triệu dân, do đó, nhu cầu xây dựng thêm bệnh viện là rất cần thiết để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân. Chủ tịch nước mong muốn bệnh viện sớm đi vào hoạt động và có sự chuyển giao công nghệ y tế tiên tiến từ Nhật Bản.

Chủ tịch nước cũng thông tin, Việt Nam hiện là nước cử nhiều thực tập sinh, điều dưỡng y tế sang Nhật Bản làm việc, đây là lĩnh vực hợp tác có nhiều tiềm năng giữa hai bên.

Về hợp tác kinh tế, hiện nay, Việt Nam và Nhật Bản có quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai ở Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đến nay đạt 65 tỷ USD.

Hai nước cũng cùng tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). “Đây là những hiệp định thương mại tự do có những cam kết ưu đãi cao, cũng như có những tiêu chuẩn cao về bảo hộ sở hữu trí tuệ. Do đó, đây cũng chính là khuôn khổ để Công ty TNHH Giáo dục Y khoa Nhật Bản có thể hợp tác sâu rộng với Việt Nam” - Chủ tịch nước nói.

Khẳng định hợp tác giáo dục - đào tạo và chuyển giao công nghệ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Việt Nam, Chủ tịch nước mong muốn bà Kusumi Mari nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy sớm hoàn thiện dự án xây dựng bệnh viện tại Việt Nam, góp phần phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân./.

DIỆU THIỆN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Quy định cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

Quy định cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

(BKTO) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201