Thứ Bảy, 13/8/2022 - 05:37:25 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Xác thực mã OTP khi đăng ký trên ứng dụng VssID

THỨ NĂM, 17/06/2021 21:48:00 | TRONG NƯỚC
(BKTO) - Nhằm tiếp tục tạo thuận tiện cho người dân khi đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa nâng cấp phiên bản VssID mới (VssID 1.5.5), trong đó bổ sung thêm một số tính năng hữu ích cũng như nâng cao hiệu năng, trải nghiệm cho người dùng, đồng thời sửa lỗi phiên bản trước.

 

Ứng dụng VssID phiên bản 1.5.5 bổ sung thêm nhiều tính năng mới - Ảnh minh họa


Cụ thể, phiên bản VssID 1.5.5 đã bổ sung tính năng nhập mã OTP khi gửi Tờ khai đăng ký; bổ sung một số lưu ý khi đăng ký tài khoản; bổ sung “Hướng dẫn sử dụng” trong phần “Trợ giúp”; thực hiện xác thực thông tin công dân với Cơ sở dữ liệu (CSDL) Quốc gia về dân cư đối với trường hợp kê khai đăng ký tài khoản bằng số căn cước công dân.; khắc phục lỗi phiên bản trước.

Như vậy, với phiên bản VssID 1.5.5 này nếu người sử dụng tạo tài khoản VssID trên ứng dụng, khi đến bước gửi tờ khai sẽ xuất hiện một cửa sổ, yêu cầu người dùng nhập mã xác thực OTP qua số điện thoại đã đăng ký.

Trước đó, có nhiều ý kiến phản ánh, việc đăng ký VssID không xác thực mã OTP qua số điện thoại, gây ra tình trạng lấy “nhầm” số điện thoại, gây khó khăn cho người chủ sở hữu số điện thoại. Đây được xem là bản cập nhật, nhằm khắc phục tình trạng nhập nhầm số điện thoại, đảm bảo số điện thoại đăng ký là “chính chủ”.

Đồng thời, CSDL của BHXH Việt Nam đã được kết nối, chia sẻ dữ liệu với CSDL Quốc gia về dân cư để xác thực thông tin công dân khi kê khai đăng ký tài khoản bằng số Căn cước công dân. Trường hợp thông tin công dân được Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư xác thực chính xác thì không cần cập nhật ảnh mặt trước, mặt sau Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu.

Đối với trường hợp "Đăng ký tài khoản cho con" thông qua tài khoản giao dịch điện tử đã được phê duyệt của Bố/Mẹ hoặc người giám hộ: Không yêu cầu cá nhân đến xác minh thông tin, cơ quan BHXH thực hiện phê duyệt trực tuyến trên cơ sở đối chiếu thông tin kê khai với giấy khai sinh của người đăng ký và thông tin đã được phê duyệt của Bố/Mẹ hoặc người giám hộ và dữ liệu quản lý./.
Đ. KHOA
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Rà soát kỹ từng khâu trong giải ngân vốn đầu tư công để xác định khó khăn, vướng mắc

Rà soát kỹ từng khâu trong giải ngân vốn đầu tư công để xác định khó khăn, vướng mắc

(BKTO) - Khẩn trương rà soát kỹ từng thủ tục, từng khâu trong quá trình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư của từng dự án cụ thể để xác định được khó khăn, vướng mắc, kịp thời xử lý, tháo gỡ, đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn.

Tin mới

  • Xem xét sửa đổi quy định về thẩm quyền chỉ định thầu

    Xem xét sửa đổi quy định về thẩm quyền chỉ định thầu

    (BKTO) - Bộ Giao thông vận tải rà soát, trình Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ xem xét sửa đổi Nghị quyết số 18/NQ-CP về thẩm quyền chỉ định thầu của Thủ tướng Chính phủ, nội dung về công bố giá, chỉ số giá vật liệu xây dựng.

     8 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201