Thứ Tư, 21/4/2021 - 09:47:11 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Một thoáng Tháp Mười

Một thoáng Tháp Mười

(BKTO) - Thời gian gần đây, hình ảnh, khái niệm "Đồng Tháp – Đất Sen Hồng" đã dần trở nên quen thuộc, gần gũi với du khách khi nhắc đến tỉnh Đồng Tháp. Với nhiều nét hoang sơ, nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị, ẩm thực độc đáo, con người hiền lành, nhân hậu và mến khách… Đồng Tháp có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái.

Xem tiếp
 • Đảm bảo mùa lễ hội năm 2021 diễn ra an toàn

  Đảm bảo mùa lễ hội năm 2021 diễn ra an toàn

  (BKTO) - Hiện nay, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã và đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho việc tổ chức an toàn các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và các lễ hội đầu năm 2021, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi cho người dân, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

  Xem tiếp
 • Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu top 3 tại SEA Games 31

  Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu top 3 tại SEA Games 31

  (BKTO) - Trong năm 2021 sắp tới, thể thao Việt Nam hướng tới thành công ở hai sự kiện lớn, rất quan trọng là Olympic Tokyo và SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà.

  Xem tiếp
 • Hợp tác với doanh nghiệp để phát triển nguồn nhân lực trình độ cao

  Hợp tác với doanh nghiệp để phát triển nguồn nhân lực trình độ cao

  (BKTO)- Hợp tác giáo dục nghề nghiệp (GDNN) với DN là khâu đột phá để phát triển nguồn nhân lực trình độ cao. Đây là thông tin được chia sẻ tại Hội nghị Tổng kết hoạt động gắn kết GDNN với thị trường lao động và việc làm bền vững năm 2020, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động năm 2021 diễn ra chiều 29/12, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn

  Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn

  (BKTO) - Giai đoạn 2016-2020, với sự quan tâm chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, đời sống sinh hoạt và sản xuất của vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK) đã có nhiều khởi sắc. Song, để bộ mặt nông thôn đổi thay rõ nét hơn, có thêm nhiều hộ dân thoát đói nghèo, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) ở vùng ĐBKK vẫn còn nhiều “nút thắt” cần tháo gỡ.

  Xem tiếp
 • Lan tỏa những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

  Lan tỏa những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

  (BKTO) - 400 điển hình vừa được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Ban Dân vận T.Ư tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” là những biểu tượng cho đức hy sinh, lòng bao dung, tình nhân ái; là mạch nguồn nuôi dưỡng, ngọn lửa thuần khiết sưởi ấm và giúp hiện thực hóa ước mơ hạnh phúc của những mảnh đời bất hạnh.

  Xem tiếp
 • Nâng cao năng lực phòng, chống dịch Covid-19 của hệ thống y tế

  Nâng cao năng lực phòng, chống dịch Covid-19 của hệ thống y tế

  (BKTO) - Xác định cơ sở y tế là nơi trọng yếu để phát hiện, sàng lọc, điều trị các ca bệnh, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế cần cảnh giác ở mức độ cao nhất, đồng thời tăng cường năng lực đáp ứng yêu cầu chống dịch.

  Xem tiếp
 • Phòng, chống tác hại thuốc lá: Phải thực sự quyết liệt hơn nữa

  Phòng, chống tác hại thuốc lá: Phải thực sự quyết liệt hơn nữa

  (BKTO) - Với hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất gây ung thư, thuốc lá có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho người hút và những người hút thuốc thụ động (hít khói thuốc từ không khí, mà không trực tiếp hút thuốc lá). Thế nhưng, do ý thức chủ quan của một bộ phận người dân nên tình trạng hút thuốc lá không đúng nơi quy định vẫn diễn ra khá phổ biến.

  Xem tiếp
 • Thực hiện toàn diện, hiệu quả các chính sách thúc đẩy giảm nghèo bền vững

  Thực hiện toàn diện, hiệu quả các chính sách thúc đẩy giảm nghèo bền vững

  (BKTO) - Dự báo tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến công tác giảm nghèo, đặc biệt là việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo 1 - 1,5%/năm, Chính phủ xác định sẽ tập trung thực hiện toàn diện, hiệu quả các cơ chế, chính sách giảm nghèo; đồng thời rà soát, đánh giá và hoàn thiện hệ thống chính sách giảm nghèo thời gian tới để phù hợp với tình hình thực tiễn.

  Xem tiếp
 • Bế mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020

  Bế mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020

  (BKTO) - Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – 2020 đã khép lại vào chiều ngày 4/10 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

  Xem tiếp
 • Hơn 200 tay vợt tranh tài tại Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV năm 2020

  Hơn 200 tay vợt tranh tài tại Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV năm 2020

  (BKTO) - Sáng 2-10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020.

  Xem tiếp
 • ​Bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp”

  ​Bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp”

  (BKTO) - Ngày 24/9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần thứ III năm 2020.

  Xem tiếp
 • Ngăn nạn đuối nước ở trẻ em: Cần sự chung tay của toàn xã hội

  Ngăn nạn đuối nước ở trẻ em: Cần sự chung tay của toàn xã hội

  (BKTO) - Mỗi năm ở nước ta, tai nạn đuối nước cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, trong đó chủ yếu là trẻ em. Trước thực trạng này, nhiều năm qua, các cơ quan chức năng đã có những giải pháp nhằm ngăn chặn, tuy nhiên, thực tế con số đuối nước ở trẻ em giảm không nhiều. Nhiều ý kiến cho rằng, để hạn chế tối đa tình trạng này cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đặc biệt cần sự giám sát của gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương.

  Xem tiếp
 • Phát huy hiệu quả của Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước

  Phát huy hiệu quả của Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước

  (BKTO) - Cho ý kiến về Dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi) tại Phiên họp thứ 46 vừa qua, đa số ý kiến trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành quy định về Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước trong Dự thảo Luật. Đặc biệt, vấn đề làm thế nào để phát huy hiệu quả của Quỹ được nhiều đại biểu quan tâm đặt ra.

  Xem tiếp
 • Để áo dài Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại

  Để áo dài Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại

  (BKTO) - Việt Nam đang trong quá trình tích cực chuẩn bị xem xét, công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) quốc gia và tiến tới đệ trình ghi danh tại danh sách DSVHPVT đại diện của nhân loại theo tiêu chí của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO). Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, để trang phục này được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại vẫn còn nhiều thách thức.

  Xem tiếp
 • Anh đối diện với tình trạng gia tăng người nhập cư trái phép

  Anh đối diện với tình trạng gia tăng người nhập cư trái phép

  (BKTO) - Cơ quan Kiểm toán quốc gia Anh (NAO) giữa tháng 6 vừa qua đã phát hành bản Báo cáo kiểm toán về tình trạng người nhập cư và các hoạt động kiểm soát tại Vương quốc Anh. Theo đó, Báo cáo chỉ trích mạnh mẽ Bộ Nội vụ Anh đã không lập ước tính về số người nhập cư trái phép vào Anh trong 15 năm qua.

  Xem tiếp
 • Thị trường vui chơi giải trí có thưởng: Nên mở cửa nhưng cần có chính sách quản lý phù hợp

  Thị trường vui chơi giải trí có thưởng: Nên mở cửa nhưng cần có chính sách quản lý phù hợp

  (BKTO) - Nếu được khai thác tốt, thị trường vui chơi giải trí có thưởng (VCGTCT) tại Việt Nam có thể đóng góp cho ngân sách vài tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, ngành dịch vụ này cũng cần phải có biện pháp quản lý phù hợp để hạn chế những tác động xấu, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân.

  Xem tiếp
 • Phòng chống bạo lực gia đình cần sự chung tay của toàn xã hội

  Phòng chống bạo lực gia đình cần sự chung tay của toàn xã hội

  (BKTO) - Bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng và tính chất ngày càng phức tạp, nghiêm trọng. Để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng này đòi hỏi cần có sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt cần thay đổi những quan niệm lạc hậu về phụ nữ và trẻ em.

  Xem tiếp
 • Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Lan tỏa tình yêu nghề

  Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Lan tỏa tình yêu nghề

  (BKTO) - Tại Hội nghị “Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu” nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), đại diện các nhà báo lão thành, nhà báo tiêu biểu đã trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người cầm bút; đồng thời chia sẻ những vất vả, thử thách trong nghề.

  Xem tiếp
 • Đà Nẵng tìm giải pháp vực dậy ngành du lịch

  Đà Nẵng tìm giải pháp vực dậy ngành du lịch

  (BKTO) - Là địa phương có nguồn doanh thu lớn từ du lịch và xác định du lịch là một trong 5 trụ cột phát triển kinh tế-xã hội, TP. Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, sớm khôi phục hoạt động của ngành công nghiệp không khói.

  Xem tiếp
 • Kết hợp nông nghiệp với du lịch sinh thái

  Kết hợp nông nghiệp với du lịch sinh thái

  (BKTO) - TP. Hà Nội được mệnh danh là “đất trăm nghề” nên có nhiều lợi thế để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn. Đặc biệt, với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ như hiện nay, phát triển du lịch nông nghiệp là hướng đi góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân…

  Xem tiếp
 • Nhiều địa phương nỗ lực phục hồi du lịch

  Nhiều địa phương nỗ lực phục hồi du lịch

  (BKTO) - Hiện nay, khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, nhiều địa phương nỗ lực thực hiện các giải pháp phục hồi du lịch như tập trung thu hút khách du lịch nội địa, liên kết với các địa phương trong nước, giảm giá các tour cho du khách…

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201