Thứ Sáu, 20/5/2022 - 02:21:03 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tour du lịch xanh tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh

CHỦ NHẬT, 19/09/2021 23:05:46 | VĂN HÓA - THỂ THAO - GIẢI TRÍ
(BKTO) - Ngày 19/9, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức hai chương trình du lịch dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Thành phố sau hơn 100 ngày đêm hy sinh thầm lặng.

Các du khách đặc biệt trong chuyến tham quan.
Ảnh: Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh


Đầu tiên là chương trình về nguồn “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép” dành cho 108 đại diện tuyến đầu tại các phường, xã, thị trấn của TP. Thủ Đức và các quận, huyện.

Chương trình sẽ diễn ra trong nhiều đợt để mời 312 đại diện tuyến đầu phòng, chống dịch tại 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố tham gia.

Trong ngày đầu tiên tham gia tour du lịch đặc biệt này, các du khách đã đến dâng hương tại Đền Gia Định, Đền Bến Dược, tham quan Căn cứ cách mạng và khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi, thăm vườn trái cây tại Khu du lịch sinh thái Tam Tân...

Thứ hai là tour “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp” phục vụ 120 y bác sĩ đại diện của các đoàn bệnh viện Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua.

Tại huyện đảo Cần Giờ, Đoàn có dịp khám phá những đặc trưng của vùng đất được mệnh danh là “Lá phổi xanh” của Thành phố, nơi có khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn đầu tiên của cả nước, Căn cứ cách mạng chiến khu rừng Sác, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát và Khu du lịch Dần Xây để tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn với hệ sinh thái đa dạng và độc đáo.

Đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, đây là hai chuyến du lịch “xanh và an toàn”, tất cả du khách tham gia đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin ngừa Covid-19, đi và về trong ngày theo đoàn, trước khi lên xe khởi hành phải thực hiện test nhanh Covid-19 và di chuyển trên “cung đường xanh”. Toàn bộ hành trình đều tuân thủ Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố ban hành. 

Chương trình được thiết kế theo hình thức khép kín, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là các điểm đến đặc sắc, nổi tiếng được du khách thường xuyên ghé thăm khi đến TP. Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua. Qua đây, vừa giáo dục truyền thống lịch sử, vừa giới thiệu những đặc trưng về văn hoá, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của các địa phương.
NGUYỄN LỘC
 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Điền kinh Việt Nam khẳng định vị thế số 1 ở Đông Nam Á

Điền kinh Việt Nam khẳng định vị thế số 1 ở Đông Nam Á

(BKTO)- Ngày 19/5 với 4 nội dung thi đấu cuối cùng, môn Điền kinh trong khuôn khổ SEA Games 31 đã chính thức khép lại. Với 22 HCV giành được, điền kinh Việt Nam đứng đầu đại hội, bỏ rất xa đội đứng nhì Thái Lan. Đây là số HCV kỷ lục mà đội tuyển Việt Nam giành được từ trước đến nay, tại một kỳ SEA Games.

Tin mới

  • Hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia 3 dự án đường cao tốc

    Hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia 3 dự án đường cao tốc

    (BKTO) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 418/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia các dự án thành phần thuộc các dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu và Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.

     4 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201