Chủ Nhật, 18/11/2018 - 17:41:54 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 62822293 Cơ quan: (024) 62822260 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Đổi mới tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương

Đổi mới tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương

(BKTO) - Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và ủy quyền giữa Chính phủ và chính quyền địa phương, xác định rõ chức năng nhiệm vụ của từng cấp chính quyền, tránh chồng chéo - đây là một trong những nội dung được đề cập tại Hội thảo Chính phủ và chính quyền địa phương được Bộ Nội vụ tổ chức sáng ngày 25/8.

Xem tiếp
 • Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018 sẽ có 50 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự

  Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018 sẽ có 50 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự

  (BKTO) - Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF 2018) lần thứ V sẽ được tổ chức với quy mô hoành tráng, song vẫn đảm bảo yêu cầu tiết kiệm - đây là thông tin được đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cung cấp tại buổi họp báo giới thiệu HANIFF 2018 lần thứ V, diễn ra chiều 23/8. Liên hoan phim do Bộ VH-TT&DL phối hợp cùng UBND TP Hà Nội chỉ đạo; Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao TP. Hà Nội và các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện.

  Xem tiếp
 • Báo động nguy cơ thiếu hụt năng lượng

  Báo động nguy cơ thiếu hụt năng lượng

  (BKTO) - Nền kinh tế nước ta đang phát triển với tốc độ cao, kéo theo đó là sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về năng lượng. Điều này đang đặt ra những thách thức rất lớn cho an ninh năng lượng khi mà các nguồn năng lượng sơ cấp như: than đá, dầu khí… đang cạn kiệt, không đủ cho nhu cầu trong nước.

  Xem tiếp
 • Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam

  Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam

  (BKTO) - Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) chính là cơ hội vàng để Việt Nam có thể bắt kịp, đi cùng và vượt lên về phát triển công nghệ, kinh tế. Đây là thông điệp chứa đầy kỳ vọng được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng chuyển tải tại cuộc họp báo giới thiệu Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam vừa qua, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Tháng 10/2018, trao Giải Báo chí toàn quốc “Tự hào nông dân Việt Nam”

  Tháng 10/2018, trao Giải Báo chí toàn quốc “Tự hào nông dân Việt Nam”

  (BKTO) - Từ năm 2017, Hội Nhà báo Việt Nam và T.Ư Hội Nông dân Việt Nam thống nhất Kế hoạch phối hợp tổ chức Giải Báo chí toàn quốc “Tự hào nông dân Việt Nam” hằng năm trên phạm vi toàn quốc. Giải là một trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm kỷ niệm Ngày Truyền thống Hội Nông dân Việt Nam (14/10).

  Xem tiếp
 • Ra mắt trang thông tin điện tử “Vì lá phổi khoẻ”

  Ra mắt trang thông tin điện tử “Vì lá phổi khoẻ”

  (BKTO) - Ngày 16/8, tại Hà Nội, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y Tế) với sự hợp tác của Tập đoàn AstraZeneca đã tổ chức Lễ công bố trang thông tin điện tử “Vì lá phổi khỏe” góp phần cung cấp thông tin và giáo dục sức khỏe về bệnh hô hấp, đặc biệt là Hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) cho người dân và cán bộ y tế, nhằm tăng cường dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh và cải thiện cuộc sống của người bệnh.

  Xem tiếp
 • Nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung

  Nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung

  (BKTO) - Tại buổi họp báo giới thiệu Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III tại tỉnh Quảng Nam năm 2018 (Ngày hội) diễn ra ngày 16/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), đại diện UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Ngày hội sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24 - 26/8 với nhiều hoạt động đặc sắc, đa dạng.

  Xem tiếp
 • Tổng duyệt Chương trình Nghệ thuật phục vụ Đại hội ASOSAI 14

  Tổng duyệt Chương trình Nghệ thuật phục vụ Đại hội ASOSAI 14

  (BKTO) - Sáng 09/8, Ban Tổ chức Đại hội Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (Đại hội ASOSAI 14) phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đã tiến hành tổng duyệt Chương trình Nghệ thuật phục vụ tại Lễ Khai mạc Đại hội và Tiệc chiêu đãi của Tổng Kiểm toán Nhà nước.

  Xem tiếp
 • Cứu sống bệnh nhi 2 tuổi bị ấu trùng giun tròn từ chó, mèo

  Cứu sống bệnh nhi 2 tuổi bị ấu trùng giun tròn từ chó, mèo

  (BKTO) - Chiều 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nam, 2 tuổi, ở TP.Vinh, Nghệ An bị viêm phúc mạc và nhiễm trùng, nhiễm độc, thủng đoạn cuối hồi tràng và manh tràng.

  Xem tiếp
 • Đảm bảo tính khả thi trong sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã

  Đảm bảo tính khả thi trong sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã

  (BKTO) - Dự thảo Đề án Tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã từ nay đến năm 2021 (Dự thảo Đề án) đang được Bộ Nội vụ công bố lấy ý kiến rộng rãi trong xã hội. Xoay quanh nội dung này, nhiều ý kiến cho rằng, việc sắp xếp là tất yếu để đảm bảo sự phát triển của đất nước, tuy nhiên, điều này sẽ không dễ thực hiện.

  Xem tiếp
 • Phương án nào cho tăng lương tối thiểu vùng năm 2019?

  Phương án nào cho tăng lương tối thiểu vùng năm 2019?

  (BKTO) - Trong khi Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 là 8% thì Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lại đưa ra mức tăng rất thấp, chỉ 2%. Sự bất đồng quan điểm của 2 cơ quan đại diện cho người lao động (NLĐ) và giới chủ DN khiến Hội đồng tiền lương quốc gia (gọi tắt là Hội đồng) cũng lúng túng khi đề xuất phương án tăng lương cuối cùng lên Chính phủ.

  Xem tiếp
 • Vietnam Airline hỗ trợ vận chuyển mô, tạng cứu chữa người bệnh

  Vietnam Airline hỗ trợ vận chuyển mô, tạng cứu chữa người bệnh

  (BKTO) - Sáng 31/7, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia ký kết thoả thuận hỗ trợ vận chuyển bằng đường hàng không cho công tác điều phối vận chuyển mô tạng trên cả nước.

  Xem tiếp
 • Amiăng trắng: Nên cấm hay sử dụng có kiểm soát?

  Amiăng trắng: Nên cấm hay sử dụng có kiểm soát?

  (BKTO) - Amiăng trắng là một chất độc hại đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam để sản xuất các tấm lợp fibro xi măng. Tuy nhiên, lộ trình cấm sử dụng loại vật liệu này đang gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều chuyên gia cho rằng, cần có đánh giá tổng thể hơn về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của loại vật liệu này trong sản xuất tấm lợp fibro xi măng.

  Xem tiếp
 • Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018): Lan tỏa phong trào đền ơn, đáp nghĩa

  Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018): Lan tỏa phong trào đền ơn, đáp nghĩa

  (BKTO) - Thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng là chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước quan tâm, chăm lo. Tuy nhiên, để công tác này tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội, các hình thức tri ân cần phải được đổi mới, mang ý nghĩa thiết thực hơn nữa.

  Xem tiếp
 • “Cởi trói” cho đặt hàng, đấu thầu dịch vụ công

  “Cởi trói” cho đặt hàng, đấu thầu dịch vụ công

  (BKTO) - Chủ trương đặt hàng, đấu thầu cung cấp dịch vụ công đã được đề cập nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hướng dẫn cụ thể vẫn chưa có nên việc triển khai thực hiện còn gặp nhiều vướng mắc.

  Xem tiếp
 • Cách mạng công nghệ 4.0: Nhiều thách thức với ngành kế toán, kiểm toán

  Cách mạng công nghệ 4.0: Nhiều thách thức với ngành kế toán, kiểm toán

  (BKTO) - Theo đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế, cuộc cách mạng công nghệ (CMCN) 4.0 sẽ mang lại nhiều thuận lợi, song cũng đặt ra đối với ngành kế toán, kiểm toán không ít thách thức về lao động, tiềm lực tài chính, khả năng kiểm soát các dữ liệu.

  Xem tiếp
 • Nâng cao chất lượng đào tạo: Giải pháp sống còn của trường nghề

  Nâng cao chất lượng đào tạo: Giải pháp sống còn của trường nghề

  (BKTO) - Nêu bật những kết quả đạt được của giáo dục nghề nghiệp thời gian qua, song lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cũng thừa nhận kết quả này là chưa bền vững, đào tạo nghề vẫn còn nhiều thách thức.

  Xem tiếp
 • Gỡ vướng trong cải tạo chung cư cũ

  Gỡ vướng trong cải tạo chung cư cũ

  (BKTO) - Từ năm 2007, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 34/2007/NQ-CP về cải tạo, xây dựng lại các chung cư bị hỏng, xuống cấp. Tuy nhiên, sau một thời gian dài, việc cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Câu chuyện cải tạo chung cư cũ đến nay vẫn là một bài toán nan giải cho các cơ quan quản lý.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp khó tiếp cận đất đai vì lỗ hổng pháp lý

  Doanh nghiệp khó tiếp cận đất đai vì lỗ hổng pháp lý

  (BKTO) - Tiếp cận đất đai là vấn đề có ảnh hưởng lớn đến quyền kinh doanh và hiệu quả hoạt động của DN, song đây hiện là lĩnh vực phát sinh nhiều vướng mắc do những lỗ hổng pháp lý gây ra.

  Xem tiếp
 • Tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2018: Tăng tự chủ, siết chất lượng

  Tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2018: Tăng tự chủ, siết chất lượng

  (BKTO) - Điểm chuẩn làm căn cứ để các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) xét tuyển thí sinh dự kiến giảm, các trường được giao quyền tự chủ nhiều hơn trong tuyển sinh, xác định ngưỡng điểm đầu vào… là những thông tin đáng chú ý trước thềm tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 đang cận kề.

  Xem tiếp
 • Pháp lần thứ 2 vô địch World Cup

  Pháp lần thứ 2 vô địch World Cup

  (BKTO) - Không có bất ngờ nào xảy ra trên sân Luzhniki trong trận chung kết World Cup 2018, đội tuyển Pháp với lối chơi kỷ luật và đầy toan tính đã đánh bại Croatia với tỷ số 4-2 để giành cúp Vàng vô địch.

  Xem tiếp
 • Lội ngược dòng thành công, Croatia gặp Pháp trong trận chung kết lịch sử

  Lội ngược dòng thành công, Croatia gặp Pháp trong trận chung kết lịch sử

  (BKTO) - Croatia đã xuất sắc lội ngược dòng đánh bại Anh 2-1 để góp mặt trong trận chung kết gặp đội tuyển Pháp.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: 024.62822293