Thứ Hai, 22/4/2019 - 23:38:57 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Giải pháp cho tranh chấp Quỹ Bảo trì chung cư

Giải pháp cho tranh chấp Quỹ Bảo trì chung cư

(BKTO) - Tranh chấp tại các chung cư, đặc biệt là tranh chấp Quỹ Bảo trì là câu chuyện chưa bao giờ hết nóng. Dù quy trình thu, quản lý và sử dụng khoản phí này đã được hướng dẫn ở nhiều văn bản quy phạm pháp luật nhưng việc tranh chấp giữa chủ đầu tư và ban quản trị (BQT) tòa nhà về Quỹ Bảo trì vẫn diễn ra phổ biến.

Xem tiếp
 • Cần đẩy nhanh tiến độ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

  Cần đẩy nhanh tiến độ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

  (BKTO) - Những năm gần đây, sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) luôn được nhắc đến như một điểm nghẽn về hạ tầng. Hiện nay, Chính phủ đang giao Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trình phương án đầu tư xây dựng nhà ga T3 trong bối cảnh 2 nhà ga hiện hữu đang quá tải. Tuy nhiên, đang có nhiều ý kiến đề xuất phương thức đầu tư, cách lựa chọn nhà đầu tư khác nhau đối với nhà ga này.

  Xem tiếp
 • Nâng cao hiệu quả vận tải đường bộ và đường thủy nội địa

  Nâng cao hiệu quả vận tải đường bộ và đường thủy nội địa

  (BKTO) - Ngày 28/3, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) và Cơ quan Phát triển quốc tế Australia tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo Nâng cao hiệu quả ngành vận tải đường bộ Việt Nam và Chiến lược Phát triển bền vững ngành vận tải đường thủy nội địa Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Phát động Chiến dịch Thanh tra lao động năm 2019

  Phát động Chiến dịch Thanh tra lao động năm 2019

  (BKTO) - Ngày 27/3, tại Bình Dương, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ- TB&XH) phát động Chiến dịch Thanh tra lao động năm 2019 với chủ đề “Tuân thủ pháp luật lao động để phát triển bền vững ngành chế biến gỗ”.

  Xem tiếp
 • Phát động Giải báo chí toàn quốc lần thứ hai về công tác phòng, chống tham nhũng

  Phát động Giải báo chí toàn quốc lần thứ hai về công tác phòng, chống tham nhũng

  (BKTO) - Chiều 25/3, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác phòng chống tham nhũng lãng phí” lần thứ hai, năm 2018- 2019.

  Xem tiếp
 • Tranh chấp quản lý vận hành chung cư: Thiếu chế tài xử lý

  Tranh chấp quản lý vận hành chung cư: Thiếu chế tài xử lý

  (BKTO) - Tranh chấp, khiếu kiện trong quản lý vận hành chung cư từ lâu đã trở thành một vấn đề gây bức xúc trong dư luận. Thực trạng này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp tháo gỡ, tránh để mâu thuẫn kéo dài, phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

  Xem tiếp
 • Cấm xe máy vào nội đô: Cần thiết nhưng không nên nóng vội

  Cấm xe máy vào nội đô: Cần thiết nhưng không nên nóng vội

  (BKTO) - Việc hạn chế xe máy tại Hà Nội và TP. HCM được các ngành chức năng đề xướng là biện pháp nhằm giải quyết ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia giao thông, ý tưởng đó khó khả thi vì biện pháp này sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống, công việc của hàng triệu người dân đang sử dụng xe máy làm phương tiện lưu thông.

  Xem tiếp
 • Năng suất lao động thấp, Việt Nam đứng trước nguy cơ tụt hậu

  Năng suất lao động thấp, Việt Nam đứng trước nguy cơ tụt hậu

  (BKTO) - Đây là nhận định được nhiều đại biểu đưa ra tại Hội thảo “Tăng năng suất lao động để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (Trường Đại học Kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội) tổ chức chiều ngày 21/3, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • TS. Lê Đình Thăng: Không để thiếu sót trong tự chủ ảnh hưởng đến quyền lợi học tập của người học

  TS. Lê Đình Thăng: Không để thiếu sót trong tự chủ ảnh hưởng đến quyền lợi học tập của người học

  (BKTO) - Bên lề Hội thảo “Cơ chế tự chủ đối với các Trường Đại học công lập - Vấn đề đặt ra và vai trò của KTNN”, TS. Lê Đình Thăng- Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành III - đơn vị được giao nhiệm vụ kiểm toán Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) - đã chia sẻ về thực trạng thực hiện tự chủ của các trường đại học (ĐH) công lập qua góc nhìn kiểm toán.

  Xem tiếp
 • Nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực hiện cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập

  Nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực hiện cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập

  (BKTO) - Tại Hội thảo khoa học “Cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập- Vấn đề đặt ra và vai trò của Kiểm toán Nhà nước”, do KTNN tổ chức sáng 19/3, trên tinh thần khoa học, thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu đã thảo luận, phân tích, đánh giá, trao đổi quan điểm và làm rõ bức tranh, nhận diện những hạn chế, bất cập trong cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập cũng như vai trò của KTNN trong kiểm toán, đánh giá và kiến nghị hoàn thiện chính sách tự chủ đối với các trường đại học công lập.

  Xem tiếp
 • Tập trung hơn cho các tiêu chí cốt lõi trong xây dựng nông thôn mới

  Tập trung hơn cho các tiêu chí cốt lõi trong xây dựng nông thôn mới

  (BKTO) - Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), sau gần 10 năm thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, giúp nông nghiệp phát triển vượt bậc, nông thôn đổi mới, cuộc sống của nông dân ngày càng được cải thiện. Để Chương trình đạt kết quả cao hơn nữa, trong thời gian tới, các địa phương cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đặc biệt tập trung hơn cho các chỉ tiêu cốt lõi.

  Xem tiếp
 • Hút nguồn lực đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số

  Hút nguồn lực đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số

  (BKTO) - Thời gian qua, công tác giảm nghèo cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Để công tác này tiếp tục chuyển biến, các ngành chức năng, địa phương cần tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cũng như nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn vốn giảm nghèo.

  Xem tiếp
 • Tăng cường quản lý lao động nước ngoài: Phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội

  Tăng cường quản lý lao động nước ngoài: Phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội

  (BKTO) - Thực hiện chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, Việt Nam đang là điểm đến của các nhà đầu tư và người lao động (NLĐ) nước ngoài. Đây là cơ hội để Việt Nam tiếp cận trình độ, tay nghề của lao động đến từ các nước có nền sản xuất tiên tiến, nhưng đồng thời đặt ra thách thức cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý và sử dụng lao động nước ngoài có hiệu quả, phục vụ cho phát triển kinh tế gắn với ổn định xã hội.

  Xem tiếp
 • Giao lưu nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo

  Giao lưu nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo

  (BKTO) - Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2019, sáng ngày 17/3, tại Hà Nội, Liên chi hội Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" và giao lưu: Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo.

  Xem tiếp
 • Báo chí - cầu nối giữa doanh nghiệp và Chính phủ

  Báo chí - cầu nối giữa doanh nghiệp và Chính phủ

  (BKTO) - Nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa báo chí với doanh nghiệp, doanh nghiệp với Chính phủ, chiều 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 tổ chức Diễn đàn “Báo chí- Cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ” với chủ đề Báo chí, doanh nghiệp trong kỷ nguyên CPTPP.

  Xem tiếp
 • Tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”

  Tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”

  (BKTO) - Chiều 15-3, trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2019, Hội nhà báo Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí Cách mạng Việt Nam” với sự tham dự của đông đảo các thế hệ làm báo.

  Xem tiếp
 • Nâng cao vai trò của Báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử

  Nâng cao vai trò của Báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử

  (BKTO) - Sáng ngày 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội thảo “Vai trò của Báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử” đã diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Hội Nhà báo Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Chung tay góp phần rút ngắn khoảng cách sắc tộc

  Chung tay góp phần rút ngắn khoảng cách sắc tộc

  (BKTO) - Mới đây, tổ thức từ thiện hàng đầu Vương quốc Anh INvolve đã đưa ra lời kêu gọi các DN cần công bố báo cáo khoảng cách tiền lương giữa nhân viên thuộc các chủng tộc khác nhau. INvolve cho rằng, việc công bố báo cáo này nên là một yêu cầu bắt buộc đối với các DN nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc trong xã hội.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán hoạt động chuyển giá trong nền kinh tế hội nhập ở Việt Nam

  Kiểm toán hoạt động chuyển giá trong nền kinh tế hội nhập ở Việt Nam

  (BKTO) - Chống chuyển giá đã được các cơ quan chức năng nhà nước xem như một vấn đề nổi cộm cần được ưu tiên, trong đó, kiểm toán hoạt động chuyển giá chính là một cách thức hữu hiệu và không thể thiếu để phát hiện và quy kết, xử lý hoạt động chuyển giá.

  Xem tiếp
 • Tăng cường thanh tra, kiểm toán để minh bạch hóa các khoản kinh phí cho lễ hội

  Tăng cường thanh tra, kiểm toán để minh bạch hóa các khoản kinh phí cho lễ hội

  (BKTO) - Trong bối cảnh “bội thực” lễ hội hiện nay, vấn đề minh bạch trong quản lý, tổ chức và sử dụng kinh phí đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều ý kiến đề xuất cần tăng cường thanh tra, kiểm toán đối với công tác quản lý, tổ chức lễ hội, nhất là nguồn chi, nguồn thu từ tổ chức lễ hội (gọi chung là kinh phí lễ hội).

  Xem tiếp
 • Hai tháng đầu năm, số nhân khẩu thiếu đói giảm 34%

  Hai tháng đầu năm, số nhân khẩu thiếu đói giảm 34%

  (BKTO) - Tổng Cục Thống kê cho biết, trong tháng 2/2019, cả nước có 21.200 hộ thiếu đói, tương ứng với 78.700 nhân khẩu thiếu đói.

  Xem tiếp
 • Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15- 17/3

  Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15- 17/3

  (BKTO) - Chiều 7/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo Hội báo toàn quốc năm 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”. Ông Hoàng Vĩnh Bảo- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì họp báo.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312