Thứ Ba, 20/10/2020 - 18:51:40 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Thực hiện toàn diện, hiệu quả các chính sách thúc đẩy giảm nghèo bền vững

Thực hiện toàn diện, hiệu quả các chính sách thúc đẩy giảm nghèo bền vững

(BKTO) - Dự báo tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến công tác giảm nghèo, đặc biệt là việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo 1 - 1,5%/năm, Chính phủ xác định sẽ tập trung thực hiện toàn diện, hiệu quả các cơ chế, chính sách giảm nghèo; đồng thời rà soát, đánh giá và hoàn thiện hệ thống chính sách giảm nghèo thời gian tới để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Xem tiếp
 • Ngăn nạn đuối nước ở trẻ em: Cần sự chung tay của toàn xã hội

  Ngăn nạn đuối nước ở trẻ em: Cần sự chung tay của toàn xã hội

  (BKTO) - Mỗi năm ở nước ta, tai nạn đuối nước cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, trong đó chủ yếu là trẻ em. Trước thực trạng này, nhiều năm qua, các cơ quan chức năng đã có những giải pháp nhằm ngăn chặn, tuy nhiên, thực tế con số đuối nước ở trẻ em giảm không nhiều. Nhiều ý kiến cho rằng, để hạn chế tối đa tình trạng này cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đặc biệt cần sự giám sát của gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương.

  Xem tiếp
 • Phát huy hiệu quả của Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước

  Phát huy hiệu quả của Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước

  (BKTO) - Cho ý kiến về Dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi) tại Phiên họp thứ 46 vừa qua, đa số ý kiến trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành quy định về Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước trong Dự thảo Luật. Đặc biệt, vấn đề làm thế nào để phát huy hiệu quả của Quỹ được nhiều đại biểu quan tâm đặt ra.

  Xem tiếp
 • Để áo dài Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại

  Để áo dài Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại

  (BKTO) - Việt Nam đang trong quá trình tích cực chuẩn bị xem xét, công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) quốc gia và tiến tới đệ trình ghi danh tại danh sách DSVHPVT đại diện của nhân loại theo tiêu chí của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO). Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, để trang phục này được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại vẫn còn nhiều thách thức.

  Xem tiếp
 • Anh đối diện với tình trạng gia tăng người nhập cư trái phép

  Anh đối diện với tình trạng gia tăng người nhập cư trái phép

  (BKTO) - Cơ quan Kiểm toán quốc gia Anh (NAO) giữa tháng 6 vừa qua đã phát hành bản Báo cáo kiểm toán về tình trạng người nhập cư và các hoạt động kiểm soát tại Vương quốc Anh. Theo đó, Báo cáo chỉ trích mạnh mẽ Bộ Nội vụ Anh đã không lập ước tính về số người nhập cư trái phép vào Anh trong 15 năm qua.

  Xem tiếp
 • Thị trường vui chơi giải trí có thưởng: Nên mở cửa nhưng cần có chính sách quản lý phù hợp

  Thị trường vui chơi giải trí có thưởng: Nên mở cửa nhưng cần có chính sách quản lý phù hợp

  (BKTO) - Nếu được khai thác tốt, thị trường vui chơi giải trí có thưởng (VCGTCT) tại Việt Nam có thể đóng góp cho ngân sách vài tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, ngành dịch vụ này cũng cần phải có biện pháp quản lý phù hợp để hạn chế những tác động xấu, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân.

  Xem tiếp
 • Phòng chống bạo lực gia đình cần sự chung tay của toàn xã hội

  Phòng chống bạo lực gia đình cần sự chung tay của toàn xã hội

  (BKTO) - Bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng và tính chất ngày càng phức tạp, nghiêm trọng. Để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng này đòi hỏi cần có sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt cần thay đổi những quan niệm lạc hậu về phụ nữ và trẻ em.

  Xem tiếp
 • Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Lan tỏa tình yêu nghề

  Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Lan tỏa tình yêu nghề

  (BKTO) - Tại Hội nghị “Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu” nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), đại diện các nhà báo lão thành, nhà báo tiêu biểu đã trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người cầm bút; đồng thời chia sẻ những vất vả, thử thách trong nghề.

  Xem tiếp
 • Nhiều địa phương nỗ lực phục hồi du lịch

  Nhiều địa phương nỗ lực phục hồi du lịch

  (BKTO) - Hiện nay, khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, nhiều địa phương nỗ lực thực hiện các giải pháp phục hồi du lịch như tập trung thu hút khách du lịch nội địa, liên kết với các địa phương trong nước, giảm giá các tour cho du khách…

  Xem tiếp
 • Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng

  Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng

  (BKTO) - Ngày nay, trẻ em tiếp xúc với mạng internet từ rất sớm, nhưng môi trường này lại chứa đựng nhiều rủi ro, nguy cơ xâm hại, mất an toàn cho trẻ. Để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, cần những giải pháp tổng thể, từ truyền thống, áp dụng công nghệ thông tin và đặc biệt cần sự vào cuộc của lực lượng liên ngành, liên quốc gia, mọi cá nhân và các tổ chức chính trị - xã hội.

  Xem tiếp
 • Hà Nội từng bước triển khai xây dựng thành phố thông minh

  Hà Nội từng bước triển khai xây dựng thành phố thông minh

  (BKTO) - Cùng với quá trình đô thị hóa nhanh, số lượng người dân tập trung sinh sống và làm việc tại Hà Nội ngày càng tăng. Đi cùng với đó là những vấn đề ô nhiễm môi trường, quá tải về hạ tầng giao thông… Để giải quyết các tồn tại này, Hà Nội đang từng bước xây dựng những cấu thành cần thiết để phát triển đô thị thông minh (ĐTTM), góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng đời sống người dân.

  Xem tiếp
 • Bảo vệ trẻ em thời công nghệ số

  Bảo vệ trẻ em thời công nghệ số

  (BKTO) - Sự phát triển của công nghệ và mạng internet đang ảnh hưởng mạnh mẽ và làm thay đổi nhiều thói quen sinh hoạt của mọi người, mọi gia đình, trong đó có những tác động to lớn đối với trẻ em.

  Xem tiếp
 • Giải pháp thúc đẩy kích cầu du lịch hậu Covid-19

  Giải pháp thúc đẩy kích cầu du lịch hậu Covid-19

  (BKTO) - Trước những khó khăn, thách thức do dịch Covid-19 gây ra, các chuyên gia cho rằng, để thúc đẩy du lịch nội địa và sẵn sàng mở cửa đón khách quốc tế khi điều kiện cho phép, ngay lúc này, ngành du lịch cần đẩy mạnh kích cầu, tăng tính liên kết, định vị và tăng cường truyền thông điểm đến an toàn.

  Xem tiếp
 • Kích cầu du lịch không những giảm giá mà còn phải an toàn, hấp dẫn

  Kích cầu du lịch không những giảm giá mà còn phải an toàn, hấp dẫn

  (BKTO) - Du lịch Việt Nam chỉ có thể phục hồi khi toàn ngành vào cuộc kích cầu, có những gói sản phẩm hấp dẫn về chất lượng dịch vụ với giá cả phải chăng, có khả năng thu hút số đông du khách trong bối cảnh kinh tế suy giảm, người dân thắt chặt hầu bao hơn.

  Xem tiếp
 • Lan tỏa những giá trị cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Lan tỏa những giá trị cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  (BKTO) - Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong nhiều năm qua đã từng bước tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Qua chia sẻ của những người từng vinh dự được gặp Bác và luôn làm theo lời Bác, những tấm gương hết lòng vì cộng đồng đã thêm một lần nữa khẳng định điều đó.

  Xem tiếp
 • Thi tuyển lãnh đạo: Cần có giải pháp để phát huy tối đa công tác tuyển dụng cán bộ

  Thi tuyển lãnh đạo: Cần có giải pháp để phát huy tối đa công tác tuyển dụng cán bộ

  (BKTO) - Sau 3 năm triển khai, Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” (gọi tắt là Đề án) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Đề án chưa thu hút đông đảo cán bộ, công chức tham gia; còn có những băn khoăn về mối quan hệ giữa thi tuyển và quy hoạch, cũng như tâm lý ngại thi tuyển của cán bộ, công chức.

  Xem tiếp
 • Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  (BKTO) - Công tác tuyên truyền kỷ niệm cần đa dạng, phong phú, có sức lan tỏa sâu rộng, tương xứng với tầm vóc lịch sử, thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, góp phần tạo nên không khí phấn khởi thi đua và sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cấp, ngành, đoàn thể từ Trung ương tới địa phương, cơ sở.

  Xem tiếp
 • Khôi phục du lịch sau dịch Covid-19: Ngành du lịch lo "mất" nhân lực

  Khôi phục du lịch sau dịch Covid-19: Ngành du lịch lo "mất" nhân lực

  (BKTO) - Sau một thời gian dài phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 25.4, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 nhiều điểm đến du lịch trong cả nước đã mở cửa trở lại. Tuy nhiên, theo dự báo, phải đến đầu quý III, thậm chí đến hết năm 2020, ngành du lịch mới có thể hồi phục. Giới chuyên gia nhận định, dịch bệnh đã tác động mạnh tới nhân lực khi các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân viên hoặc cho nghỉ việc.

  Xem tiếp
 • Bóng đá châu Âu lỗ hảng tỷ euro vì đại dịch Covid-19

  Bóng đá châu Âu lỗ hảng tỷ euro vì đại dịch Covid-19

  (BKTO)- Những giải đấu bóng đá hàng đầu châu Âu phải chịu áp lực khủng khiếp khi lỗ tới hàng tỷ euro vì đại dịch Covid-19.

  Xem tiếp
 • Chuyến đi này thật khác…

  Chuyến đi này thật khác…

  (BKTO) - Vẫn là những chuyến công tác xa nhà, vẫn là những ngày dài đi làm nhiệm vụ, nhưng dường như chuyến đi lần này thật khác…

  Xem tiếp
 • Tâm sự tháng Ba

  Tâm sự tháng Ba

  (BKTO) - Tháng Ba, tháng của mùa xuân, của tuổi trẻ, tương lai và hy vọng. Nhưng sao tháng Ba năm nay khác quá! Thay vì những cái ôm, cái bắt tay thân thiện, chúng ta đứng cách xa nhau. Thay vì rạng rỡ nụ cười, ta nhìn nhau qua ánh mắt, giấu nụ cười qua lớp khẩu trang. Tháng Ba năm nay, nhân dân trên toàn thế giới cùng chung một trận chiến chống Covid-19.

  Xem tiếp
 • Nhật ký một chuyến đi kiểm toán mùa Covid

  Nhật ký một chuyến đi kiểm toán mùa Covid

  (BKTO) - Tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc kiểm toán với loại hình, quy mô, phạm vi khác nhau. Nhưng không có cuộc kiểm toán nào mang lại những cảm xúc, kỷ niệm khó quên như Cuộc kiểm toán Chương trình Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn vào đầu năm 2020.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201