Thứ Hai, 30/3/2020 - 14:08:55 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Dừng mọi hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí

Dừng mọi hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí

(BKTO) - Tất cả các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí tại mọi địa phương trên cả nước sẽ phải tạm dừng nhằm tránh tập trung đông người để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Xem tiếp
 • Tăng cường làm giàu kho tàng âm nhạc truyền thống Việt Nam

  Tăng cường làm giàu kho tàng âm nhạc truyền thống Việt Nam

  (BKTO) - Do những đổi thay điều kiện sống cũng như môi trường sinh hoạt, một bộ phận âm nhạc của các dân tộc thiểu số đang gặp phải những khó khăn, thách thức, đứng trước nguy cơ mai một.

  Xem tiếp
 • Phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa

  Phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa

  (BKTO) - Ngày 19/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ban hành Quyết định số 856 phê duyệt Kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

  Xem tiếp
 • Văn hóa ảnh hưởng đến quyết định đeo khẩu trang như thế nào?

  Văn hóa ảnh hưởng đến quyết định đeo khẩu trang như thế nào?

  (BKTO) - Ở nhiều nước châu Âu cũng như Hoa Kỳ, khẩu trang lại dẫn đến sự phân biệt chủng tộc và kỳ thị những người gốc Đông Á.

  Xem tiếp
 • Định nghĩa về “hạnh phúc”

  Định nghĩa về “hạnh phúc”

  (BKTO) - Tản mạn trước thềm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

  Xem tiếp
 • Tây Nguyên- vùng đất giàu tiềm năng để phát triển du lịch văn hóa sinh thái

  Tây Nguyên- vùng đất giàu tiềm năng để phát triển du lịch văn hóa sinh thái

  (BKTO) - Tây Nguyên được biết đến là một khu vực hội tụ nhiều tiềm năng du lịch với kho tàng văn hóa độc đáo, đặc sắc và khác biệt. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch nói chung, phát triển loại hình du lịch văn hóa sinh thái nói riêng ở Tây Nguyên hiện còn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng sẵn có.

  Xem tiếp
 • Làm thế nào để ngăn đại dịch thông tin?

  Làm thế nào để ngăn đại dịch thông tin?

  (BKTO) - Liệu có cách nào để ngăn chặn sự lây lan khủng khiếp hiện này? Chúng ta không nói đến dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã khiến cho hơn 100.000 người trên toàn thế giới bị nhiễm và mấy ngàn người tử vong, mà là tình trạng tin sai lệch và tin giả tràn lan toàn cầu cũng như tại Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Hà Nội tạm dừng đón khách tại nhiều di tích lớn

  Hà Nội tạm dừng đón khách tại nhiều di tích lớn

  (BKTO) –Từ chiều 9/3, nhiều di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội tạm dừng đón khách tham quan để tiến hành vệ sinh, khử trùng góp phần phòng chống dịch COVID-19.

  Xem tiếp
 • Cần bảo tồn và phát huy lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số

  Cần bảo tồn và phát huy lễ hội truyền thống của các dân tộc thiểu số

  (BKTO) - Lễ hội là một phần văn hóa truyền thống, giá trị tinh thần được tích tụ, gìn giữ bao đời. Nhưng theo thời gian, do nhiều nguyên nhân, có không ít lễ hội đang bị mai một, biến mất hoặc bị hiện đại hóa, không còn giữ được những giá trị vốn có, đặc biệt là các lễ hội của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS).

  Xem tiếp
 • 7 lễ hội truyền thống các dân tộc thiểu số được phục dựng

  7 lễ hội truyền thống các dân tộc thiểu số được phục dựng

  (BKTO) - Trong năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn 7 lễ hội truyền thống các dân tộc thiểu số tại các tỉnh: Điện Biên, Hà Giang, Yên Bái, Bình Phước, Lai Châu và Kon Tum để phục dựng, bảo tồn. Đây là hoạt động thuộc Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa năm 2020.

  Xem tiếp
 • Tích cực hưởng ứng, tham gia Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019

  Tích cực hưởng ứng, tham gia Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019

  (BKTO) - Nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam - Cơ quan thường trực Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019 đã phát động và đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí, các cơ quan xuất bản và cá nhân tích cực hưởng ứng, gửi tác phẩm tham dự Giải thưởng.

  Xem tiếp
 • Hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh

  Hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh

  (BKTO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 24/2020/NĐ-CP ngày 24/2/2020 quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, trong đó quy định hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu, truyền hình.

  Xem tiếp
 • Ngành du lịch thiệt hại nặng nề do virus Corona

  Ngành du lịch thiệt hại nặng nề do virus Corona

  (BKTO) - Ngành du lịch Việt Nam đang phải chịu quả hậu quả nặng nề vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, khiến thị trường khách chủ lực Trung Quốc sụt giảm mạnh, trong khi khách tại một số thị trường khác cũng bắt đầu hủy tour. Các DN lữ hành và DN liên quan đến du lịch đang trong tình thế rất khó khăn.

  Xem tiếp
 • Người Sán Chỉ Cao Bằng rộn ràng đón Tết

  Người Sán Chỉ Cao Bằng rộn ràng đón Tết

  (BKTO) - Cộng đồng người dân tộc Sán Chỉ ở Cao Bằng chiếm trên 1,4% dân số của toàn tỉnh, phân bố chủ yếu tại 2 huyện Bảo Lạc và Bảo Lâm. Cũng như nhiều dân tộc ít người ở vùng cao non nước Cao Bằng, người Sán Chỉ rất coi trọng Tết Nguyên đán, bởi đây là dịp mọi người nghỉ ngơi và chuẩn bị cho một vụ mùa mới.

  Xem tiếp
 • Hoa kiểng khoe sắc, nhà vườn miền Tây đón Tết ấm

  Hoa kiểng khoe sắc, nhà vườn miền Tây đón Tết ấm

  (BKTO) - Không chỉ góp phần tô thêm vẻ đẹp của miệt vườn miền Tây, các nhà vườn trồng hoa kiểng ở thành phố sông nước Cần Thơ còn mang lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Trong những ngày cận Tết, không khí tất bật chuẩn bị để đưa những sản phẩm hoa kiểng đến với người tiêu dùng khiến cho Tết nơi đây như đến sớm hơn thường lệ.

  Xem tiếp
 • Sự sáng tạo của nghệ nhân Việt qua bức tranh “Đám cưới chuột”

  Sự sáng tạo của nghệ nhân Việt qua bức tranh “Đám cưới chuột”

  (BKTO) - Trong lịch sử, không phải chỉ trong lĩnh vực văn học mới có hiện tượng như Truyện Kiều nổi tiếng của Nguyễn Du được phóng tác dựa theo bộ truyện văn xuôi “Kim Vân Kiều truyện” của Trung Quốc mà trong lĩnh vực hội hoạ, các nhà nghiên cứu văn hoá cũng phát hiện một số bức tranh dân gian Việt Nam chịu ảnh hưởng ban đầu từ tranh Trung Quốc. Tuy nhiên, bằng tài năng và sự tiếp thu có sáng tạo, với bút pháp thiên tài của mình, Nguyễn Du đã viết nên Truyện Kiều bất hủ khiến ai cũng nghĩ rằng đây là câu chuyện về người phụ nữ Việt Nam trong chế độ phong kiến. Tương tự, trong lĩnh vực hội hoạ, các nghệ nhân vẽ tranh dân gian đã khéo léo tiếp biến văn hóa ngoại nhập để sáng tạo ra những bức tranh của người Việt; trong đó, điển hình là bức tranh “Đám cưới chuột” của làng tranh Đông Hồ (tỉnh Bắc Ninh) và dòng tranh

  Xem tiếp
 • Hành hương Yên Tử

  Hành hương Yên Tử

  (BKTO) - Thế giới có rất nhiều những điểm hành hương lớn nổi tiếng, như Thánh địa Mecca, Varanasi, núi Arafat hay bức tường Than khóc… Còn ở Việt Nam, nhất là trong dịp Tết đến xuân về, những người hướng theo đạo Phật cũng tự tìm cho mình những chuyến hành hương. Trong đó, núi Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh) là một trong những địa danh Phật giáo linh thiêng và nổi tiếng nhất miền Bắc được nhiều người lựa chọn.

  Xem tiếp
 • Phố sách Xuân Canh Tý 2020- điểm đến Tri thức chào năm mới

  Phố sách Xuân Canh Tý 2020- điểm đến Tri thức chào năm mới

  (BKTO) – UBND quận Hoàn Kiếm, (Hà Nội) sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Phố sách Xuân Canh Tý 2020 tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm), từ ngày 27/1 đến 3/2.

  Xem tiếp
 • Tưng bừng khai mạc Hội Báo xuân Canh Tý – Hà Nội 2020

  Tưng bừng khai mạc Hội Báo xuân Canh Tý – Hà Nội 2020

  (BKTO) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo TP. Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Hội Báo xuân Canh Tý- Hà Nội 2020.

  Xem tiếp
 • Dấu ấn đương đại trong trang phục truyền thống

  Dấu ấn đương đại trong trang phục truyền thống

  (BKTO) - Giữ cách làm thủ công trong trang phục của người Mông, các nhà thiết kế nhận ra sự đa dạng và khác biệt trong chế tác sản phẩm đương đại. Chính họ đang tạo động lực cho giới trẻ người Mông, cũng như các dân tộc khác, có cách nhìn nhận mới về văn hóa của dân tộc mình.

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu lao động để tăng năng suất lao động

  Thúc đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu lao động để tăng năng suất lao động

  (BKTO) - Số lao động đã qua đào tạo tăng, cơ cấu lao động tiếp tục có sự chuyển dịch theo hướng tích cực... là những dấu ấn nổi bật của tình hình lao động, việc làm trong năm qua. Đây cũng là những tín hiệu đáng mừng để năm 2020, lĩnh vực lao động, việc làm sẽ tạo nên những đột phá, đặc biệt là trong việc thúc đẩy tăng năng suất lao động (NSLĐ).

  Xem tiếp
 • Đón Tết Nguyên đán, Hà Nội bắn pháo hoa tại 30 điểm

  Đón Tết Nguyên đán, Hà Nội bắn pháo hoa tại 30 điểm

  (BKTO) - Chiều ngày 7/1, tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, bà Bùi Thu Hiền- Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cho biết: Hà Nội dự kiến sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm đêm Giao thừa, gồm 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm tầm thấp, thời gian bắn kéo dài 15 phút.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201