Thứ Năm, 21/3/2019 - 04:40:16 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
TS. Lê Đình Thăng: Không để thiếu sót trong tự chủ ảnh hưởng đến quyền lợi học tập của người học

TS. Lê Đình Thăng: Không để thiếu sót trong tự chủ ảnh hưởng đến quyền lợi học tập của người học

(BKTO) - Bên lề Hội thảo “Cơ chế tự chủ đối với các Trường Đại học công lập - Vấn đề đặt ra và vai trò của KTNN”, TS. Lê Đình Thăng- Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành III - đơn vị được giao nhiệm vụ kiểm toán Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) - đã chia sẻ về thực trạng thực hiện tự chủ của các trường đại học (ĐH) công lập qua góc nhìn kiểm toán.

Xem tiếp
 • Nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực hiện cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập

  Nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực hiện cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập

  (BKTO) - Tại Hội thảo khoa học “Cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập- Vấn đề đặt ra và vai trò của Kiểm toán Nhà nước”, do KTNN tổ chức sáng 19/3, trên tinh thần khoa học, thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu đã thảo luận, phân tích, đánh giá, trao đổi quan điểm và làm rõ bức tranh, nhận diện những hạn chế, bất cập trong cơ chế tự chủ đối với các trường đại học công lập cũng như vai trò của KTNN trong kiểm toán, đánh giá và kiến nghị hoàn thiện chính sách tự chủ đối với các trường đại học công lập.

  Xem tiếp
 • Tập trung hơn cho các tiêu chí cốt lõi trong xây dựng nông thôn mới

  Tập trung hơn cho các tiêu chí cốt lõi trong xây dựng nông thôn mới

  (BKTO) - Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), sau gần 10 năm thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, giúp nông nghiệp phát triển vượt bậc, nông thôn đổi mới, cuộc sống của nông dân ngày càng được cải thiện. Để Chương trình đạt kết quả cao hơn nữa, trong thời gian tới, các địa phương cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đặc biệt tập trung hơn cho các chỉ tiêu cốt lõi.

  Xem tiếp
 • Hút nguồn lực đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số

  Hút nguồn lực đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số

  (BKTO) - Thời gian qua, công tác giảm nghèo cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Để công tác này tiếp tục chuyển biến, các ngành chức năng, địa phương cần tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cũng như nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn vốn giảm nghèo.

  Xem tiếp
 • Tăng cường quản lý lao động nước ngoài: Phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội

  Tăng cường quản lý lao động nước ngoài: Phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội

  (BKTO) - Thực hiện chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, Việt Nam đang là điểm đến của các nhà đầu tư và người lao động (NLĐ) nước ngoài. Đây là cơ hội để Việt Nam tiếp cận trình độ, tay nghề của lao động đến từ các nước có nền sản xuất tiên tiến, nhưng đồng thời đặt ra thách thức cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý và sử dụng lao động nước ngoài có hiệu quả, phục vụ cho phát triển kinh tế gắn với ổn định xã hội.

  Xem tiếp
 • Giao lưu nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo

  Giao lưu nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo

  (BKTO) - Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2019, sáng ngày 17/3, tại Hà Nội, Liên chi hội Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" và giao lưu: Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo.

  Xem tiếp
 • Báo chí - cầu nối giữa doanh nghiệp và Chính phủ

  Báo chí - cầu nối giữa doanh nghiệp và Chính phủ

  (BKTO) - Nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa báo chí với doanh nghiệp, doanh nghiệp với Chính phủ, chiều 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 tổ chức Diễn đàn “Báo chí- Cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ” với chủ đề Báo chí, doanh nghiệp trong kỷ nguyên CPTPP.

  Xem tiếp
 • Tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”

  Tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”

  (BKTO) - Chiều 15-3, trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2019, Hội nhà báo Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí Cách mạng Việt Nam” với sự tham dự của đông đảo các thế hệ làm báo.

  Xem tiếp
 • Nâng cao vai trò của Báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử

  Nâng cao vai trò của Báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử

  (BKTO) - Sáng ngày 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội thảo “Vai trò của Báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử” đã diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Hội Nhà báo Việt Nam.

  Xem tiếp
 • Chung tay góp phần rút ngắn khoảng cách sắc tộc

  Chung tay góp phần rút ngắn khoảng cách sắc tộc

  (BKTO) - Mới đây, tổ thức từ thiện hàng đầu Vương quốc Anh INvolve đã đưa ra lời kêu gọi các DN cần công bố báo cáo khoảng cách tiền lương giữa nhân viên thuộc các chủng tộc khác nhau. INvolve cho rằng, việc công bố báo cáo này nên là một yêu cầu bắt buộc đối với các DN nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc trong xã hội.

  Xem tiếp
 • Kiểm toán hoạt động chuyển giá trong nền kinh tế hội nhập ở Việt Nam

  Kiểm toán hoạt động chuyển giá trong nền kinh tế hội nhập ở Việt Nam

  (BKTO) - Chống chuyển giá đã được các cơ quan chức năng nhà nước xem như một vấn đề nổi cộm cần được ưu tiên, trong đó, kiểm toán hoạt động chuyển giá chính là một cách thức hữu hiệu và không thể thiếu để phát hiện và quy kết, xử lý hoạt động chuyển giá.

  Xem tiếp
 • Tăng cường thanh tra, kiểm toán để minh bạch hóa các khoản kinh phí cho lễ hội

  Tăng cường thanh tra, kiểm toán để minh bạch hóa các khoản kinh phí cho lễ hội

  (BKTO) - Trong bối cảnh “bội thực” lễ hội hiện nay, vấn đề minh bạch trong quản lý, tổ chức và sử dụng kinh phí đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều ý kiến đề xuất cần tăng cường thanh tra, kiểm toán đối với công tác quản lý, tổ chức lễ hội, nhất là nguồn chi, nguồn thu từ tổ chức lễ hội (gọi chung là kinh phí lễ hội).

  Xem tiếp
 • Hai tháng đầu năm, số nhân khẩu thiếu đói giảm 34%

  Hai tháng đầu năm, số nhân khẩu thiếu đói giảm 34%

  (BKTO) - Tổng Cục Thống kê cho biết, trong tháng 2/2019, cả nước có 21.200 hộ thiếu đói, tương ứng với 78.700 nhân khẩu thiếu đói.

  Xem tiếp
 • Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15- 17/3

  Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15- 17/3

  (BKTO) - Chiều 7/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo Hội báo toàn quốc năm 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”. Ông Hoàng Vĩnh Bảo- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì họp báo.

  Xem tiếp
 • Hà Nội là một trong hai thành phố ô nhiễm bụi nặng nề nhất Đông Nam Á

  Hà Nội là một trong hai thành phố ô nhiễm bụi nặng nề nhất Đông Nam Á

  (BKTO) - Tại Đông Nam Á, Jakarta (Indonesia) và Hà Nội (Việt Nam) là hai thành phố ô nhiễm nhất khu vực. Đây là kết quả khảo sát do tổ chức IQAir AirVisual hợp tác với Greenpeace Đông Nam Á thực hiện và công bố trong Báo cáo Chất lượng không khí toàn cầu 2018 và Bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

  Xem tiếp
 • Sôi động phiên giao dịch việc làm đầu Xuân 2019

  Sôi động phiên giao dịch việc làm đầu Xuân 2019

  (BKTO) - Ngày 05/3, tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, Cục Việc làm (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội (LĐ-TB&XH) tổ chức Phiên Giao dịch việc làm đầu Xuân 2019, đồng thời kết nối online giữa Sàn Giao dịch việc làm 04 tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Dương và Cần Thơ với 15 Điểm, Sàn Giao dịch việc làm vệ tinh của TP. Hà Nội nhằm hỗ trợ nhu cầu tuyển dụng của DN và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động sau dịp Tết; hỗ trợ các trường nghề tìm kiếm nguồn tuyển sinh...

  Xem tiếp
 • Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản

  Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản

  (BKTO) - Ngày 5/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Bộ Công thương, sự đồng hành của Tổ chức Tài chính quốc tế IFC, Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group) tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản Việt Nam năm 2019”.

  Xem tiếp
 • Ký kết khoản vay trị giá 188 triệu USD cho Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc

  Ký kết khoản vay trị giá 188 triệu USD cho Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc

  (BKTO) - Hôm nay (5/3), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký kết khoản vay trị giá 188 triệu USD cho Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc.

  Xem tiếp
 • Khơi dậy niềm tự hào trí tuệ phụ nữ Việt Nam

  Khơi dậy niềm tự hào trí tuệ phụ nữ Việt Nam

  (BKTO) - Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 4/3, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội nữ trí thức Việt Nam và Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2018 và giao lưu giữa các nhà khoa học với nữ sinh viên.

  Xem tiếp
 • Năm 2018, gần 600 tỷ đồng ủng hộ để chăm sóc người khuyết tật và trẻ mồ côi

  Năm 2018, gần 600 tỷ đồng ủng hộ để chăm sóc người khuyết tật và trẻ mồ côi

  (BKTO) - Đây là thông tin được lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết tại buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn ngày 27/02, tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Lương không đủ sống, công nhân "bào mòn" sức khỏe tăng ca

  Lương không đủ sống, công nhân "bào mòn" sức khỏe tăng ca

  (BKTO) - Thường xuyên làm thêm giờ, mức lương thấp ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, cuộc sống của người lao động, cũng như gây ra những chi phí gián tiếp cho DN như tai nạn lao động, năng suất thấp...

  Xem tiếp
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động toàn dân thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động toàn dân thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam

  (BKTO) - Sáng ngày 27/2, tại Hà Nội, đúng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312