Thứ Hai, 12/4/2021 - 13:58:48 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Đảm bảo mùa lễ hội năm 2021 diễn ra an toàn

Đảm bảo mùa lễ hội năm 2021 diễn ra an toàn

(BKTO) - Hiện nay, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã và đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho việc tổ chức an toàn các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và các lễ hội đầu năm 2021, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi cho người dân, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Xem tiếp
 • Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn

  Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn

  (BKTO) - Giai đoạn 2016-2020, với sự quan tâm chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, đời sống sinh hoạt và sản xuất của vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK) đã có nhiều khởi sắc. Song, để bộ mặt nông thôn đổi thay rõ nét hơn, có thêm nhiều hộ dân thoát đói nghèo, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) ở vùng ĐBKK vẫn còn nhiều “nút thắt” cần tháo gỡ.

  Xem tiếp
 • Lan tỏa những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

  Lan tỏa những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

  (BKTO) - 400 điển hình vừa được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Ban Dân vận T.Ư tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” là những biểu tượng cho đức hy sinh, lòng bao dung, tình nhân ái; là mạch nguồn nuôi dưỡng, ngọn lửa thuần khiết sưởi ấm và giúp hiện thực hóa ước mơ hạnh phúc của những mảnh đời bất hạnh.

  Xem tiếp
 • Nâng cao năng lực phòng, chống dịch Covid-19 của hệ thống y tế

  Nâng cao năng lực phòng, chống dịch Covid-19 của hệ thống y tế

  (BKTO) - Xác định cơ sở y tế là nơi trọng yếu để phát hiện, sàng lọc, điều trị các ca bệnh, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế cần cảnh giác ở mức độ cao nhất, đồng thời tăng cường năng lực đáp ứng yêu cầu chống dịch.

  Xem tiếp
 • Phòng, chống tác hại thuốc lá: Phải thực sự quyết liệt hơn nữa

  Phòng, chống tác hại thuốc lá: Phải thực sự quyết liệt hơn nữa

  (BKTO) - Với hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất gây ung thư, thuốc lá có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho người hút và những người hút thuốc thụ động (hít khói thuốc từ không khí, mà không trực tiếp hút thuốc lá). Thế nhưng, do ý thức chủ quan của một bộ phận người dân nên tình trạng hút thuốc lá không đúng nơi quy định vẫn diễn ra khá phổ biến.

  Xem tiếp
 • Thực hiện toàn diện, hiệu quả các chính sách thúc đẩy giảm nghèo bền vững

  Thực hiện toàn diện, hiệu quả các chính sách thúc đẩy giảm nghèo bền vững

  (BKTO) - Dự báo tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến công tác giảm nghèo, đặc biệt là việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo 1 - 1,5%/năm, Chính phủ xác định sẽ tập trung thực hiện toàn diện, hiệu quả các cơ chế, chính sách giảm nghèo; đồng thời rà soát, đánh giá và hoàn thiện hệ thống chính sách giảm nghèo thời gian tới để phù hợp với tình hình thực tiễn.

  Xem tiếp
 • Ngăn nạn đuối nước ở trẻ em: Cần sự chung tay của toàn xã hội

  Ngăn nạn đuối nước ở trẻ em: Cần sự chung tay của toàn xã hội

  (BKTO) - Mỗi năm ở nước ta, tai nạn đuối nước cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, trong đó chủ yếu là trẻ em. Trước thực trạng này, nhiều năm qua, các cơ quan chức năng đã có những giải pháp nhằm ngăn chặn, tuy nhiên, thực tế con số đuối nước ở trẻ em giảm không nhiều. Nhiều ý kiến cho rằng, để hạn chế tối đa tình trạng này cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đặc biệt cần sự giám sát của gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương.

  Xem tiếp
 • Phát huy hiệu quả của Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước

  Phát huy hiệu quả của Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước

  (BKTO) - Cho ý kiến về Dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi) tại Phiên họp thứ 46 vừa qua, đa số ý kiến trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành quy định về Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước trong Dự thảo Luật. Đặc biệt, vấn đề làm thế nào để phát huy hiệu quả của Quỹ được nhiều đại biểu quan tâm đặt ra.

  Xem tiếp
 • Để áo dài Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại

  Để áo dài Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại

  (BKTO) - Việt Nam đang trong quá trình tích cực chuẩn bị xem xét, công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) quốc gia và tiến tới đệ trình ghi danh tại danh sách DSVHPVT đại diện của nhân loại theo tiêu chí của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO). Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, để trang phục này được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại vẫn còn nhiều thách thức.

  Xem tiếp
 • Anh đối diện với tình trạng gia tăng người nhập cư trái phép

  Anh đối diện với tình trạng gia tăng người nhập cư trái phép

  (BKTO) - Cơ quan Kiểm toán quốc gia Anh (NAO) giữa tháng 6 vừa qua đã phát hành bản Báo cáo kiểm toán về tình trạng người nhập cư và các hoạt động kiểm soát tại Vương quốc Anh. Theo đó, Báo cáo chỉ trích mạnh mẽ Bộ Nội vụ Anh đã không lập ước tính về số người nhập cư trái phép vào Anh trong 15 năm qua.

  Xem tiếp
 • Thị trường vui chơi giải trí có thưởng: Nên mở cửa nhưng cần có chính sách quản lý phù hợp

  Thị trường vui chơi giải trí có thưởng: Nên mở cửa nhưng cần có chính sách quản lý phù hợp

  (BKTO) - Nếu được khai thác tốt, thị trường vui chơi giải trí có thưởng (VCGTCT) tại Việt Nam có thể đóng góp cho ngân sách vài tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, ngành dịch vụ này cũng cần phải có biện pháp quản lý phù hợp để hạn chế những tác động xấu, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân.

  Xem tiếp
 • Phòng chống bạo lực gia đình cần sự chung tay của toàn xã hội

  Phòng chống bạo lực gia đình cần sự chung tay của toàn xã hội

  (BKTO) - Bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng và tính chất ngày càng phức tạp, nghiêm trọng. Để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng này đòi hỏi cần có sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt cần thay đổi những quan niệm lạc hậu về phụ nữ và trẻ em.

  Xem tiếp
 • Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Lan tỏa tình yêu nghề

  Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Lan tỏa tình yêu nghề

  (BKTO) - Tại Hội nghị “Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu” nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), đại diện các nhà báo lão thành, nhà báo tiêu biểu đã trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người cầm bút; đồng thời chia sẻ những vất vả, thử thách trong nghề.

  Xem tiếp
 • Nhiều địa phương nỗ lực phục hồi du lịch

  Nhiều địa phương nỗ lực phục hồi du lịch

  (BKTO) - Hiện nay, khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, nhiều địa phương nỗ lực thực hiện các giải pháp phục hồi du lịch như tập trung thu hút khách du lịch nội địa, liên kết với các địa phương trong nước, giảm giá các tour cho du khách…

  Xem tiếp
 • Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng

  Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng

  (BKTO) - Ngày nay, trẻ em tiếp xúc với mạng internet từ rất sớm, nhưng môi trường này lại chứa đựng nhiều rủi ro, nguy cơ xâm hại, mất an toàn cho trẻ. Để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, cần những giải pháp tổng thể, từ truyền thống, áp dụng công nghệ thông tin và đặc biệt cần sự vào cuộc của lực lượng liên ngành, liên quốc gia, mọi cá nhân và các tổ chức chính trị - xã hội.

  Xem tiếp
 • Hà Nội từng bước triển khai xây dựng thành phố thông minh

  Hà Nội từng bước triển khai xây dựng thành phố thông minh

  (BKTO) - Cùng với quá trình đô thị hóa nhanh, số lượng người dân tập trung sinh sống và làm việc tại Hà Nội ngày càng tăng. Đi cùng với đó là những vấn đề ô nhiễm môi trường, quá tải về hạ tầng giao thông… Để giải quyết các tồn tại này, Hà Nội đang từng bước xây dựng những cấu thành cần thiết để phát triển đô thị thông minh (ĐTTM), góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng đời sống người dân.

  Xem tiếp
 • Bảo vệ trẻ em thời công nghệ số

  Bảo vệ trẻ em thời công nghệ số

  (BKTO) - Sự phát triển của công nghệ và mạng internet đang ảnh hưởng mạnh mẽ và làm thay đổi nhiều thói quen sinh hoạt của mọi người, mọi gia đình, trong đó có những tác động to lớn đối với trẻ em.

  Xem tiếp
 • Giải pháp thúc đẩy kích cầu du lịch hậu Covid-19

  Giải pháp thúc đẩy kích cầu du lịch hậu Covid-19

  (BKTO) - Trước những khó khăn, thách thức do dịch Covid-19 gây ra, các chuyên gia cho rằng, để thúc đẩy du lịch nội địa và sẵn sàng mở cửa đón khách quốc tế khi điều kiện cho phép, ngay lúc này, ngành du lịch cần đẩy mạnh kích cầu, tăng tính liên kết, định vị và tăng cường truyền thông điểm đến an toàn.

  Xem tiếp
 • Kích cầu du lịch không những giảm giá mà còn phải an toàn, hấp dẫn

  Kích cầu du lịch không những giảm giá mà còn phải an toàn, hấp dẫn

  (BKTO) - Du lịch Việt Nam chỉ có thể phục hồi khi toàn ngành vào cuộc kích cầu, có những gói sản phẩm hấp dẫn về chất lượng dịch vụ với giá cả phải chăng, có khả năng thu hút số đông du khách trong bối cảnh kinh tế suy giảm, người dân thắt chặt hầu bao hơn.

  Xem tiếp
 • Lan tỏa những giá trị cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Lan tỏa những giá trị cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  (BKTO) - Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong nhiều năm qua đã từng bước tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Qua chia sẻ của những người từng vinh dự được gặp Bác và luôn làm theo lời Bác, những tấm gương hết lòng vì cộng đồng đã thêm một lần nữa khẳng định điều đó.

  Xem tiếp
 • Thi tuyển lãnh đạo: Cần có giải pháp để phát huy tối đa công tác tuyển dụng cán bộ

  Thi tuyển lãnh đạo: Cần có giải pháp để phát huy tối đa công tác tuyển dụng cán bộ

  (BKTO) - Sau 3 năm triển khai, Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” (gọi tắt là Đề án) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Đề án chưa thu hút đông đảo cán bộ, công chức tham gia; còn có những băn khoăn về mối quan hệ giữa thi tuyển và quy hoạch, cũng như tâm lý ngại thi tuyển của cán bộ, công chức.

  Xem tiếp
 • Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  (BKTO) - Công tác tuyên truyền kỷ niệm cần đa dạng, phong phú, có sức lan tỏa sâu rộng, tương xứng với tầm vóc lịch sử, thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, góp phần tạo nên không khí phấn khởi thi đua và sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cấp, ngành, đoàn thể từ Trung ương tới địa phương, cơ sở.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201