Thứ Ba, 11/8/2020 - 11:20:02 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2019

THỨ TƯ, 03/07/2019 15:45:00 | VĂN HÓA
(BKTO) - Tại buổi họp báo thông tin về thực hiện chính sách lao động, xã hội 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra ngày 02/7, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã thông tin về Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2019.

Thông qua Cuộc thi nhằm khơi dậy ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo của người dân

Cuộc thi nhằm tăng cường sự quan tâm của cơ quan báo chí, tạo đồng thuận xã hội với công tác giảm nghèo; tuyên truyền các gương điển hình vươn lên thoát nghèo, phổ biến kinh nghiệm, mô hình, sáng kiến giảm nghèo hiệu quả; tiếp tục cổ vũ, động viên các cá nhân, tập thể cơ quan báo chí tham gia vào công tác tuyên truyền về giảm nghèo; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân, các cấp chính quyền, đoàn thể trong thực hiện chủ trương, chính sách giảm nghèo; huy động sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, khơi dậy ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương; Các cây viết không chuyên trong toàn quốc có tác phẩm báo chí được đăng tải trên báo chí và các phương tiện truyền thông do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, phù hợp với thể lệ cuộc thi.

Về nội dung các tác phẩm dự thi, bên cạnh việc phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến công tác giảm nghèo thì cần tập trung nhấn mạnh vào các nội dung chủ đạo của lĩnh vực giảm nghèo năm 2019, gồm: Đánh giá sơ bộ kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016- 2020, nghiên cứu, đề xuất định hướng nội dung Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 theo quy định của Luật Đầu tư công.

Đánh giá kết quả 03 năm thực hiện chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng giai đoạn 2016- 2020 và đề xuất phương án điều chỉnh chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn tiếp theo. Đề xuất các nội dung chính sách giảm nghèo cần tích hợp, sửa đổi; các giải pháp giảm nghèo cho hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công; các giải pháp hạn chế tình trạng tái nghèo, nghèo phát sinh. Phản ánh vai trò, hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội trong lĩnh vực giảm nghèo.

Loại hình và thể loại tác phẩm dự thi gồm 5 loại giải tương ứng với các loại hình báo chí là báo hình, báo phát thanh, báo in, báo ảnh, báo điện tử.

Tác phẩm dự thi phải được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng kể từ ngày 31/8/2018 đến hết 31/8/2019, chưa từng đoạt giải thưởng tại các cuộc thi báo chí cấp quốc gia, cũng như không cùng gửi dự thi các giải thưởng báo chí khác.

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Phòng Truyền thông, Văn phòng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, số 12 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Ngoài việc tiếp nhận tác phẩm dự thi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp, tác giả đồng thời gửi tác phẩm dự thi qua thư điện tử truyenthongmolisa@gmail.com. Ban Tổ chức tiếp nhận các tác phẩm dự thi đến hết ngày 31/8/2019.

Dự kiến, Ban tổ chức tiến hành công bố và tổ chức Lễ trao giải thưởng vào dịp Ngày vì người nghèo 17/10
 
Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải A (30 triệu đồng); 2 giải B (20 triệu đồng/giải); 3 giải C (10 triệu đồng/giải) và 3 giải Khuyến khích (5 triệu đồng/giải).
Với giải tập thể, Ban tổ chức sẽ trao 01 giải thưởng cho cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi và 01 giải cho cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm đạt giải trong cuộc thi. Mỗi giải trị giá 30 triệu đồng.
 
Tin và ảnh: NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Ngăn nạn đuối nước ở trẻ em:  Cần sự chung tay của toàn xã hội

Ngăn nạn đuối nước ở trẻ em: Cần sự chung tay của toàn xã hội

(BKTO) - Mỗi năm ở nước ta, tai nạn đuối nước cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, trong đó chủ yếu là trẻ em. Trước thực trạng này, nhiều năm qua, các cơ quan chức năng đã có những giải pháp nhằm ngăn chặn, tuy nhiên, thực tế con số đuối nước ở trẻ em giảm không nhiều. Nhiều ý kiến cho rằng, để hạn chế tối đa tình trạng này cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đặc biệt cần sự giám sát của gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201