Thứ Ba, 22/9/2020 - 18:43:56 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Du lịch Việt Nam liên tục "ghi điểm" với du khách quốc tế

THỨ TƯ, 23/10/2019 10:58:00 | VĂN HÓA
(BKTO) - Tạp chí du lịch Conde Nast Traveler vừa bình chọn Việt Nam lọt Top 10 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2020. Kết quả này dựa trên khảo sát từ hơn 600.000 người với các tiêu chí về điểm đến, dịch vụ, hệ thống khách sạn, cảnh quan của du lịch Việt Nam.


Thành phố Hội An được trao tặng danh hiệu “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019- Ảnh: Sở du lịch Thừa Thiên Huế

Trước đó, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 (World Travel Awards) dành cho khu vực châu Á- Thái Bình Dương năm 2019 diễn ra tại tỉnh Kiên Giang, ngành du lịch Việt Nam đã vinh dự nhận được 4 giải thưởng quan trọng: Điểm đến hàng đầu châu Á 2019 (đây là năm thứ 2, Du lịch Việt Nam 2 đạt giải thưởng này), Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2019 và Thành phố Hội An được trao tặng danh hiệu “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019”.

Theo Báo cáo thường niên du lịch Việt Nam năm 2018, hình ảnh du lịch Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn hơn với du khách quốc tế nhờ các hoạt động quảng bá xúc tiến, quan hệ gần gũi và chính sách thị thực nhập cảnh ngày càng thuận lợi. Năng lực vận tải hàng không của Việt Nam ngày càng được nâng cao. Kết nối đường bộ giữa các điểm đến thuận lợi hơn, khả năng tiếp cận Việt Nam bằng đường biển cũng được cải thiện đáng kể.

Với việc được vinh danh ở các cấp độ từ khu vực đến thế giới, đặc biệt là ấn tượng của du khách quốc tế đối với du lịch Việt Nam ngày càng tốt, ngành du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thêm động lực để tiếp đà tăng trưởng tốt vào cuối năm nay cũng như theo định hướng của Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. 

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), trong năm 2019, ngành du lịch phấn đấu đạt mục tiêu đón và phục vụ 103 triệu lượt khách du lịch trong đó có khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế; khoảng 85 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 700 nghìn tỷ đồng.

Tính đến hết tháng 9/2019, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,9 triệu lượt người, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2018. Với kết quả này, mục tiêu đạt 18 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam vào cuối năm nay là hoàn toàn khả thi.

PHỐ HIẾN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Ngăn nạn đuối nước ở trẻ em:  Cần sự chung tay của toàn xã hội

Ngăn nạn đuối nước ở trẻ em: Cần sự chung tay của toàn xã hội

(BKTO) - Mỗi năm ở nước ta, tai nạn đuối nước cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, trong đó chủ yếu là trẻ em. Trước thực trạng này, nhiều năm qua, các cơ quan chức năng đã có những giải pháp nhằm ngăn chặn, tuy nhiên, thực tế con số đuối nước ở trẻ em giảm không nhiều. Nhiều ý kiến cho rằng, để hạn chế tối đa tình trạng này cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đặc biệt cần sự giám sát của gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương.

Tin mới

  • Kiểm toán Nhà nước có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công

    Kiểm toán Nhà nước có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công

    (BKTO)- Như tin đã đưa, sáng 22/9, tại Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công và vai trò của Kiểm toán Nhà nước” do KTNN tổ chức, các đại biểu đã tập trung tham luận, thảo luận về thực trạng, chia sẻ giải pháp và kinh nghiệm thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công của các địa phương và các ngành, lĩnh vực. Đồng thời, các đại biểu cũng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của KTNN trong việc nâng cao hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công.

     2 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201