Thứ Bảy, 25/01/2020 - 02:18:56 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Sáu tháng đầu năm, doanh thu du lịch đạt 338 nghìn tỷ đồng

THỨ HAI, 08/07/2019 11:55:00 | VĂN HÓA
(BKTO) - Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 8,4 triệu lượt khách (tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2018); phục vụ 45,5 triệu lượt khách nội địa, trong đó có 22,9 triệu lượt khách lưu trú; tổng thu từ khách du lịch đạt 338 nghìn tỷ đồng (tăng 8,4%) so với cùng kỳ năm 2018.

Trong đó, 10 thị trường gửi khách quốc tế đến Việt Nam nhiều nhất gồm có: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Nga, Malaysia, Thái Lan, Úc, Anh.
 

Lượng du khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm ngoái

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, trong 6 tháng đầu năm, ngành Du lịch đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo đảm công tác quản lý nhà nước được giao. 

Nhiều chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam đã được tổ chức tại các thị trường: Trung Quốc, Nga, Indonesia, Philippines, Hàn Quốc; triển khai các hoạt động nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam bên lề Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên- Hoa Kỳ; phối hợp tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội. Ngành Du lịch cũng đã xây dựng kế hoạch tăng cường quảng bá, xúc tiến thu hút khách du lịch từ các thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Đáng chú ý, nhiều sự kiện quốc tế và khu vực được tổ chức thành công tốt đẹp như Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019, Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ- Triều Tiên lần thứ 2, Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak là cơ hội thuận lợi cho quảng bá du lịch Việt Nam...

Tại các địa phương, hoạt động du lịch cũng diễn ra khá sôi động. Theo báo cáo của các địa phương, lượng khách du lịch và tổng thu từ khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2019 đều tăng trưởng tốt so với năm 2018. Hoạt động thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch được chú trọng. Các địa phương trọng điểm về phát triển du lịch đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh an toàn, bảo vệ môi trường du lịch, tăng cường quản lý điểm đến. Công tác hợp tác, phối hợp phát triển du lịch giữa các tỉnh/thành phố được hiện thực hóa với nhiều nội dung cụ thể, mang tính khả thi cao và đảm bảo mục tiêu gắn kết phát triển du lịch...
 

Từ nay đến hết năm, ngành Du lịch tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tăng lượng khách du lịch, tăng tổng thu từ du lịch

Trong 6 tháng cuối năm nay, Tổng cục Du lịch sẽ tập trung vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng khách quốc tế, khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch; trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chính phủ phê duyệt các đề án lớn của Ngành… Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý điểm đến, nâng cao chất lượng dịch vụ lữ hành, lưu trú, vận chuyển du lịch, hướng dẫn viên. Tiếp tục đẩy mạnh khai thác thị trường thông qua các hoạt động xúc tiến, quảng bá, qua đó thu hút du khách, đặc biệt là du khách quốc tế đến Việt Nam…

Năm 2019, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 103 triệu lượt khách, trong đó có 18 triệu khách quốc tế, phục vụ 85 triệu khách nội địa. 

Tin và ảnh: NGUYỄN LỘC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Hành hương Yên Tử

Hành hương Yên Tử

(BKTO) - Thế giới có rất nhiều những điểm hành hương lớn nổi tiếng, như Thánh địa Mecca, Varanasi, núi Arafat hay bức tường Than khóc… Còn ở Việt Nam, nhất là trong dịp Tết đến xuân về, những người hướng theo đạo Phật cũng tự tìm cho mình những chuyến hành hương. Trong đó, núi Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh) là một trong những địa danh Phật giáo linh thiêng và nổi tiếng nhất miền Bắc được nhiều người lựa chọn.

Tin mới

  • Tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

    Tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

    (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

     6 ngày trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201