Thứ Hai, 22/4/2019 - 23:03:08 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312 Cơ quan: (024) 6262 8616 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Tháng 10/2018, trao Giải Báo chí toàn quốc “Tự hào nông dân Việt Nam”

CHỦ NHẬT, 19/08/2018 10:25:00 | VĂN HÓA
(BKTO) - Từ năm 2017, Hội Nhà báo Việt Nam và T.Ư Hội Nông dân Việt Nam thống nhất Kế hoạch phối hợp tổ chức Giải Báo chí toàn quốc “Tự hào nông dân Việt Nam” hằng năm trên phạm vi toàn quốc. Giải là một trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm kỷ niệm Ngày Truyền thống Hội Nông dân Việt Nam (14/10).

 

Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt Nam 2016-2017 - Ảnh: danviet.vn


Theo Ban Tổ chức, nội dung của Giải là biểu dương những nông dân điển hình, chủ DN là nông dân năng động, sáng tạo trong cơ chế thị trường, đi đầu trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh, có các giải pháp áp dụng mô hình sản xuất gắn với bảo quản, chế biến và tiêu thụ nông sản hàng hóa và đi đầu trong việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất thực phẩm sạch gắn với bảo vệ môi trường nông thôn… Những nông dân, chủ DN có: những sáng chế cải tiến máy móc thiết bị, quy trình canh tác, tạo việc làm, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, tăng thu nhập; thành tích trong xây dựng nông thôn mới,  bảo vệ an ninh biên giới, vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia trên đất liền và trên biển; nông dân, chủ DN nổi bật trong việc hội nhập kinh tế quốc tế, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, tích cực giao lưu, học hỏi với tổ chức, nông dân quốc tế…

Tác phẩm dự thi phải viết về gương chân dung người thực, việc thực. Thể loại của tác phẩm là ký sự; phóng sự; phóng sự điều tra, bút ký, bài phản ánh về chân dung người nông dân hoặc về những con người làm nên mô hình sản xuất kinh doanh giỏi trong tổ, nhóm, hợp tác xã, DN tiêu biểu. Bài dự thi là một tác phẩm hoặc một chùm bài được đăng tải trên báo in hoặc báo điện tử. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 15/10/2017 đến 20/8/2018; dự kiến trao Giải vào tháng 10/2018.

Cơ cấu Giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất (trị giá 40 triệu đồng); 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng); 3 giải Ba (mỗi giải trị giá 10 triệu đồng); 5 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng). Ngoài ra, Ban Tổ chức có thể sẽ xem xét để tiến hành trao một số giải phụ khác.

Để cuộc thi đạt kết quả tốt đẹp, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cấp hội, các cơ quan báo chí phổ biến Thể lệ Giải tới các hội viên, động viên hội viên tích cực tham dự Giải.
LÊ HÒA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh cải cách hành chính -  “mệnh lệnh” không thể chần chừ

Đẩy mạnh cải cách hành chính - “mệnh lệnh” không thể chần chừ

(BKTO) - Những nỗ lực cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, các đơn vị cung cấp dịch vụ công đã và đang được người dân, DN ghi nhận, bước đầu đánh giá cao. Đây cũng chính là cơ sở, động lực để công tác CCHC trong thời gian tới tiếp tục có những đổi mới mang tính đột phá, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân, DN.

Tin mới

  • Đẩy mạnh xuất khẩu nhờ tận dụng chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi

    Đẩy mạnh xuất khẩu nhờ tận dụng chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi

    (BKTO) - Trong tổng kim ngạch xuất khẩu 243,5 tỷ USD năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu sử dụng các loại Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi theo Hiệp định thương mại tự do (FTA) đạt 46,2 tỷ USD và chiếm 39% tổng kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường Việt Nam ký FTA. Theo đánh giá của Bộ Công Thương, tỷ lệ sử dụng C/O ưu đãi tương đối ổn định và cũng tương ứng với kim ngạch xuất khẩu sang các thị trường đã có FTA với Việt Nam.

     8 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6262 8616 - Số máy lẻ: 1312