Chủ Nhật, 26/01/2020 - 18:54:32 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Ô nhiễm không khí kéo dài: Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp khẩn

Ô nhiễm không khí kéo dài: Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp khẩn

(BKTO) - Trước việc chất lượng môi trường không khí tại các đô thị lớn liên tục ở mức kém, gây lo lắng trong cộng đồng, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản khẩn gửi Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan để mời tham dự cuộc họp tìm ra các giải pháp cấp bách khắc phục ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP. HCM. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà sẽ chủ trì cuộc họp khẩn.

Xem tiếp
 • Đưa điều trị ARV vào BHYT giúp hoàn thành mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân

  Đưa điều trị ARV vào BHYT giúp hoàn thành mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân

  (BKTO)- Với việc chuyển đổi mô hình điều trị thuốc kháng vi- rút HIV (ARV) từ các chương trình dự, án tài trợ sang chi trả qua Quỹ BHYT, Việt Nam đang hướng đến bảo nguồn tài chính bền vững cho công tác phòng, chống HIV/AIDS; đồng thời, đây cũng là giải pháp quan trọng để hoàn thành mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân.

  Xem tiếp
 • Tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế ước đạt 89,8% dân số, vượt chỉ tiêu được giao

  Tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế ước đạt 89,8% dân số, vượt chỉ tiêu được giao

  (BKTO)- Đây là kết quả sau 05 năm triển khai thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) được đưa ra tại Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Luật BHYT và xin ý kiến Dự thảo Luật BHYT sửa đổi do Bộ Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức sáng nay (12/12), tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Đảm bảo nguồn lực tài chính cho công tác dinh dưỡng

  Đảm bảo nguồn lực tài chính cho công tác dinh dưỡng

  (BKTO) - Đây là một trong những đề xuất được đưa ra trong Báo cáo “Suy dinh dưỡng dai dẳng trong cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam: Vấn đề và các giải pháp can thiệp” do Ngân hàng Thế giới và Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố hôm nay (10/12).

  Xem tiếp
 • Tăng mức cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên

  Tăng mức cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên

  (BKTO) - Từ ngày 1/12/2019, mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ tăng từ 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV lên 2,5 triệu đồng/tháng/HSSV.

  Xem tiếp
 • Khởi động chiến dịch K=K: Không phát hiện = Không lây truyền

  Khởi động chiến dịch K=K: Không phát hiện = Không lây truyền

  (BKTO)- Ngày 22/10/2019, Cục Phòng, chống HIV/AIDS- Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tổ chức sự kiện khởi động cho Chiến dịch quốc gia "Không phát hiện = Không lây truyền". Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 300 đại biểu đến từ các Ban, Bộ, ngành, các tổ chức Quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các cơ sở y tế và sinh viên các trường Y tại Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Hơn 3.200 tỷ đồng vốn nước ngoài chưa phân bổ

  Hơn 3.200 tỷ đồng vốn nước ngoài chưa phân bổ

  (BKTO)- Theo Bộ Tài chính, kế hoạch vốn cho đầu tư phát triển từ nguồn vốn nước ngoài 2019 phân bổ chậm. Hiện còn hơn 3.200 tỷ đồng vốn nước ngoài chưa phân bổ.

  Xem tiếp
 • "Tìm đường" cho thuốc Việt vào bệnh viện

  "Tìm đường" cho thuốc Việt vào bệnh viện

  (BKTO)- Hiện nay, nhiều doanh nghiệp dược trong nước đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng, tuy nhiên con đường để thuốc Việt vào được các bệnh viện vẫn còn nhiều gian nan. Theo các chuyên gia, để thuốc sản xuất trong nước có “chỗ đứng”, cần nhiều giải pháp hơn nữa, không chỉ từ phía doanh nghiệp, mà từ cả cách quản lý và ý thức tiêu dùng của người dân.

  Xem tiếp
 • Đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

  Đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

  (BKTO) - Mặc dù là đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc song đến nay vẫn còn khoảng hơn 1 triệu học sinh, sinh viên (HSSV) chưa tham gia BHYT. Vì vậy, để thực hiện bao phủ 100% BHYT đối với nhóm đối tượng này, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đang đề xuất Chính phủ nâng mức hỗ trợ đóng BHYT cho HSSV.

  Xem tiếp
 • Từ 20/8, tăng giá dịch vụ y tế theo mức lương cơ sở

  Từ 20/8, tăng giá dịch vụ y tế theo mức lương cơ sở

  (BKTO)- Bộ Y tế vừa ban hành đồng thời 2 Thông tư quy định về giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở là 1.490.000 đồng. Thực hiện 2 Thông tư này, từ ngày 20/8, giá khám bệnh, ngày giường điều chỉnh tăng bình quân 4,4%; giá các dịch vụ kỹ thuật y tế tăng 1,1%.

  Xem tiếp
 • Khơi thông cơ chế tự chủ ngành y tế

  Khơi thông cơ chế tự chủ ngành y tế

  (BKTO) - Thời gian qua, việc đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính gắn với cơ chế tự chủ được ngành y tế thực hiện mạnh mẽ. Ngày càng có nhiều cơ sở y tế từ T.Ư đến địa phương được giao quyền tự chủ tài chính, điều này đã giúp tiết kiệm chi NSNN hàng nghìn tỷ đồng. Việc giao quyền để các đơn vị được thực sự tự chủ, tự chịu trách nhiệm là tất yếu khách quan, phù hợp với xu hướng cải cách tài chính công của Chính phủ.

  Xem tiếp
 • Giảm thiểu chất thải nhựa trong y tế

  Giảm thiểu chất thải nhựa trong y tế

  (BKTO) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các cơ sở y tế, cán bộ công chức, viên chức ngành y tế… thực hiện các giải pháp nhằm giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

  Xem tiếp
 • Sắp xếp, tinh gọn bộ máy ngành Y tế: Tiết kiệm chi ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng

  Sắp xếp, tinh gọn bộ máy ngành Y tế: Tiết kiệm chi ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng

  (BKTO) - Quyết liệt thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, thời gian qua, Bộ Y tế đã thu gọn các đầu mối, sắp xếp, kiện toàn các đơn vị, từ đó giúp tiết kiệm cho NSNN hàng nghìn tỷ đồng.

  Xem tiếp
 • Tổ chức Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế”

  Tổ chức Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế”

  (BKTO) - Nhằm phát hiện, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) có nhiều đóng góp đối với việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT); đồng thời, khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội đất nước, BHXH Việt Nam tổ chức Cuộc thi "Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế".

  Xem tiếp
 • Xây dựng gói Bảo hiểm y tế nhiều mệnh giá: Góp phần đảm bảo cân đối Quỹ Bảo hiểm y tế

  Xây dựng gói Bảo hiểm y tế nhiều mệnh giá: Góp phần đảm bảo cân đối Quỹ Bảo hiểm y tế

  (BKTO) - Để thu hút người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam triển khai xây dựng các gói BHYT nhiều mệnh giá. Các chuyên gia kỳ vọng, việc triển khai chủ trương này sẽ góp phần đảm bảo cân đối Quỹ BHYT; đồng thời, đảm bảo được quyền lợi của người dân tham gia, đáp ứng nhu cầu của người dân có mong muốn được chăm sóc tốt hơn.

  Xem tiếp
 • Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế phải gắn với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

  Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế phải gắn với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

  (BKTO) - Đây là vấn đề được các chuyên gia đặt ra tại Tọa đàm trực tuyến “Phát triển bền vững đối tượng tham gia bảo hiểm y tế” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức mới đây. Theo đó, việc đổi mới cơ chế tài chính, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đặc biệt là tuyến y tế cơ sở chính là một giải pháp hữu hiệu để người dân tin tưởng và chủ động tham gia BHYT.

  Xem tiếp
 • Bưu điện và BHXH tỉnh An Giang phối hợp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

  Bưu điện và BHXH tỉnh An Giang phối hợp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

  (BKTO) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện tỉnh An Giang vừa đánh giá công tác phối hợp trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ này trong năm 2019 với mục tiêu toàn tỉnh cần phát triển thêm 2.657 người tham gia BHXH tự nguyện.

  Xem tiếp
 • Phát triển bền vững đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế

  Phát triển bền vững đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế

  (BKTO) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Phát triển bền vững đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế”

  Xem tiếp
 • Nam Định: Khó khăn trong công tác thu hồi nợ BHXH

  Nam Định: Khó khăn trong công tác thu hồi nợ BHXH

  (BKTO) - Tình hình nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Nam Định vẫn còn diễn biến phức tạp, tính đến hết tháng 05/2019, tỷ lệ nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 233,603 tỷ đồng. Số nợ của các đơn vị khó thu như: các đơn vị phá sản, giải thể ... là 30,46 tỷ.

  Xem tiếp
 • Tăng mức hỗ trợ đóng, mở rộng quyền lợi để thu hút người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Tăng mức hỗ trợ đóng, mở rộng quyền lợi để thu hút người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

  (BKTO) - Với mục tiêu ngày càng có nhiều người được bảo đảm an sinh xã hội sau khi hết tuổi lao động, chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện ra đời từ năm 2008 nhằm đáp ứng tốt yêu cầu mở rộng diện bao phủ BHXH đến người lao động thuộc mọi khu vực của nền kinh tế. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm triển khai thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, tính đến ngày 31/5/2019, toàn quốc có trên 360.000 người đang tham gia BHXH tự nguyện. Đây là con số khá khiêm tốn so với dư địa trên 30 triệu người thuộc đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tiềm năng.

  Xem tiếp
 • Đẩy mạnh việc rà soát, xử lý dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN

  Đẩy mạnh việc rà soát, xử lý dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN

  (BKTO) - Cơ sở dữ liệu của ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) là cơ sở xác thực của Chính phủ, vì vậy, việc thực hiện kế hoạch rà soát, xử lý dữ liệu sai sót về người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là nhiệm vụ quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay công tác rà soát, xử lý dữ liệu này vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

  Xem tiếp
 • Bảo hiểm y tế góp phần chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Bảo hiểm y tế góp phần chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  (BKTO) - Chiếm trên 11% trong tổng số đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), người cao tuổi là một trong những nhóm đối tượng được đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khỏe thông qua việc cấp thẻ BHYT cho người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên. Cùng với đó là việc bảo đảm ngày càng tốt hơn các điều kiện để người cao tuổi dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT …

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201