Thứ Ba, 5/7/2022 - 07:45:08 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Australia và UNICEF hợp tác hỗ trợ phân phối vắc-xin tại Việt Nam

THỨ TƯ, 19/05/2021 11:39:23 | Y TẾ
(BKTO) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) vừa công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu đô la Australia (AUD) dành cho việc mua, phân phối vắc-xin Covid-19 của Việt Nam và thực hiện chương trình tiêm chủng.

 

Australia và UNICEF hợp tác hỗ trợ phân phối vắc-xin tại Việt Nam. Nguồn: Đại sứ quán Australia


Gói hỗ trợ trên sẽ góp phần hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vắc-xin trên phạm vi toàn quốc.

Đại sứ quán Australia cho biết, gói hỗ trợ này được trích một phần từ Sáng kiến vùng về an ninh y tế và tiếp cận vắc-xin trị giá 523,2 triệu AUD, và phần còn lại từ chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của Chính phủ Australia.

Australia hiện đã cam kết tài trợ 40 triệu AUD trong vòng 3 năm để hỗ trợ Việt Nam mua và phân phối vắc-xin. Trong đó, 34 triệu AUD từ Sáng kiến an ninh y tế và tiếp cận vắc-xin và 6 triệu AUD từ chương trình hợp tác phát triển song phương của Australia.

Chia sẻ về sự hỗ trợ trên, bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam nói: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam mua các thiết bị giữ lạnh để lưu trữ và vận chuyển vắc-xin tới những nơi cần thiết trên khắp đất nước. Đồng thời, tổ chức tập huấn và cung cấp tài liệu, để đảm bảo các cán bộ và nhân viên y tế luôn sẵn sàng và hỗ trợ việc lên phương án tiêm chủng tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo việc cung cấp vắc-xin một cách công bằng và đồng bộ”.

Bà Rana Flowers - Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ: Việc triển khai một vắc-xin mới, đặc biệt là vắc-xin Covid-19 là một nhiệm vụ lớn đối với bất cứ một chính phủ nào bởi việc này đòi hỏi rất nhiều bước.

Nhờ có sự hợp tác với Chính phủ Australia, UNICEF đã cam kết phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam và các đối tác khác, để hỗ trợ việc giới thiệu và triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 tại Việt Nam. Không ai an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn, vì thế việc tiêm chủng mở rộng vắc-xin Covid-19 là một bước quan trọng để ngăn chặn đại dịch này, bảo vệ các cán bộ tuyến đầu và giúp Việt Nam mở cửa trở lại với các nước khác trên thế giới.

DIỆU THIỆN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201