Thứ Ba, 9/3/2021 - 07:54:52 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Khám sàng lọc bệnh đái tháo đường cho người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai

THỨ BA, 20/11/2018 08:15:00 | Y TẾ
(BKTO) - Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng, chống đái tháo đường (14/11), được sự ủng hộ và hỗ trợ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai vừa tổ chức thành công buổi khám sàng lọc và tư vấn về bệnh đái tháo đường.

Là một trong những bệnh viện thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai đang ngày càng phát huy được vai trò của mình cũng như đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tại buổi khám sàng lọc, đã có gần 600 người dân đến thăm khám và kiểm tra. Với sự nhiệt tình, tận tụy của các y bác sĩ, điều dưỡng, buổi khám sàng lọc đã phát hiện thêm từ 30% đến 40% người dân tới kiểm tra mắc bệnh đái tháo đường. Việc phát hiện sớm và có phương pháp điều trị, ăn uống cũng như tập luyện thích hợp sẽ giúp cho người bệnh tránh được những biến chứng đáng tiếc.
 

Người dân được khám sàng lọc bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường không còn là căn bệnh xa lạ. Theo nghiên cứu của Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF), trong 11 người dân sẽ có 01 người bị mắc bệnh đái tháo đường. Số lượng bệnh nhân ra tăng từng ngày, tuy nhiên lại có rất nhiều người thậm chí phải mất đến 10 năm mới “tình cờ” phát hiện mình mắc bệnh đái tháo đường. Chính sự chủ quan ấy là nguyên nhân khiến cho người bệnh đối mặt với nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Theo ước tính, số người trưởng thành tử vong toàn cầu liên quan tới đái tháo đường là khoảng 5 triệu người, trong khi con số tử vong do HIV/AIDS chỉ 1,1 triệu người; do lao là 1,4 triệu người và do sốt rét là 438 nghìn người. Biến chứng của bệnh làm tổn thương hàng loạt cơ quan quan trọng của cơ thể như hệ tim mạch, hệ thần kinh, thận, mắt… Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán kịp thời, người bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh.

Hiểu được vấn đề bức thiết trong công tác tuyên truyền và hướng dẫn cho người dân những kiến thức cơ bản về đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn đi đầu trong các hoạt động tuyên truyền giáo dục, giúp đỡ cộng đồng không chỉ ở trung ương mà còn ở các địa phương, tỉnh thành xa xôi hẻo lánh.

Tin và ảnh: THÚY QUỲNH

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Dịch còn kéo dài không được chủ quan, lơ là, sơ sót

Dịch còn kéo dài không được chủ quan, lơ là, sơ sót

(BKTO) - Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch, tự đánh giá và cập nhật lên bản đồ chống dịch (www.antoancovid.vn) tại một số trường học, bệnh viện, nhà máy ở hai tỉnh Long An và Đồng Nai.

Tin mới

  • Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19

    Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19

    (BKTO) - Hôm nay (8/3), Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia phối hợp với hệ thống tiêm chủng (VNVC) bắt đầu thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

     20 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201