Thứ Bảy, 8/10/2022 - 05:55:16 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

BHXH TP. Hà Nội: Bổ sung dữ liệu kê khai của người tham gia BHXH, BHYT

THỨ NĂM, 27/06/2019 14:28:20 | AN SINH XÃ HỘI
(BKTO) - Thực hiện các Quyết định của BHXH Việt Nam về việc Ban hành Quy chế quản lý và cấp mã số BHXH cho người tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) và Quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN, nhằm cập nhật, bổ sung dữ liệu về thông tin cá nhân của người lao động, ngày 24/6/2019, BHXH TP. Hà Nội đã ban hành văn bản số 2493/BHXH-QLT về việc đối chiếu, bổ sung thông tin người lao động trên địa bàn thành phố.

 

Việc bổ sung thông tin nhằm giúp thuận tiện hơn cho người dân tham gia BHXH, BHYT. Ảnh: Báo Lao động Thủ đô


Việc cập nhật, bổ sung thông tin nhằm: Cập nhật số thẻ căn cước công dân để xác định mã số BHXH của người lao động là duy nhất (áp dụng đối với trường hợp thay đổi từ chứng minh nhân dân 9 ký tự sang thẻ căn cước công dân 12 ký tự hoặc khai báo trước đó chưa chính xác); cập nhật số điện thoại di động nhằm mục đích khi có sự biến động về tiền lương, quá trình tham gia của người lao động, phát sinh chi phí khám, chữa bệnh..., cơ quan BHXH thông qua dịch vụ nhắn tin đến người lao động biết sự biến động về tiền lương, quá trình tham gia và thụ hưởng của mình; cập nhật số tài khoản cá nhân nhằm mục đích khi người lao động được thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT thì cơ quan BHXH sẽ chi trả cho người lao động thông qua tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng của người lao động

Trong trường hợp người lao động bị sai các thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính... thì cần lập hồ sơ bổ sung gửi cơ quan BHXH để cập nhật kịp thời nhằm đảm bảo các quyền lợi của người lao động theo quy định.

ĐẠT HOÀNG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên: Chính sách nhân văn, lợi ích thiết thực

Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên: Chính sách nhân văn, lợi ích thiết thực

(BKTO) - Năm 2021 và 8 tháng đầu năm 2022, Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) đã chi trả khoảng 3.750 tỷ đồng chi phí khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên. Đây là minh chứng cho thấy vai trò trụ cột của chính sách BHYT trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đối tượng học sinh, sinh viên (HSSV) cũng được thụ hưởng nhiều lợi ích thiết thực từ chính sách này.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201