Thứ Hai, 27/6/2022 - 03:01:11 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Ưu tiên sản xuất, cung ứng ô xy y tế phục vụ phòng, chống dịch

THỨ NĂM, 16/12/2021 18:25:00 | AN SINH XÃ HỘI
(BKTO) - Ngày 16/12, Bộ Y tế có Công văn gửi Hiệp hội DN sản xuất, cung ứng và phân phối ô xy y tế tại Việt Nam về việc tăng cường sản xuất, cung ứng ô xy y tế phục vụ phòng, chống dịch.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc nói chung và tại một số tỉnh, thành phố nói riêng, nhất là ở khu vực miền Tây đang có chiều hướng bùng phát, gia tăng mạnh. 
 

Ảnh minh họa: hanoimoi.com.vn


Bộ Y tế đã nhận được thông tin phản ánh của một số sở y tế trên địa bàn các tỉnh như: Sóc Trăng, Vĩnh Long, Kiên Giang... và một số nhà cung ứng ô xy lớn trong khu vực về tình trạng thiếu hụt nguồn cung ô xy y tế từ các nhà sản xuất, do họ đã tập trung trở lại cung ứng cho các ngành công nghiệp, sản xuất khác. 

Trước tình hình này, Bộ Y tế đề nghị các Hiệp hội DN sản xuất, cung ứng và phân phối ô xy y tế tại Việt Nam cam kết, tập trung ưu tiên nguồn sản xuất, cung ứng ô xy y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch, cứu chữa người bệnh Covid-19. 

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị quan tâm, thường xuyên cập nhập thông tin trên phần mềm quản lý, điều phối về ô xy y tế toàn quốc tại địa chỉ https://dmec.moh.gov.vn, để Bộ Y tế có thông tin nhanh chóng báo cáo Chính phủ, điều phối, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời. 

“Sau khi nhận văn bản này, các đơn vị khẩn trương tổ chức phối hợp, rà soát thực hiện, không để chậm trễ trong công tác sản xuất, cung ứng, phân phối ô xy y tế cứu chữa người bệnh Covid-19” - Bộ Y tế đề nghị. 

Trước đó, tại cuộc họp giao ban trực tuyến với lãnh đạo Sở Y tế và các Trung tâm hồi sức điều trị Covid-19 các tỉnh, thành phố phía Nam ngày 15/12, trước đề xuất của các địa phương về thuốc điều trị, máy thở, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn giao Cục Quản lý khám, chữa bệnh trao đổi, phối hợp với các vụ/cục liên quan để điều phối, cấp phát ngay cho các địa phương. Riêng thuốc Molnupiravir, các địa phương gửi báo cáo đề xuất nhu cầu về Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế). Các địa phương khi nhận được thuốc phải sử dụng hiệu quả, hợp lý và có phương án cụ thể để sẵn sàng để chuyển đến cho F0 điều trị tại nhà và cộng đồng./. 

Đ. KHOA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều rào cản hạn chế doanh nghiệp tham gia vào các dự án hợp tác công tư

Nhiều rào cản hạn chế doanh nghiệp tham gia vào các dự án hợp tác công tư

(BKTO) - Sau hơn 1 năm triển khai thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) cho thấy vẫn còn nhiều vướng mắc, bất cập khiến cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước chưa mặn mà tham gia vào các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo phương thức PPP.

Tin mới

  • Rwanda: Sai phạm dai dẳng phá hỏng các mục tiêu của Chính phủ

    Rwanda: Sai phạm dai dẳng phá hỏng các mục tiêu của Chính phủ

    (BKTO) - Văn phòng Tổng Kiểm toán (OAG) Rwanda vừa qua đã công bố một báo cáo và chỉ ra hàng loạt vấn đề tồn đọng, dai dẳng tại các cơ quan, tổ chức nhà nước. Đặc biệt, công tác quản lý dự án và hợp đồng yếu kém dẫn đến tình trạng ngân sách công phải gánh chịu nhiều khoản kinh phí hơn, các mục tiêu của Chính phủ cũng vì thế mà thất bại.

     5 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201