Chủ Nhật, 18/11/2018 - 16:39:58 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 62822293 Cơ quan: (024) 62822260 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn
Phương án nào cho tăng lương tối thiểu vùng năm 2019?

Phương án nào cho tăng lương tối thiểu vùng năm 2019?

(BKTO) - Trong khi Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 là 8% thì Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lại đưa ra mức tăng rất thấp, chỉ 2%. Sự bất đồng quan điểm của 2 cơ quan đại diện cho người lao động (NLĐ) và giới chủ DN khiến Hội đồng tiền lương quốc gia (gọi tắt là Hội đồng) cũng lúng túng khi đề xuất phương án tăng lương cuối cùng lên Chính phủ.

Xem tiếp
 • Vietnam Airline hỗ trợ vận chuyển mô, tạng cứu chữa người bệnh

  Vietnam Airline hỗ trợ vận chuyển mô, tạng cứu chữa người bệnh

  (BKTO) - Sáng 31/7, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia ký kết thoả thuận hỗ trợ vận chuyển bằng đường hàng không cho công tác điều phối vận chuyển mô tạng trên cả nước.

  Xem tiếp
 • Amiăng trắng: Nên cấm hay sử dụng có kiểm soát?

  Amiăng trắng: Nên cấm hay sử dụng có kiểm soát?

  (BKTO) - Amiăng trắng là một chất độc hại đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam để sản xuất các tấm lợp fibro xi măng. Tuy nhiên, lộ trình cấm sử dụng loại vật liệu này đang gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều chuyên gia cho rằng, cần có đánh giá tổng thể hơn về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của loại vật liệu này trong sản xuất tấm lợp fibro xi măng.

  Xem tiếp
 • Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018): Lan tỏa phong trào đền ơn, đáp nghĩa

  Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018): Lan tỏa phong trào đền ơn, đáp nghĩa

  (BKTO) - Thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng là chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước quan tâm, chăm lo. Tuy nhiên, để công tác này tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội, các hình thức tri ân cần phải được đổi mới, mang ý nghĩa thiết thực hơn nữa.

  Xem tiếp
 • Cách mạng công nghệ 4.0: Nhiều thách thức với ngành kế toán, kiểm toán

  Cách mạng công nghệ 4.0: Nhiều thách thức với ngành kế toán, kiểm toán

  (BKTO) - Theo đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế, cuộc cách mạng công nghệ (CMCN) 4.0 sẽ mang lại nhiều thuận lợi, song cũng đặt ra đối với ngành kế toán, kiểm toán không ít thách thức về lao động, tiềm lực tài chính, khả năng kiểm soát các dữ liệu.

  Xem tiếp
 • Nâng cao chất lượng đào tạo: Giải pháp sống còn của trường nghề

  Nâng cao chất lượng đào tạo: Giải pháp sống còn của trường nghề

  (BKTO) - Nêu bật những kết quả đạt được của giáo dục nghề nghiệp thời gian qua, song lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cũng thừa nhận kết quả này là chưa bền vững, đào tạo nghề vẫn còn nhiều thách thức.

  Xem tiếp
 • Gỡ vướng trong cải tạo chung cư cũ

  Gỡ vướng trong cải tạo chung cư cũ

  (BKTO) - Từ năm 2007, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 34/2007/NQ-CP về cải tạo, xây dựng lại các chung cư bị hỏng, xuống cấp. Tuy nhiên, sau một thời gian dài, việc cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Câu chuyện cải tạo chung cư cũ đến nay vẫn là một bài toán nan giải cho các cơ quan quản lý.

  Xem tiếp
 • Doanh nghiệp khó tiếp cận đất đai vì lỗ hổng pháp lý

  Doanh nghiệp khó tiếp cận đất đai vì lỗ hổng pháp lý

  (BKTO) - Tiếp cận đất đai là vấn đề có ảnh hưởng lớn đến quyền kinh doanh và hiệu quả hoạt động của DN, song đây hiện là lĩnh vực phát sinh nhiều vướng mắc do những lỗ hổng pháp lý gây ra.

  Xem tiếp
 • Tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2018: Tăng tự chủ, siết chất lượng

  Tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2018: Tăng tự chủ, siết chất lượng

  (BKTO) - Điểm chuẩn làm căn cứ để các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) xét tuyển thí sinh dự kiến giảm, các trường được giao quyền tự chủ nhiều hơn trong tuyển sinh, xác định ngưỡng điểm đầu vào… là những thông tin đáng chú ý trước thềm tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 đang cận kề.

  Xem tiếp
 • Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ lần thứ VI - 2018

  Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ lần thứ VI - 2018

  (BKTO) - Ngày 14/7, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2018 phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ 2018. Đây là những hoạt động cuối cùng của Hành trình Đỏ 2018.

  Xem tiếp
 • Xử lý dứt điểm kinh phí thực hiện tinh giản biên chế

  Xử lý dứt điểm kinh phí thực hiện tinh giản biên chế

  (BKTO) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 25, chiều 11/7, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét và nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc xử lý đối với số kinh phí Tổng cục Thuế đã tạm ứng để thực hiện chính sách tinh giản biên chế từ năm 2012 trở về trước. UBTVQH cũng tán thành việc bổ sung dự toán NSNN năm 2018 vốn ngoài nước cho tỉnh Bình Thuận.

  Xem tiếp
 • Tập trung mọi nguồn lực tốt nhất cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

  Tập trung mọi nguồn lực tốt nhất cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

  (BKTO) - Đây là yêu cầu được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đặt ra cho ngành giáo dục, các cơ quan liên quan khi chỉ còn ít ngày nữa, Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia sẽ diễn ra trên toàn quốc.

  Xem tiếp
 • Tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy

  Tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy

  (BKTO) - Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy (PCMT)”, “Ngày Quốc tế PCMT” và “Ngày toàn dân PCMT 26/6”, từ ngày 01 đến 30/6, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền về công tác PCMT đến với người dân và toàn xã hội.

  Xem tiếp
 • Tăng cường quản lý nhà nước đối với xuất khẩu lao động

  Tăng cường quản lý nhà nước đối với xuất khẩu lao động

  (BKTO) - Tại buổi họp báo thông tin về tình hình thực hiện các lĩnh vực của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) 6 tháng đầu năm 2018 diễn ra mới đây, đại diện Bộ LĐ-TB&XH cho biết, công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu lao động (XKLĐ), giải quyết việc làm cho người lao động tiếp tục là những vấn đề trọng tâm được Bộ tập trung giải quyết.

  Xem tiếp
 • Báo động “ô nhiễm trắng”

  Báo động “ô nhiễm trắng”

  (BKTO) - Với ưu điểm tiện dụng, nhựa là vật dụng quen thuộc trong đời sống. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá mức các sản phẩm bằng nhựa, cộng với sự thiếu ý thức của con người đã khiến cho tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa hay còn gọi là “ô nhiễm trắng” đang là một thách thức rất lớn đối với môi trường.

  Xem tiếp
 • Nguy cơ thất thoát trong khai thác, sử dụng tài sản công

  Nguy cơ thất thoát trong khai thác, sử dụng tài sản công

  (BKTO) - Đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) có nhu cầu sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê phải lập đề án, được cơ quan có thẩm quyền cho phép và phải chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước... Tuy nhiên, các quy định này đang bị nhiều đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) làm trái hoặc thực hiện không đầy đủ.

  Xem tiếp
 • Cảnh giác với hệ lụy từ tăng trưởng “nóng” của ngành du lịch

  Cảnh giác với hệ lụy từ tăng trưởng “nóng” của ngành du lịch

  (BKTO) - Năm 2017, Việt Nam vươn lên là 1 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Ðây là tín hiệu đáng mừng, là cơ sở để “ngành công nghiệp không khói” nước nhà cất cánh. Song chính điều đó cũng đang đặt ra nhiều thách thức, vì sự tăng trưởng quá “nóng” đòi hỏi phải có định hướng, giải pháp mang tính chiến lược để kịp thời điều chỉnh.

  Xem tiếp
 • Sớm làm rõ nghi vấn nhiều trường Việt Nam liên kết với trường “ma” nước ngoài

  Sớm làm rõ nghi vấn nhiều trường Việt Nam liên kết với trường “ma” nước ngoài

  (BKTO) - Liên quan đến nghi vấn hàng loạt trường học ở Việt Nam thực hiện liên kết với một cơ sở giáo dục nước ngoài không xác thực, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khẳng định sẽ làm rõ vụ việc và đảm bảo tối đa quyền lợi cho học sinh.

  Xem tiếp
 • Báo động tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp

  Báo động tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp

  (BKTO) - Theo đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), việc loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) ra khỏi danh mục vẫn gặp nhiều khó khăn, tình trạng lạm dụng thuốc BVTV hóa học và phân bón vô cơ của người dân vẫn đang ở mức báo động. Điều này đã dẫn đến các nguy cơ về mất an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường, thoái hóa đất...

  Xem tiếp
 • Ngành kế toán: Dư thừa nhân lực nhưng vẫn tăng chỉ tiêu đào tạo

  Ngành kế toán: Dư thừa nhân lực nhưng vẫn tăng chỉ tiêu đào tạo

  (BKTO) - Theo phương án tuyển sinh năm 2018, không ít trường đại học, học viện (gọi chung là trường) có chuyên ngành đào tạo kế toán vẫn tăng chỉ tiêu tuyển sinh cho chuyên ngành này. Trước thực tế đó, nhiều chuyên gia cho rằng, các trường cần chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy để tránh rủi ro cho người học khi tìm kiếm việc làm.

  Xem tiếp
 • Chủ động phòng ngừa và thích ứng với thiên tai

  Chủ động phòng ngừa và thích ứng với thiên tai

  (BKTO) - Những năm gần đây, xu thế, diễn biến của thiên tai ở nước ta ngày càng khốc liệt, phức tạp đã và đang đặt ra nhiều thách thức không nhỏ cho công tác phòng chống thiên tai. Trong bối cảnh đó, việc huy động nguồn lực tại chỗ, đồng thời chú trọng xây dựng chiến lược phòng, tránh thiên tai và thích ứng chủ động nhằm giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai là giải pháp cần được ưu tiên.

  Xem tiếp
 • Tuân thủ nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp: Yêu cầu quan trọng đối với Kiểm toán viên nhà nước

  Tuân thủ nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp: Yêu cầu quan trọng đối với Kiểm toán viên nhà nước

  (BKTO) - Việc đối phó với các nguy cơ, cạm bẫy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm toán đòi hỏi Kiểm toán viên nhà nước (KTV) phải tuân thủ nghiêm các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp. Đây cũng chính là nội dung được thảo luận, làm rõ tại Tọa đàm “Nâng cao đạo đức KTV và kỹ năng đối phó với hành vi tiêu cực” do Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán phối hợp với Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (CĐ&KSCLKT) tổ chức cuối tháng 3 vừa qua.

  Xem tiếp
Xem thêm

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết

Thăm dò ý kiến

Sau sự cố tại Hà Giang vừa qua, có nên tổ chức chấm thẩm định lại bài thi trắc nghiệm của một số tỉnh khác có nghi vấn gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018?

Gửi bình chọn Xem kết quả
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: 024.62822293