Thứ Ba, 7/12/2021 - 12:52:37 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu

THỨ NĂM, 21/10/2021 21:15:00 | GIÁO DỤC
(BKTO) – Đây là chủ đề năm học mới của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, được PGS,TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng nhà trường công bố tại Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 diễn ra theo hình thức trực tuyến ngày 20/11.

​Vinh danh các sinh viên có thành tích xuất sắc tại Lễ Khai giảng. Ảnh: Trường Đại học Kinh tế

 

Theo PGS,TS. Nguyễn Trúc Lê, với xu hướng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế trong giáo dục, nâng cao cơ hội tiếp cận giáo dục tiên tiến của thế giới cho sinh viên, trong những năm gần đây, Nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác đào tạo với nhiều cơ sở giáo dục đại học trên thế giới. Theo đó, bên cạnh tri thức chuyên ngành, sinh viên còn có cơ hội chọn lựa các môn học mình yêu thích để tự chủ động nâng cao kỹ năng sống thông qua các chương trình trao đổi tín chỉ quốc tế với trên 30 trường đại học uy tín đối tác của Nhà trường tại 15 quốc gia trên thế giới.

Trong năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến kế hoạch giao lưu, học tập tại nước ngoài bị tạm hoãn do dịch bệnh, nhưng chiến lược quốc tế hóa giáo dục vẫn luôn được Nhà trường chú trọng triển khai sâu rộng một cách liên tục; đồng thời Nhà trường luôn chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để ngay khi có cơ hội, sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu, trải nghiệm môi trường học tập tại các trường đại học quốc tế.

Trường Đại học Kinh tế còn là đơn vị tiên phong thực hiện trao đổi sinh viên trong nước với các trường đại học hàng đầu ở Việt Nam. Sinh viên Nhà trường có “đặc quyền” học trao đổi tín chỉ tại: Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh... 

Tại Lễ Khai giảng, Trường Đại học Kinh tế đã vinh danh 55 gương mặt sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học và năm học vừa qua. 6 tân sinh viên thủ khoa đầu vào của các ngành và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt được thành tích xuất sắc trong học tập của nhà trường cũng được trao những suất học bổng giá trị.

Do điều kiện dịch bệnh, hiện tại, Trường Đại học Kinh tế vẫn tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho sinh viên cho đến khi có thông báo mới. 

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 1.200 chỉ tiêu các chương trình đào tạo chất lượng cao; 100 chỉ tiêu chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao; 90 chỉ tiêu chương trình Quản trị Kinh doanh liên kết quốc tế với Đại học Troy – Hoa Kỳ.

Mức học phí áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2021 là 3,5 triệu đồng/tháng, tương ứng 35 triệu đồng/năm.

N.LỘC 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin mới

  • Khơi dậy “sức mạnh mềm” văn hóa, giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức

    Khơi dậy “sức mạnh mềm” văn hóa, giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức

    (BKTO) – Nhằm triển khai thực hiện các định hướng đặt ra từ Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, chiều 05/12 tại Hà Nội, Diễn đàn quốc gia Văn hóa với Doanh nghiệp năm 2021 với chủ đề “Tiếp biến văn hoá - Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế” đã được tổ chức. Tại Diễn đàn, yêu cầu khơi dậy, phát huy “sức mạnh mềm” văn hóa để tạo động lực phát triển DN đã được các đại biểu tập trung thảo luận.

     14 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201