Thứ Sáu, 29/5/2020 - 05:30:45 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Cử tri kiến nghị khắc phục những kẽ hở trong đấu giá đất

THỨ BA, 03/07/2018 17:45:00 | HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO KTNN
(BKTO) - Đây là nội dung được cử tri huyện Hưng Nguyên quan tâm kiến nghị tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội sáng 3/7.


 
Sáng 3/7, các đại biểu Quốc Hội: Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; Trần Văn Mão - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Thị Kiều Trinh - Phó phòng Bình đẳng giới, Sở LĐ -TB&XH tiếp xúc cử tri các xã Hưng Tân, Hưng Thông, Hưng Tiến và Hưng Thắng huyện Hưng Nguyên.

Tại hội nghị tiếp xúc có 9 lượt ý kiến của cử tri phản ánh kiến nghị với đại biểu Quốc hội.

Cử tri Trần Văn Thu, xã Hưng Tiến cho rằng, thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” là chủ trương hoàn toàn đúng đắn, nhất là giải quyết tình trạng cán bộ công chức cơ sở số lượng nhiều nhưng  làm việc không hiệu quả, gây lãng phí ngân sách.

“Đối với việc sáp nhập xóm, mỗi xóm có ít nhất 400 hộ dân trở lên. Điều này gây nhiều bất cập cho cơ sở vì sáp nhập xóm liên quan đến nhiều vấn đề nhất là địa giới hành chính cách trở. Việc sáp nhập xóm cần phải xem xét kỹ tình hình thực tế” - ông Thu nói.Cử tri Nguyễn Trọng Tâm xã Hưng Tân bày tỏ phấn khởi trước những kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới mang lại. Tuy nhiên, người dân nông thôn thu nhập còn thấp nên để có điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng cần sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước hơn nữa. "Đặc biệt nên có cơ chế, chính sách riêng đối với các xã nông thôn mới kiểu mẫu” - cử tri Tâm kiến nghị.
 

Cử tri huyện Hưng Nguyên nêu kiến nghị với đại biểu Quốc hội - Ảnh Thanh Lê

Ngoài ra, cử tri Hưng Nguyên đề nghị Đảng và Nhà nước cần có giải pháp xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng để kích động người dân tụ tập, gây rối làm mất an ninh trật tự thời gian qua ở một số tỉnh; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, lãng phí gây thất thoát tài sản công.

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội cần nghiên cứu quy định đấu giá quyền sử dụng đất vì trong thực tế có nhiều kẽ  hở khiến giá đất lên cao nhưng Nhà nước không được hưởng lợi, người dân thực sự có nguyện vọng muốn mua đất gặp khó khăn, trong khi đó “cò đất” trục lợi; giá xăng, dầu tăng cao...Tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm về nội dung sáp nhập khối, xóm, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết: Theo Thông tư 09/12/2017 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn tổ chức hoạt động của thôn, tổ dân phố thì mỗi xóm phải có ít nhất 400 hộ trở lên.

"Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ ghi nhận kiến nghị của cử tri để kiến nghị với Bộ Nội vụ có điều chỉnh quy định phù hợp, nhất là đối với các xóm, khối đặc thù"- ông Hồ Đức Phớc cho biết.
 

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc trả lời các kiến nghị của cử tri -  Ảnh Thanh Lê

Trả lời kiến nghị của cử tri về xăng dầu tăng liên tục, Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết Kiểm toán Nhà nước tổ chức kiểm toán để kiềm chế giá xăng dầu; tuy nhiên giá xăng dầu còn phụ thuộc vào giá nhập khẩu của thế giới.

Người đứng đầu Kiểm toán Nhà nước khẳng định: Kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành liên quan có giải pháp ổn định giá xăng dầu.

Đại biểu Hồ Đức Phớc cũng đã trả lời các kiến nghị khác của cử tri. Trước đó, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Mão thông tin đến cử tri về kết quả, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Theo Baonghean.vn

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường lãnh đạo, đưa công tác kiểm toán công nghệ thông tin lan tỏa trong toàn Ngành

Tăng cường lãnh đạo, đưa công tác kiểm toán công nghệ thông tin lan tỏa trong toàn Ngành

(BKTO) - Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đoàn Xuân Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước - tại Đại hội Đảng bộ bộ phận KTNN chuyên ngành VII lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra sáng 26/5.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201