Thứ Bảy, 13/8/2022 - 07:47:03 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2176 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Việt Nam ủng hộ hết sức cho Năm Chủ tịch ASEAN của Campuchia

THỨ TƯ, 30/03/2022 23:00:00 | HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
(BKTO) - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung khẳng định: Việt Nam cam kết sẽ ủng hộ hết sức cho Năm Chủ tịch ASEAN của Campuchia.

 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu Đoàn Việt Nam dự Hội nghị ASCC
lần thứ 27. Ảnh:molisa.gov.vn


Ngày 30/3, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&X Đào Ngọc Dung dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội (VHXH) ASEAN (ASCC) lần thứ 27.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Capuchia - nước Chủ tịch ASEAN năm 2022 và trực tuyến tại các nước thành viên ASEAN. Đây là sự kiện quan trọng và là cuộc họp đầu tiên trong năm của Cộng đồng VHXH ASEAN.

Hội nghị có sự tham dự của 10 Bộ trưởng/Trưởng đoàn của các nước ASEAN phụ trách Cộng đồng VHXH, Tổng Thư ký ASEAN, các đoàn đại biểu của các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng chúc mừng Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Campuchia với vai trò Chủ tịch Cộng đồng VHXH ASEAN 2022. Hội nghị bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ với chủ đề Campuchia đã lựa chọn “ASEAN hành động: Cùng nhau giải quyết thách thức” cùng một loạt sáng kiến Campuchia đưa ra trong năm nay, đặc biệt trong lĩnh vực thanh niên, thể thao, lao động và tăng cường khả năng kinh doanh cho phụ nữ.

Các Bộ trưởng đánh giá cao những ưu tiên và nỗ lực của Cộng đồng VHXH trong việc gắn kết con người với con người, lấy con người là trung tâm của sự phát triển bền vững và không bỏ ai ở lại phía sau.

Hội nghị ủng hộ việc xây dựng Tuyên bố ASEAN về phát huy vai trò của thể thao trong xây dựng cộng đồng ASEAN và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, Tuyên bố ASEAN về củng cố bản sắc ASEAN thông qua bảo vệ các môn thể thao và trò chơi truyền thống trong thế giới hiện đại.
 

Các Bộ trưởng bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ với chủ đề “ASEAN hành động: Cùng nhau giải quyết thách thức” và một loạt sáng kiến mà Campuchia đã lựa chọn và đưa ra trong năm nay. Ảnh:molisa.gov.vn


Các đại biểu cũng ghi nhận sự phát triển của Kế hoạch hợp tác ASEAN-FIFA 2021-2022 và Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Thể thao ASEAN về việc củng cố nền tảng của các vận động viên ASEAN tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ sự ủng hộ cao đối với sáng kiến của Campuchia về xây dựng Tuyên bố liên thông bảo hiểm trong ASEAN, thúc đẩy tiềm năng của phụ nữ trong kinh doanh, hòa bình và an ninh.

Bộ trưởng đánh giá những nỗ lực này của Cộng đồng VHXH ASEAN là minh chứng cho việc bảo vệ những nhân tố thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội, bảo vệ quyền của người lao động nói chung và lao động di cư nói riêng, xây dựng một xã hội cởi mở và thích ứng, xóa bỏ những bất bình đẳng trong xã hội.

Đồng thời, Bộ trưởng tin tưởng những sáng kiến gần đây của ASEAN về tăng cường vai trò của thanh niên ASEAN cũng sẽ góp phần xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết và phát triển bền vững.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng chia sẻ những nỗ lực của Việt Nam để phục hồi sau đại dịch Covid-19. Chính phủ Việt Nạm đã ban hành các chính sách hỗ trợ cho người lao động, DN vượt qua khó khăn và cũng mở rộng chính sách cho cả những đối tượng đặc thù. Đồng thời, Việt Nam cũng đã thực hiện thành công chiến lược “đi sau - về trước” với chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay, trở thành một trong các quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất trên thế giới.

Dù mỗi nước thành viên ASEAN còn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức song Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tin tưởng, với tinh thần “ASEAN hành động: Cùng nhau giải quyết thách thức”, Cộng đồng VHXH sẽ đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong Năm Chủ tịch ASEAN 2022 của Campuchia. Việt Nam cam kết ủng hộ hết sức cho Năm Chủ tịch ASEAN của Campuchia.

Kết thúc Hội nghị, các Bộ trưởng cũng thống nhất về nội dung của Báo cáo Hội nghị ASCC lần thứ 27 để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN 40 và 41 sẽ diễn ra vào tháng 11/2022./.
THÀNH ĐỨC


 

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục đổi mới hoạt động công đoàn Dầu khí, đẩy mạnh chương trình “1 triệu sáng kiến”

Tiếp tục đổi mới hoạt động công đoàn Dầu khí, đẩy mạnh chương trình “1 triệu sáng kiến”

(BKTO) - Công đoàn Dầu khí Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về việc “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” và đánh giá công tác triển khai chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 2.

Tin mới

  • Xem xét sửa đổi quy định về thẩm quyền chỉ định thầu

    Xem xét sửa đổi quy định về thẩm quyền chỉ định thầu

    (BKTO) - Bộ Giao thông vận tải rà soát, trình Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ xem xét sửa đổi Nghị quyết số 18/NQ-CP về thẩm quyền chỉ định thầu của Thủ tướng Chính phủ, nội dung về công bố giá, chỉ số giá vật liệu xây dựng.

     10 giờ trước

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201