Thứ Bảy, 31/10/2020 - 19:21:33 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Nâng cao chất lượng tổ chức, tham dự thi kỹ năng nghề các cấp

THỨ SÁU, 09/10/2020 13:09:39 | HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN
(BKTO)- Ngày 06/10, tại Hội đồng thi Kỹ năng nghề quốc gia số 5 - Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy phong trào và nâng cao chất lượng tổ chức, tham dự thi kỹ năng nghề các cấp” trong khuôn khổ Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các đại biểu đã tập trung trao đổi những nội dung về việc nâng cao chất lượng công tác tổ chức, tham dự kỳ thi kỹ năng nghề cấp cơ sở, cấp quốc gia, quốc tế và thi kỹ năng nghề trong DN.
 

Bàn chủ tọa điều hành Tọa đàm tại Hội thảo. Ảnh: ST
 

Các chuyên gia đến từ Hàn Quốc và Đức đã chia sẻ bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN và thế giới, kinh nghiệm đào tạo thí sinh một số nghề tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN và thế giới…

Tại Hội thảo, ông Juergen Hartwig - Giám đốc Chương trình đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam (GIZ) đã trình bày tham luận “Kinh nghiệm của GIZ trong đào tạo thí sinh nghề xử lý nước thải tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới 2019”. Ông Jurgen Hartwig chia sẻ: “Thời gian qua, Việt Nam đã có thành tích cao trong các kỳ thi kỹ năng nghề ở khu vực và những tiến bộ đáng kể tại các kỳ thi kỹ năng nghề thế giới, đặc biệt tại kỳ thi tay nghề thế giới mới đây ở Kazan, Nga. Chính phủ Đức đã hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề đổi mới và cải thiện lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, hỗ trợ Việt Nam tại các kỳ thi tay nghề thế giới”.

Còn ông Lê Văn Chương, Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã trình bày tham luận “Bài học kinh nghiệm tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN và thế giới”.

Ông Lê Văn Chương cho biết: “Thi kỹ năng nghề đã trở thành một hoạt động thường niên ở nhiều quốc gia. Thế giới có Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới, khu vực có Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN được tổ chức 2 năm một lần. Việt Nam có các kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia và thi kỹ năng nghề các cấp cơ sở, ngành, địa phương, tập đoàn, hiệp hội”…

Các chuyên gia nhấn mạnh, thi kỹ năng nghề không hoàn toàn chỉ là phong trào mà còn là dịp để học hỏi, đánh giá khả năng thực tế, qua đó nâng cao chất lượng, phát triển kỹ năng nghề trong các nghề. Đặc biệt, trình độ kỹ năng nghề của Việt Nam còn có khoảng cách lớn so với các nước tiên tiến trên thế giới. Do đó, Kỳ thi nhằm hướng đến phát triển kỹ năng nghề, qua đó nâng tâm kỹ năng lao động Việt Nam, nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia.

THANH XUYÊN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia đã tiệm cận với khu vực và thế giới

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia đã tiệm cận với khu vực và thế giới

Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, nắm tình hình cũng như động viên đội ngũ chuyên gia, thí sinh tham gia thi tại một số địa điểm thi của Hội đồng thi quốc gia số 2 và số 5 của Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201