Thứ Hai, 13/7/2020 - 02:18:10 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Big Four: Doanh thu năm 2019 đều tăng kỷ lục

THỨ HAI, 06/01/2020 09:25:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - Năm 2019, các hãng kiểm toán lớn nhất toàn cầu phải đối mặt với vô số thách thức, tuy nhiên, nhờ những kế hoạch chiến lược đã được chuẩn bị sẵn, cũng như đầu tư mạnh vào các công nghệ hiện đại, Big Four tiếp tục đạt được những mức doanh thu cao kỷ lục.

Deloitte đánh dấu năm tăng trưởng thứ 10 liên tiếp

Vừa qua, Hãng kiểm toán Deloitte đã báo cáo doanh thu trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/5/2019 đạt mức kỷ lục 46,2 tỷ USD, tăng 9,4% (tương đương tăng 3 tỷ USD so với năm ngoái). Tất cả các lĩnh vực, khu vực và ngành nghề kinh doanh của Hãng đều liên tục tăng trưởng. Trong số các khu vực, doanh thu ở châu Á - Thái Bình Dương tăng nhanh nhất với mức tăng trưởng 11,6%. 

Năm 2019, Deloitte đã thực hiện kế hoạch hợp tác trên phạm vi toàn cầu nhằm thực hiện cam kết về công tác thu hút, củng cố, phát triển nhân tài, giúp giải quyết những thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Số lượng chuyên gia của Deloitte đã tăng 9%, đạt hơn 312.000 nhân sự.  

Ông Punit Renjen - Giám đốc Điều hành toàn cầu của Deloitte - chia sẻ: “Mục tiêu cốt lõi của Deloitte là tồn tại để tạo ra những lợi ích cao nhất, những tác động tích cực nhất cho khách hàng, người dân và cộng đồng. Trách nhiệm của các DN trên toàn cầu ngày càng nặng nề và Deloitte đang chia sẻ trách nhiệm này với họ bằng cách tiếp tục xây dựng một hãng kiểm toán vững mạnh, hiện đại, trách nhiệm và có thể giúp các DN giải quyết mọi khó khăn”.

PwC mạnh tay đầu tư vào công nghệ và nhân sự 

Năm tài chính 2019, PwC báo cáo doanh thu toàn cầu của Hãng đạt 42,4 tỷ USD, tăng 7% so với năm trước, tại tất cả các ngành nghề kinh doanh và các thị trường lớn. Để đạt được kết quả trên, Hãng đã mạnh tay đầu tư vào chất lượng dịch vụ, công nghệ mới và nguồn nhân sự chất lượng cao.  

Ở Trung và Đông Âu, doanh thu tiếp tục tăng trưởng mạnh (10%), đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp mức tăng trưởng đạt hai con số. Tại châu Á, doanh thu tăng 9%, ở châu Đại Dương và Thái Bình Dương, doanh thu tăng mạnh mẽ đạt 10%. Tại Trung Đông và châu Phi, Hãng đã phải đối mặt với nhiều thách thức, tuy nhiên, mức tăng trưởng doanh thu cũng rất mạnh mẽ, đạt 9%.

Khách hàng đang phải đối mặt với ngày càng nhiều rủi ro, thách thức cũng như cơ hội khi công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, do đó, họ kỳ vọng vào các hãng kiểm toán, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh mạng, bảo hiểm, tư vấn... Nắm bắt được nhu cầu của các DN, PwC đã nhanh chóng đầu tư, phát triển các lĩnh vực này để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

EY: Doanh thu tăng trưởng mạnh 9 năm liên tiếp

Mới đây, Hãng kiểm toán EY đã công bố mức doanh thu toàn cầu đạt kỷ lục 36,4 tỷ USD cho năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2019. Doanh thu tăng trưởng mạnh tại tất cả các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, các khu vực địa lý, góp phần giúp EY đạt được thành tích 9 năm liền tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh thu của Hãng tại các thị trường mới nổi tăng 10,7%. 

Năm vừa qua, Hãng đã tập trung vào các dịch vụ kiểm toán kỹ thuật số chất lượng cao, góp phần giúp Hãng đạt được các hợp đồng kiểm toán quan trọng tại các tập đoàn lớn trên toàn cầu như: Bosch (một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới), Tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất Đức Deutsche Bank, Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Thụy Sĩ Zurich Insurance…

Sau 2 năm thực hiện kế hoạch đầu tư vào công nghệ trị giá 1 tỷ USD, đến nay, doanh thu từ các dự án tự động hóa và công nghệ lưu trữ, truyền tải thông tin Blockchain của EY đã tăng trưởng đáng kể. Kể từ năm 2013 tới nay, EY đã tạo ra thêm hơn 100.000 việc làm.
Năm 2019, việc thực hiện 20 thương vụ mua lại và tham gia vào 8 liên minh kiểm toán đã giúp EY mở rộng các nguồn lực và cơ hội trên toàn cầu, tập trung vào các lĩnh vực tự động hóa, an ninh mạng…

Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành EY toàn cầu Carmine Di Sibio chia sẻ: “Trong năm vừa qua, EY đã phải đối phó với nhiều thách thức từ nền kinh tế toàn cầu để đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ, Hãng đã áp dụng công nghệ mới và ra mắt nhiều giải pháp sáng tạo”.
KPMG - một trong những hãng dẫn đầu về nhân sự

Hãng kiểm toán KPMG vừa công bố doanh thu toàn cầu cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30/9/2019 đạt 29,75 tỷ USD, tăng 6,2%. Doanh thu của Hãng tăng trưởng vững chắc tại tất cả các khu vực; cao nhất là tại châu Á - Thái Bình Dương với mức tăng trưởng đạt 9,3%. Xét theo lĩnh vực, doanh thu của dịch vụ tư vấn tăng trưởng mạnh nhất (7,9%), đóng góp tỷ lệ lớn nhất cho tổng doanh thu của Hãng; doanh thu từ kiểm toán tăng 3,7%. 

KPMG tự hào là một trong những hãng kiểm toán dẫn đầu về nhân sự với số lượng nhân viên đạt hơn 219.000 người trên khắp 147 quốc gia và vùng lãnh thổ. Không những thế, Hãng còn tập trung xây dựng một nền văn hóa DN toàn diện, đa dạng và đã tăng tỷ lệ nữ lãnh đạo lên 25%, hơn 30% đối tác và nhân viên mới là nữ. Trong năm qua, nhân viên của Hãng đã dành 550.000 giờ để tham gia vào các hoạt động tình nguyện, các công tác xã hội.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành KPMG toàn cầu Bill Thomas cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ trong năm qua và dự định sẽ chi 5 tỷ USD đầu tư đổi mới công nghệ và nhân sự trong 5 năm tới”.

THANH XUYÊN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Estonia:  Cần sớm có phương án nâng cấp  các hệ thống cải tạo đất

Estonia: Cần sớm có phương án nâng cấp các hệ thống cải tạo đất

(BKTO) - Vừa qua, Văn phòng Kiểm toán quốc gia Estonia đã công bố một báo cáo trong đó nhấn mạnh, nhiều hệ thống cải tạo đất của Estonia đã sắp hết thời hạn hoạt động. Quốc gia này cần khẩn trương đưa ra phương án nâng cấp các hệ thống nhằm nâng cao năng suất, song song với việc chú trọng giảm tác động tiêu cực tới môi trường.

Tin mới

  • Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    Sữa bột trẻ em Dielac Grow Plus có Tổ Yến - Giải pháp ưu việt mới cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

    (BKTO) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Sản phẩm mới này là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc mang đến một giải pháp dinh dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

     hôm qua

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201