Thứ Ba, 02/3/2021 - 01:29:52 Đường dây nóng: 096 774 2199 Liên hệ quảng cáo: (024) 6282 2201 Cơ quan: (024) 6282 2100 Email: kiemtoandientu@sav.gov.vn

Hoa Kỳ: Sở Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm California buông lỏng quản lý

THỨ TƯ, 18/09/2019 15:05:00 | KIỂM TOÁN QUỐC TẾ
(BKTO) - KTNN bang California mới đây đã công bố một Báo cáo kiểm toán chỉ ra những sai phạm trong công tác quản lý tài chính, nhân sự tại Sở Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm California (CDFA). Sở này còn bị chỉ trích vì không tiến hành các cuộc kiểm toán tuân thủ từ năm 2009 tới nay theo quy định.

Theo Báo cáo, CDFA mắc nhiều sai phạm tài chính từ năm 2016 đến 2018. Cụ thể, thẻ tín dụng của Cơ quan đã bị sử dụng bừa bãi, gần 150.000 USD chi mà không có chứng từ, biên lai thanh toán hợp lệ, một số nhân viên đã sử dụng thẻ tín dụng mua sắm gần 150.000 USD khi chưa được Ban Giám đốc ký duyệt. Công tác phí cũng bị bội chi gần 40.000 USD, trong đó, 6.000 USD được sử dụng để mua vé máy bay cho nhân viên đi du lịch. CDFA còn hào phóng chi gần 3.500 USD để mua quà và rượu trái quy định. Do chậm thanh toán một số hóa đơn, CDFA đã bị phạt tới 5.200 USD. 

Một số nhân viên tại CDFA cũng bị chỉ trích vì đã tự ý làm thêm các công việc khác trong giờ hành chính. Các kiểm toán viên của Bang cho biết, một số nhân viên tại CDFA liên tục vắng mặt trong nhiều ngày vì bận làm thêm. Thậm chí, nhiều nhân viên còn sử dụng xe, vật liệu và các thiết bị của Cơ quan vào các mục đích cá nhân. Trong những năm qua, nhân viên của CDFA nhiều lần bị phát hiện tàng trữ và sử dụng bia rượu tại công sở, vi phạm các quy định của CDFA. Tuy nhiên, các trường hợp trên đều không bị xử lý nghiêm nên vẫn tái phạm.

Ông Elaine Howle - đại diện KTNN bang California - cho rằng, Ban Giám đốc CDFA đã lơ là trong việc điều hành, quản lý Cơ quan khiến đội ngũ nhân viên cũng không tuân thủ các quy định của chính quyền Bang. Nếu tuân thủ nghiêm túc quy định kiểm toán trên, CDFA đã có thể phát hiện và giải quyết nhiều vấn đề, thiếu sót sớm hơn giúp giảm thiểu thiệt hại về tài chính cho Cơ quan. Báo cáo kiểm toán đã đưa ra nhiều khuyến nghị giúp CDFA giải quyết các vấn đề: nhân sự, quản lý, sử dụng tài chính… đặc biệt khuyến nghị Cơ quan nên tiến hành kiểm toán tuân thủ định kỳ 6 tháng một lần.

Ông Steve Lyle - Giám đốc Đối ngoại của CDFA - cho biết: Sở đánh giá cao những phát hiện của Báo cáo kiểm toán và đang lên kế hoạch để thực hiện các khuyến nghị trong Báo cáo. “Chúng tôi cũng sẽ nghiêm túc nhận trách nhiệm và sẽ làm tốt hơn các nghĩa vụ của mình nhằm giữ vững niềm tin của công chúng. CDFA cũng cam kết sẽ thực hiện các cuộc kiểm toán tuân thủ theo quy định” - ông Steve Lyle nói.

THANH XUYÊN
Theo Báo Kiểm toán số 37 ra ngày 12-9-2019

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Tin cùng chuyên mục

Malawi:  Cần củng cố lại hoạt động của Ngân hàng Trung ương

Malawi: Cần củng cố lại hoạt động của Ngân hàng Trung ương

(BKTO) - ​Một cuộc kiểm toán mới đây bước đầu đã phát hiện ra nhiều sai phạm tài chính tại Ngân hàng T.Ư Malawi (RBM), đặc biệt đã phát hiện khoản tiền trị giá 340 triệu Kawacha Malawi (MWK), tương đương 450.000 USD, do một trong những người quản lý của Ngân hàng đánh cắp.

Tin mới

Sự Kiện nổi bật

Chuyên đề

 Thời tiết
Các ấn phẩm Báo Kiểm toán

Liên hệ đặt báo: (024) 6282 2201